(ANTV) - Hoàn thành 100% phần thi công, phần còn lại của dự án đường sắt đô thị số 1 Bến Thành - Suối Tiên (metro số 1) đang được các bên liên quan tập trung hoàn thiện. Dự kiến ngày 22/12, metro đầu tiên của TP. HCM sẽ đi vào vận hành.
Theo Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM, thời gian qua đơn vị đã nỗ lực, tập trung toàn bộ người và máy móc để triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, giải quyết khó khăn, vướng mắc của toàn dự án tuyến metro số 1. Hiện nay, dự án đã hoàn thành 100% khối lượng thi công, đang trong thời gian làm các thủ tục theo quy định để hoàn thành và đưa dự án vào vận hành thương mại.
Dự kiến vận hành chính thức vào ngày 22/12/2024. Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM và Công ty Đường sắt đô thị số 1 đang tích cực phối hợp trong thời gian gấp rút chuẩn bị công tác vận hành, khai thác tuyến đường sắt này. Theo đó, khi vận hành chính thức sẽ giãn cách giữa các chuyến tàu là 8 phút, còn trong giờ bình thường là 12 phút.
Các khung giờ cao điểm dự kiến vào khoảng 6-8 giờ, 11-12 giờ và 15 giờ 30-18 giờ hằng ngày. Các khung giờ hoạt động tại các nhà ga sẽ được công khai và niêm yết tại các điểm ga để người dân dễ dàng nhìn thấy.
Bên cạnh đó, công ty cũng sẽ cung cấp thông tin chi tiết về lịch trình, giá vé và các ga qua website và ứng dụng di động, giúp người dân thuận tiện trong việc lên kế hoạch và đi đúng giờ.
Còn nhiều vé tàu trên các chặng trước và sau Tết Ất Tỵ 2025
Theo công ty cổ phần Vận tải đường sắt cho biết, hiện tại, số vé tàu đi lại trong dịp Tết 2025 còn nhiều ở các chặng trước và sau Tết.
Cụ thể, trước Tết còn vé ở tất cả các ngày, trong đó, từ ngày 22/1 trở về trước và từ ngày 26 đến 28/1/2025 còn khoảng 16.000 vé tại các ga đi từ TP Hồ Chí Minh, Dĩ An, Biên Hòa đến các ga từ Nha Trang đến Hà Nội.
Các ngày từ 23 đến 25/1 còn nhiều vé đến ga Phan Thiết, Nha Trang. Giai đoạn sau Tết, từ ngày 29/1 đến 16/2còn nhiều vé đi tất cả các ngày và các ga trên tuyến.
Để đảm bảo quyền lợi ngành đường sắt khuyến cao hành khách chỉ mua vé qua website bán vé chính thức, các ứng dụng ví điện tử, hoặc đến trực tiếp nhà ga, các đại lý bán vé.
(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.
(ANTV) - Sau nhiều ngày giao tranh ác liệt với lực lượng người Kurd, Bộ Quốc phòng Syria ngày 10/1 đã tuyên bố ngừng bắn tại một số khu vực ở thành phố Aleppo.
(ANTV) - Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII, đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm đã gợi mở việc phát động Phong trào thi đua Ba nhất trong toàn lực lượng Công an nhân dân, lấy đây là động lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chấm dứt tình trạng đầu tư dàn trải; Từ 16-26/1: Hà Nội tạm dừng thi công đào đường, vỉa hè; Hà Nội tổ chức giao thông tại nút giao Kim Mã, Giang Văn Minh là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.
(ANTV) - Ngày 9/1, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, trong lúc tuần tra kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 51, Tổ CSGT Ngã ba Thái Lan đã kịp thời mở đường, dẫn xe chở bệnh nhân bị đột quỵ đến bệnh viện cấp cứu an toàn, nhanh chóng.
(ANTV) - Chiều ngày 9/1, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học “Đổi mới công tác khảo thí, kiểm định và bảo đảm chất lượng đào tạo tại Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy trong giai đoạn hiện nay”.
(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.
(ANTV) - Thời tiết lạnh sâu khiến mạch máu co lại để giữ nhiệt khiến huyết áp tăng vọt. Vì thế, trong mùa lạnh nguy cơ đột quỵ tăng cao. Nhiều bệnh viện tiếp nhận số ca bị đột quỵ não tăng mạnh.
(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.