
(ANTV) - Một vài năm trở lại đây, tình trạng ùn tắc ở Hà Nội ngày càng trở nên nghiêm trọng, bất kể giờ giấc. Một số tuyến đường trước đây thông thoáng… thì nay cũng đã trở thành điểm đen tắc nghẽn giao thông.
Lâu nay, các giải pháp chống ùn tắc giao thông tại Hà Nội luôn rơi vào tình trạng “xóa chỗ này phình chỗ khác”.
Trong năm 2022, TP Hà Nội nỗ lực xóa được 8/35 điểm thường xuyên ùn tắc giao thông… Nhưng xóa được 8 điểm thì lại phát sinh 10 điểm khác rơi vào tình trạng ùn tắc.
Với mỗi người dân giờ đây ra đường là một cuộc chiến. Cuộc chiến để giành từng khoảng trống lòng đường và điền vào đó để tìm cách lưu thông.
“Hà Nội không vội được đâu” đã trở thành câu nói quen thuộc của nhiều người để phản ánh về tình hình giao thông.
Thế nhưng, trái ngược với diễn biến của giao thông thì tốc độ mọc lên của các tòa chung cư cao tầng lại rất vội vã.
Khu vực ngã tư Nguyễn Tuân – Ngụy Như Kon Tum lâu nay đã rơi vào tình trạng ùn tắc vì lòng đường thì nhỏ hẹp nhưng cõng 2 bên là hàng loạt các tòa chung cư. Vậy nhưng, mặc kệ ùn tắc… 2 dự án chung cư cao tầng này vẫn đang tiếp tục mọc lên.
Cũng tại địa bàn quận Thanh Xuân tuyến đường Lê Văn Lương lâu nay được biết đến là một điểm đen ùn tắc gây nhức nhối.
Tuyến đường được thiết kế có chiều dài 2,67km, bao gồm 6 làn xe cơ giới cho hai chiều đường, có hệ thống cầu vượt chống ùn tắc.
Nhiều người những tưởng đây sẽ là tuyến đường thông thoáng của Thủ đô. Thế nhưng, chỉ sau một vài năm thì trên tuyến này đã có tới 40 chung cư cao tầng mọc lên dọc tuyến, độ cao trung bình từ 20 - 30 tầng.
Và hiện nay, Lê Văn Lương đã rơi vào tình trạng quá tải cả giờ cao điểm lẫn thấp điểm…
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố 32 bị can về các tội: Mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng; cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự; tổ chức đánh bạc và đánh bạc; mua bán trái phép chất ma túy; tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang vừa khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Văn Tân, trú TP. Bắc Giang về tội “Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm”.
(ANTV) - Giá lúa, gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long tuần qua hầu hết đi ngang bởi nguồn cung từ vụ Hè Thu bắt đầu gia tăng. Giá lúa xuất khẩu vẫn giữ ở mức 397 USD/tấn, trong khi giá gạo tại các trung tâm xuất khẩu lớn của châu Á giảm nhẹ.
(ANTV) - Chính quyền Tổng thống Donald Trump vừa phát đi tín hiệu cứng rắn trong chính sách thương mại. Trên sóng chương trình “State of the Union” của CNN, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cảnh báo rằng nếu các đối tác không đàm phán một cách thiện chí, các mức thuế cao sẽ được tái áp dụng – như đã công bố vào ngày 2 tháng 4.
(ANTV) - Trong hai ngày 18,19/5, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc xảy ra hai vụ cháy tại các doanh nghiệp tại Công ty TNHH thiết bị và sản phẩm an toàn Việt Nam, khu công nghiệp Bá Thiện 2, xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên và Công ty TNHH Nexus Foam Solution, xã Duy Phiên, huyện Tam Dương. Bước đầu chưa ghi nhận thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản đang được các cơ quan chức năng thống kê.
(ANTV) - Thời điểm này, tại các tỉnh miền Bắc như Sơn La, Hòa Bình, Hà Nội đang bắt đầu vào mùa thu hoạch nông sản như mơ, mận....Với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường đặc sản vùng miền, giờ đây, nông sản phía Bắc cũng bắt đầu được bày bán tại TPHCM, nhất là những loại thực phẩm thanh nhiệt, giải độc mùa nắng nóng đang trở nên hút khách.
(ANTV) - 80 năm trước, phong trào “Bình dân học vụ” do Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động là một biểu tượng của lòng quyết tâm, ý chí, tinh thần đoàn kết giúp người dân thoát khỏi mù chữ, tiếp cận tri thức. Ngày nay, trong kỷ nguyên số và hướng tới xã hội thông minh, tinh thần ấy đang được kế thừa và phát triển với phong trào “Bình dân học vụ số”. Phong trào có sứ mệnh phổ cập kiến thức, kỹ năng số đến mọi tầng lớp nhân dân, để không ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia.
(ANTV) - Phát huy truyền thống “đoàn kết, tương thân, tương ái” của dân tộc, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “không để ai bị bỏ lại phía sau”, gương mẫu đi đầu thực hiện phong trào thi đua cả nước chung tay “xóa nhà tạm, nhà dột nát”, ngay từ đầu năm 2025, Bộ Công an đã đồng hành, hỗ trợ các địa phương xây dựng hàng nghìn căn nhà nghĩa tình tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương. Tại tỉnh Bạc Liêu, 700 mái ấm kiên cố cũng vừa được xây dựng và trao tặng, qua đó góp phần giúp người dân yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo.
(ANTV) - Giới chức Indonesia thông báo lực lượng cứu hộ nước này đang khẩn trương tìm kiếm 19 người mất tích sau khi mưa lớn gây ra sạt lở đất nghiêm trọng tại một mỏ vàng ở khu vực cực Đông đất nước.
(ANTV) - Qua tuần tra tại nhiều tuyến phố trung tâm, tổ công tác cảnh sát 113 Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP Đà Nẵng đã kịp thời phát hiện và xử lý nhiều trường hợp vi phạm, trong đó có nhóm đối tượng chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện giao thông và một trường hợp tàng trữ khí cười trái phép.