Thứ Bảy, 18/04/2026 23:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hà Nội tuyên dương gương mặt tiêu biểu trong phòng chống ma túy

BT

(ANTV) - Hưởng ứng hoạt động Tháng hành động phòng chống ma tuý năm 2024, vào tối 28/6, UBND Tp Hà Nội đã tổ chức Chương trình tuyên dương, vinh danh gương điển hình tiên tiến trong công tác phòng, chống ma túy và Chung khảo Hội thi tuyên truyền phòng, chống ma túy của tình nguyện viên Đội Công tác xã hội tình nguyện.

Với tinh thần "chung một quyết tâm xây dựng cộng đồng không ma túy", thời gian qua, công tác phòng chống ma tuý đã được UBND Tp hà nội Xây dựng, ban hành nhiều Chương trình, Kế hoạch, Đề án và giải pháp nhằm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị tham gia công tác phòng, chống ma túy. Theo đó đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu là công dân Thủ đô tham gia tích cực công tác phòng, chống ma túy, hỗ trợ lực lượng Công an trong công tác đấu tranh tội phạm ma túy, gương cai nghiện ma túy thành công; cán bộ chiến sỹ, cán bộ Sở, ngành có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống ma túy. Năm nay, đã có 6 tập thể và 37 cá nhân được tuyên dương và vinh danh.

Được khởi động từ tháng 9/2023, Hội thi “Tuyên truyền phòng, chống ma túy” đã tổ chức vòng sơ khảo từ cấp phường, xã đến cấp quận, cấp cụm thi đua với 30 hội thi và 579 đội thi tranh tài. Qua đó đã lựa chọn được 05 đội tuyển xuất sắc dự thi Chung khảo. Hội thi được tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa gồm 03 phần thi bao gồm “Thi giới thiệu”, “Thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy năm 2021 và các văn bản hướng dẫn thi hành” và Thi kỹ năng tuyên truyền và xử lý tình huống. Đây là cơ hội để đội ngũ Tình nguyện viên Đội Công tác xã hội tình nguyện giao lưu, học tập kinh nghiệm về những sáng kiến, mô hình hay, cách làm mới trong việc đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền và vận động người dân tích cực tham gia công tác Phòng, chống ma túy

Với phần thể hiện xuất sắc, Đội tuyển Đội công tác xã hội tình nguyện thị xã Sơn Tây đã xuất sắc giành giải nhất. Tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm của mỗi thành viên, lực lượng Tình nguyện viên đã trở thành "cánh tay nối dài" của chính quyền cơ sở, hỗ trợ tích cực các lực lượng chức năng trong công tác phòng, chống ma túy, hướng đến mục tiêu chung tay xây dựng xã phường thị trấn sạch về ma tuý

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nâng cao ý thức người nước ngoài tham gia giao thông

Nâng cao ý thức người nước ngoài tham gia giao thông

Xã hội 18/04/2026

(ANTV) - Trong những năm gần đây, sự gia tăng về số lượng du khách nước ngoài trên đạ bàn Đà Nằng, đang đặt ra những vấn đề trong quản lý trật tự an toàn giao thông đối với nhóm đối tượng này. Bên cạnh phần lớn du khách chấp hành nghiêm quy định, vẫn còn một số trường hợp vi phạm, xuất phát từ cả yếu tố chủ quan lẫn sự thiếu trách nhiệm trong hướng dẫn từ các đơn vị liên quan.

Bhutan: Thiết bị hỗ trợ chăm sóc thai sản từ xa

Bhutan: Thiết bị hỗ trợ chăm sóc thai sản từ xa

Thế giới 18/04/2026

(ANTV) - Bhutan có dân số khoảng 780.000 người, mỗi năm ghi nhận gần 10.000 ca sinh nhưng chỉ có khoảng 15 bác sĩ sản khoa trên toàn quốc. Do nguồn lực y tế hạn chế nên trước đây nhiều sản phụ phải di chuyển quãng đường dài đến thủ đô Thimphu để kiểm tra tim thai. Việc đi lại đường dài không chỉ tốn thời gian, chi phí mà còn tiềm ẩn rủi ro. Từ năm 2021, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản đã phối hợp với Chính phủ Bhutan triển khai thiết bị theo dõi tim thai iCTG tại các khu vực nông thôn.

Lá chắn bằng trái tim

Lá chắn bằng trái tim

Xã hội 18/04/2026

(ANTV) - Những ngày qua, không gian mạng như dậy sóng trước một khoảnh khắc lay động lòng người: Một người chiến sĩ công an, giữa làn khói đen kịt của biển lửa, đã cởi áo che chắn cho một cháu bé 18 tháng tuổi. Đại úy Huỳnh Tuấn Kiệt, Cán bộ Tổ Phòng, chống tội phạm Công an phường Tân Thới Hiệp, TP.HCM đã viết tiếp câu chuyện về sự tử tế và lòng quả cảm.

Trong lúc cãi nhau, chồng dùng kéo đâm vợ tử vong

Trong lúc cãi nhau, chồng dùng kéo đâm vợ tử vong

Pháp luật 18/04/2026

(ANTV) - Chỉ từ những mâu thuẫn trong gia đình không được giải quyết kịp thời, trong lúc cự cãi Nguyễn Văn Nam (SN 1982, trú tại phường Long Xuyên, tỉnh An Giang) đã dùng kéo đâm vợ tử vong. Sáng 18/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Nam để tiếp tục điều tra về hành vi giết người.

Giữ gìn sự bình yên cho nhân dân

Giữ gìn sự bình yên cho nhân dân

Xã hội 18/04/2026

(ANTV) - Trong nhịp sống bình yên nơi núi rừng Tây Bắc, có những con người vẫn ngày đêm âm thầm làm nhiệm vụ. Không ồn ào, không phô trương, lực lượng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Sơn La lặng lẽ lần theo từng dấu vết, đấu tranh với tội phạm, giữ gìn sự bình yên cho nhân dân. Phóng sự sau ghi nhận tại Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Sơn La.

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ vướng mắc đất đai để khơi thông nguồn lực

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ vướng mắc đất đai để khơi thông nguồn lực

Kinh tế 18/04/2026

(ANTV) - Nhiều năm qua, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tồn tại hàng chục dự án rơi vào cảnh dang dở, không thể triển khai vì vướng các sai phạm trong các bản án và kết luận của Thanh tra Chính Phủ. Tình trạng này gây lãng phí lớn về nguồn lực đất đai. Để tháo gỡ các vướng mắc này, Quốc hội đã ban hành Nghị quyết 170 về cơ chế đặc thù để tháo gỡ. Hiện tại, chính quyền thành phố Đà Nẵng đang tiến hành khẩn trương việc tháo gỡ, nhằm khơi thông nguồn lực đất đai, đóng góp cho sự phát triển của Đà Nẵng.

	TP.HCM chính thức vận hành Quỹ đầu tư mạo hiểm

TP.HCM chính thức vận hành Quỹ đầu tư mạo hiểm

Kinh tế 18/04/2026

(ANTV) - UBND và Sở Khoa học Công nghệ TPHCM vừa chính thức ra mắt Công ty cổ phần quỹ đầu tư mạo hiểm TP.HCM. Điểm nhấn quan trọng nhất của Quỹ vừa ra mắt chính là sự hội tụ của những cổ đông sáng lập: Những tập đoàn và doanh nghiệp hàng đầu, đóng vai trò then chốt bên cạnh nguồn vốn ngân sách.

Xem thêm