Thứ Hai, 16/03/2026 07:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tuyển sinh đại học 2023, các ngành, trường Sư phạm hút thí sinh

BT

(ANTV) - Sáng nay 6/5, kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2023 của Đại học Sư phạm Hà Nội đã bắt đầu. Kỳ thi năm nay thu hút gần 4.700 thí sinh tham gia, tăng gấp đôi so với năm ngoái, điều này cho thấy sức hấp dẫn của các ngành, trường sư phạm đối với các thí sinh đã tăng trở lại.

Là sinh viên của một trường kinh tế, thế nhưng với lòng yêu nghề Sư phạm, một lần nữa Nguyễn Thu Phương đến từ thành phố Tuyên Quang lại quyết tâm tham gia kỳ thi đánh giá năng lực tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội để đạt được mong ước của mình. Thu Phương cho biết vì đam mê và yêu thích ngành này nên e theo ngành này vì tương lai cơ hội việc làm sẽ lớn hơn.

Đồng hành cùng các thí sinh trong mỗi kỳ thi không thể thiếu đó chính là những phụ huynh. Sự ủng hộ của gia đình với mỗi thí sinh để lựa chọn ngành nghề mình yêu thích là động lực cổ vũ lớn để các thí sinh hoàn thành tốt kỳ thi của mình.

Ông Bùi Sĩ Thơ, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa  cho biết: Ông cùng con đi từ sáng ngày hôm trước, gia đình thuê trọ, sáng nay 5h sáng đã ra đây, đã vào cuộc thì vất vả cũng chịu. Bản thân tôi nghĩ làm giáo viên có nhiều cái hay, và xã hội Việt Nam coi công tác giáo dục là hàng đầu, mục tiêu chính của gia đình hướng con vào đây.

Năm nay, đề thi đánh giá năng lực của Đại học Sư phạm Hà Nội có kết hợp trắc nghiệm và tự luận với tỷ lệ điểm 70-30. Riêng môn Ngữ Văn là trắc nghiệm 30 và tự luận 70%. Kỳ thi có 8 bài thi: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí. Kết quả bài thi sẽ được 8 trường Đại học trên cả nước sử dụng để xét tuyển Đại học năm 2023.

Kỳ thi diễn ra trong cả ngày hôm nay với 5 ca thi, tại hai điểm thi là Đại học Sư phạm Hà Nội và Đại học Quy Nhơn. Trong đó, điểm thi Đại học sư phạm Hà Nội có 166 phòng thi, điểm thi Đại học Quy Nhơn có hai phòng thi. Dù tăng so với năm trước, tuy nhiên, tỷ lệ thí sinh xét từ điểm thi đánh giá năng lực năm nay của Đại học Sư phạm Hà Nội chỉ lấy không quá 30%. Như vậy, vẫn còn nhiều cơ hội cho các thí sinh khác không tham dự kỳ thi này nhưng vẫn có nguyện vọng vào ngành sư phạm./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dấu mốc đặc biệt lần đầu đi bầu cử của học viên CAND

Dấu mốc đặc biệt lần đầu đi bầu cử của học viên CAND

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Lần đầu tiên tham gia bầu cử, với nhiều học viên các học viện, trường CAND, đó là dấu mốc đặc biệt. Lá phiếu trên tay không chỉ thể hiện quyền công dân mà còn là sự lựa chọn đầy trách nhiệm, gửi gắm trọn vẹn niềm tin của tuổi trẻ lực lượng CAND đối với tương lai đất nước.

Cảnh sát cơ động hoàn thành nhiệm vụ kép trong ngày bầu cử

Cảnh sát cơ động hoàn thành nhiệm vụ kép trong ngày bầu cử

Chính trị 15/03/2026

(ANTV) - Trong ngày hội của toàn dân, cùng với việc triển khai lực lượng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, cán bộ chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động còn trực tiếp thực hiện quyền và nghĩa vụ của người công dân. Với tinh thần trách nhiệm cao, các chiến sĩ đã hoàn thành “nhiệm vụ kép” vừa bảo vệ an ninh bầu cử, vừa tham gia bỏ phiếu, góp phần vào thành công chung của ngày hội lớn của đất nước.

Không khí bầu cử tại trại tạm giam

Không khí bầu cử tại trại tạm giam

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Không chỉ tại các khu dân cư, cơ quan, đơn vị, không khí bầu cử còn được tổ chức trang nghiêm tại các trại tạm giam – nơi những cử tri đặc biệt thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Công tác tổ chức được triển khai chặt chẽ, đúng quy định, bảo đảm quyền bầu cử của công dân theo quy định của pháp luật.

Cuộc bầu cử được triển khai nghiêm túc, đúng quy định

Cuộc bầu cử được triển khai nghiêm túc, đúng quy định

Chính trị 15/03/2026

(ANTV) - Theo tổng hợp báo cáo từ 34 tỉnh, thành phố trên cả nước, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 được triển khai nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật và diễn ra rất khẩn trương, trật tự, an toàn.

Lãnh đạo Bộ Công an bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 5

Lãnh đạo Bộ Công an bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 5

Chính trị 15/03/2026

(ANTV) - Trong không khí phấn khởi cùng cử tri cả nước, sáng ngày 15/3, gần 800 cử tri tại khu vực bỏ phiếu số 5, Cơ quan Bộ Công an, số 30 Trần Bình Trọng, phường Hai Bà Trưng, TP Hà Nội cũng đã tiến hành bầu cử. Dự lễ khai mạc tại Khu vực bỏ phiếu số 5 có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an: Thượng tướng Lê Quốc Hùng; Thượng tướng Nguyễn Văn Long; Thượng tướng Phạm Thế Tùng và Trung tướng Đặng Hồng Đức.

Nhịp cầu Ngày hội non sông

Nhịp cầu Ngày hội non sông

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Cùng với người dân cả nước, các cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân từ sáng sớm nay cũng đã tích cực tham gia bầu cử. Đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ, việc tham gia bầu cử không chỉ là thực hiện quyền làm chủ của công dân, mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự gương mẫu của lực lượng Công an nhân dân trong chấp hành và thực hiện các chủ trương, quy định của Đảng và Nhà nước.

Niềm tin cử tri gửi gắm qua lá phiếu

Niềm tin cử tri gửi gắm qua lá phiếu

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Trong không khí trang trọng của ngày hội bầu cử, mỗi cử tri khi cầm trên tay lá phiếu đều gửi gắm vào đó rất nhiều niềm tin và kỳ vọng đối với tương lai của đất nước. Từng lá phiếu được lựa chọn cẩn trọng, thể hiện mong muốn của người dân về những đại biểu thực sự tiêu biểu, có tâm, có tầm.

Rộn ràng Ngày hội non sông tại miền núi Sơn La

Rộn ràng Ngày hội non sông tại miền núi Sơn La

Chính trị 15/03/2026

(ANTV) - Ghi nhận tại địa bàn tỉnh Sơn La, không khí ngày hội bầu cử cũng diễn ra sôi nổi, phấn khởi ngay từ sáng sớm. Dù nhiều khu vực đường sá đi lại chưa thuận lợi nhưng đông đảo cử tri vẫn nô nức đến các điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Để Ngày bầu cử thực sự trở thành Ngày hội của toàn dân

Để Ngày bầu cử thực sự trở thành Ngày hội của toàn dân

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Trong Ngày bầu cử hôm nay, lực lượng Công an nhân dân thực hiện nhiệm vụ kép, vừa là cử tri trực tiếp tham gia bỏ phiếu, vừa thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ an toàn cho các điểm bầu cử. Những nỗ lực thầm lặng nhưng bền bỉ ấy chính là một trong những yếu tố quan trọng để Ngày bầu cử hôm nay thực sự trở thành Ngày hội của toàn dân, diễn ra dân chủ, an toàn và trọn vẹn niềm tin của cử tri trên cả nước.

Xem thêm