Thứ Sáu, 01/03/2024 00:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tuyên truyền pháp luật và trao quà cho học sinh

(ANTV) - Thực hiện chương trình công tác năm 2023 của Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ; chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023, Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an chủ trì phối hợp với Đoàn thanh niên các đơn vị Bộ, ngành Trung ương tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy cho các em học sinh, kết hợp với chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2023 và Xuân tình nguyện năm 2024.

Chiều ngày 08/12 tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, đoàn tình nguyện của Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an chủ trì phối hợp với Công an tỉnh Yên Bái đã tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy cho trên 700 em học sinh trường THPT Mù Cang Chải.

Tại buổi tuyên truyền các em đã được phổ biến các kiến thức về ma túy như tác hại và hiểm họa của ma túy, cách nhận biết các biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy và kỹ năng phòng ngừa tệ nạn ma túy trong học đường.

Thông qua buổi tuyên truyền, giúp cho các em học sinh có thêm kiến thức, hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình, xã hội, từ đó luôn “nói không với ma túy”.

Cùng với chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy, trong dịp này, đoàn công tác đã trao tặng 100 máy tính cầm tay phục vụ học tập cho các em học sinh trường THPT Mù Cang Chải; 2.300 đầu sách học tập cho các em học sinh trường Tiểu học, THCS huyện Mù Cang Chải; 100 áo cho học sinh nghèo vượt khó.

Điểm trường Pú Nhu – Háng Sung, xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải là điểm trường nghèo, đường giao thông đi lại rất khó khăn, cơ sở vật chất của nhà trường còn nhiều thiếu thốn, do đó chưa đáp ứng được nhu cầu dạy và học của nhà trường.

Để giúp cho cô và trò nơi đây có một điều kiện học tập tốt hơn, đoàn tình nguyện của Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và phòng Giáo dục của huyện Mù Cang Chải đã tổ chức Lễ Khởi công xây dựng điểm trường Pú Nhu – Háng Sung. Ngôi trường được khởi công với tổng chi phí là gần 400 triệu đồng.

Dự kiến đến tháng 3/2024 công trình sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng, góp phần giúp các em có một mái trường khang trang, sạch đẹp, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường.

Những hoạt động tình nguyện của Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an có ý nghĩa rất thiết thực, thể hiện sự quan tâm đến các thế hệ tương lai của đất nước, chung tay, đồng hành các tổ chức Đoàn, nhà hảo tâm trong việc chăm lo bồi dưỡng, giáo dục cả về vật chất lẫn tinh thần, nhất là các em nhỏ nơi vùng cao, vùng có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn. Qua đó có thêm điều kiện phục vụ công tác dạy và học, kiên trì với sự nghiệp “trồng người”, góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục của địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lãi suất tiết kiệm tăng, ngân hàng hút tiền gửi

Lãi suất tiết kiệm tăng, ngân hàng hút tiền gửi

Kinh tế 29/02/2024

(ANTV) - Sau giai đoạn các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất, thì mới đây, bắt đầu có một số ngân hàng thương mại "rục rịch" tăng nhẹ lãi suất tiền gửi từ 0,1-0,4 điểm % như Techcombank, Sacombank, BVBank. Sự điều chỉnh này được nhìn nhận như biện pháp thu hút thêm tiền gửi sau dịp Tết Nguyên đán.

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 59,34 tỷ USD 2 tháng qua

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 59,34 tỷ USD 2 tháng qua

Kinh tế 29/02/2024

(ANTV) - Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của cả nước tháng 2-2024 đạt 24,82 tỷ USD, giảm 28,1% so với tháng trước và giảm 5% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 2 tháng đầu năm 2024, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 59,34 tỷ USD, tăng 19,2% so với cùng kỳ.

Khảo sát xây 1.200 căn nhà cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tỉnh Đắk Lắk

Khảo sát xây 1.200 căn nhà cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tỉnh Đắk Lắk

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Đoàn công tác của Văn phòng Bộ Công an vừa đến tỉnh Đắk Lắk cùng Công an tỉnh có chuyến khảo sát, làm việc để bắt đầu tham mưu triển khai Đề án của Bộ Công an về xây dựng nhà ở cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Mỹ tăng cường bảo vệ dữ liệu cá nhân của công dân

Mỹ tăng cường bảo vệ dữ liệu cá nhân của công dân

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Ngày 28/02, chính quyền Tổng thống Joe Biden đã công bố một sắc lệnh hành pháp nhằm bảo vệ dữ liệu cá nhân của công dân Mỹ trước nguy cơ có thể bị chuyển sang các quốc gia khác. Đây là động thái mới nhất của Washington trong nỗ lực ngăn chặn rò rỉ các dữ liệu quan trọng ra nước ngoài.

Indonesia thiếu hụt gạo nghiêm trọng

Indonesia thiếu hụt gạo nghiêm trọng

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Là mặt hàng chủ yếu của hầu hết 270 triệu người Indonesia, giá gạo đã tăng hơn 16% kể từ năm ngoái do hiện tượng thời tiết El Nino khiến lượng mưa giảm trên phần lớn khu vực châu Á trong năm 2023. Điều này làm giảm sản lượng ngũ cốc và gây ra áp lực lạm phát lương thực cho một số nền kinh tế vốn nhạy cảm với giá.

Xem thêm