Thứ Bảy, 13/07/2024 14:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tuyên truyền người dân giao nộp vũ khí vật liệu nổ

(ANTV) - Xác định công tác vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ có vai trò quan trọng trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự. Chính vì thế, trong thời gian qua, Công an tỉnh Nghệ An đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động người dân thu hồi vũ khí vật liệu nổ.

Tại điểm toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ tại xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên. Ngay từ sáng sớm, nhiều người dân đã có mặt và tự nguyện giao nộp nhiều loại vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và đặc biệt sau khi giao nộp, người dân cũng đã tự nguyện ký cam kết không tàng trữ, sử dụng, mua bán, vận chuyển trái phép vũ khí vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm các hành vi vi phạm liên quan.

Có được những kết quả trên là nhờ công tác tuyên truyền, với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, Công an huyện Hưng Nguyên đã phối hợp với chính quyền địa phương đến từng nhà, khu dân cư để phổ biến các quy định của pháp luật về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, trong đó có cả hình thức tuyên truyền cá biệt. Đồng thời kịp thời phát hiện, đấu tranh

Bên cạnh đẩy mạnh tuyên truyền, Công an Nghệ An cũng tích cực đấu tranh, xử lý nghiêm các đối tượng, băng nhóm, đường dây sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cả trên không gian mạng và ngoài xã hội. Trên toàn tỉnh thời gian qua đã phát hiện 33 vụ , 55 đối tượng về hành vi vi phạm vũ khí vật liệu nổ, và công cụ hỗ trợ, khởi tố, điều tra 9 vụ bàn giao chức năng cơ quan xử lý theo thẩm quyền. Tuy nhiên, công tác vận động thu hồi cho đến nay vẫn còn gặp một số khó khăn nhất định

Kết quả gần đây nhất, trên toàn tỉnh, đã thu hồi được 3 khẩu súng hơi,4 khẩu súng quân dụng , 558 khẩu sung tự chế và rất nhiều vũ khí thô sơ khác như pháo, ngòi cháy chậm. Trong thời gian tới, Công an Nghệ an tiếp tục đẩy mạnh công tác quản lý, vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ ,tại các huyện sát biên giới và miền núi, góp phần phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm.

Ngày 8/9, phiên tòa sơ thẩm xét xử công khai vụ án “Giết người” và “Chống người thi hành công vụ” xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội sẽ bước sang ngày làm việc thứ 2.

Là vụ án được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm do tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội đã gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm 3 cán bộ Công an hy sinh.

Trong ngày xét xử đầu tiên (7/9), đại diện Viện kiểm sát đã công bố cáo trạng của vụ án xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội. Sau khi kết thúc phần công bố cáo trạng, Hội đồng xét xử tiến hành xét hỏi các bị cáo đã được nêu tội danh trong cáo trạng.

Nội dung ngày xét xử thứ 2, chúng tôi sẽ cập nhật trong các bản tin tiếp theo.

Bắt đối tượng vận chuyển thuốc lá lậu

Công an TP. Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp vừa tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Nguyên về hành vi vận chuyển hơn 11.200 thuốc lá điều nhập lậu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Xã hội 13/07/2024

(ANTV) - Chiều 12/7 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức hội thảo khoa học “Công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen trong CAND hiện nay – những vấn đề lý luận và thực tiễn”. Theo đó, hội thảo đã nhận diện các vấn đề mới liên quan đến phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này.

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Kinh tế 13/07/2024

(ANTV) - Giai đoạn giá của một số đồng tiền mã hóa, tiền ảo tăng cao cũng là thời điểm các đối tượng phạm tội tăng cường hoạt động quảng cáo, lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia vào hoạt động kinh doanh, giao dịch mua bán tiền ảo, tiền mã hóa trên không gian mạng. Chơi tiền ảo nhưng mất tiền thật. Không ít người đã trở thành nạn nhân, bị mất hàng trăm triệu, thậm chí hàng chục tỷ đồng vì thiếu hiểu biết.

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) Tối cao vừa ban hành cáo trạng, đồng thời truy tố 34 bị can liên quan đến vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền, vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới" xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các đơn vị liên quan (giai đoạn 2).

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Chiều ngày 12/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đã khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Diệp Ngọc Hiểu, trú huyện Hòa Bình để điều tra, xử lý về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Thế giới 13/07/2024

(ANTV) - Theo một số nguồn tin từ Ai Cập cũng như một nguồn tin giấu tên khác, các nhà đàm phán Israel và trung gian hòa giải Ai Cập đang thảo luận về việc thiết lập một hệ thống giám sát điện tử dọc biên giới giữa Dải Gaza và Ai Cập, có thể cho phép Israel rút quân khỏi Gaza nếu đạt được một thỏa thuận ngừng bắn chấm dứt xung đột tại dải đất ven Địa Trung Hải này.

Xem thêm