Thứ Năm, 04/06/2026 23:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ

BT

(ANTV) - Với tinh thần tương thân tương ái, những ngày này các địa phương, đơn vị, cá nhân trên cả nước đã và đang tiếp tục tổ chức nhiều đoàn đến thăm, hỗ trợ bà con vùng mưa lũ để góp phần giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Cục Ngoại tuyến - Bộ Công an đã phối hợp với Công an tỉnh Gia Lai và các mạnh thường quân tổ chức đoàn công tác đến thăm, hỗ trợ bà con tại 5 điểm, phường Quy Nhơn Bắc, phường Quy Nhơn Đông, xã Đề Gi, xã Phù Mỹ Đông và xã An Lương. Đây đều là những địa bàn bị mưa lớn, gió mạnh làm hư hại nhà cửa, cuốn trôi tài sản và làm gián đoạn sinh hoạt của nhiều hộ dân. Trên cơ sở rà soát thiệt hại sau bão số 13, đoàn ưu tiên trao quà cho các hộ nghèo, gia đình bị ảnh hưởng nặng và những trường hợp cần sớm ổn định đời sống.

Tổng cộng 500 suất quà đã được gửi đến bà con tại các xã chịu thiệt hại, mỗi phần gồm nhu yếu phẩm và vật dụng thiết yếu, góp phần giúp người dân nhanh chóng khắc phục khó khăn sau thiên tai. Hoạt động lần này thể hiện tinh thần sẻ chia của lực lượng Công an nhân dân cùng các mạnh thường quân, lan tỏa sự đồng hành và trách nhiệm cộng đồng, hỗ trợ bà con sớm khôi phục sinh hoạt và sản xuất.

Bệnh viện 30-4, Bộ Công an đã thành lập đoàn công tác y tế gồm các bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ có kinh nghiệm trong cấp cứu, sơ cứu chấn thương, kiểm soát dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đoàn mang theo 500 phần quà gồm thực phẩm và các nhu yếu phẩm thiết yếu; 500 phần thuốc điều trị thông dụng phục vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân; cùng 150 kg Cloramin B để hỗ trợ công tác tiêu độc khử khuẩn, phòng chống dịch bệnh sau mưa lũ.

Việc cử đoàn công tác lần này thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự chủ động và quyết tâm của Bệnh viện 30-4 trong công tác phòng thủ dân sự, chung tay cùng lực lượng Công an nhân dân hỗ trợ đồng bào vượt qua khó khăn, góp phần ổn định đời sống tại các địa bàn chịu thiệt hại.

Các cán bộ, giảng viên và học viên Trường Đại học Cảnh sát nhân dân, Bộ Công an đã có mặt tại các tỉnh Nam Trung Bộ để thăm hỏi, động viên và hỗ trợ người dân chịu thiệt hại do mưa lũ.

Tại phường Quy Nhơn Đông, tỉnh Gia Lai, đoàn công tác đã hỗ trợ địa phương vệ sinh môi trường, thu gom cây lục bình, rác thải, gỗ vụn và vật liệu do lũ cuốn dạt tại khu vực công viên sau Làng trẻ em SOS và hơn 3km dọc tuyến đường Tổ 13, Khu vực 2. Đoàn cũng trao tặng hơn 344 thùng mì tôm, cháo ăn liền, hơn 20 thùng sữa, nước uống và 6 thùng lương khô cho lực lượng Công an phường Quy Nhơn Đông.

Tại xã Đại Lộc và xã Vu Gia, thành phố Đà Nẵng, đoàn công tác phối hợp với Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng 40 suất quà cho các hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ, đồng thời cùng lực lượng Công an xã, hỗ trợ, dọn dẹp vệ sinh cho người dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ. Ngoài ra, nhà trường còn trao tặng Công an tỉnh Khánh Hoà 120 triệu đồng và nhu yếu phẩm để chia sẻ khó khăn với lực lượng làm nhiệm vụ và người dân vùng thiệt hại.

Đến thời điểm này đã có gần 400 cán bộ, học viên tham gia hỗ trợ người dân vùng lũ. Đồng thời, kêu gọi các mạnh thường quân, cán bộ và học viên ủng hộ tổng cộng 450 triệu đồng nhằm chung tay hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Đà Nẵng, Gia Lai, Đắk Lắk và Khánh Hòa.

Bằng tình cảm, trách nhiệm, Cục An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao đã phát huy truyền thống tốt đẹp, nhân văn của lực lượng CAND, tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách và nghĩa đồng bào, triển khai nhiều hoạt động ủng hộ, giúp sức, hỗ trợ nhân dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Ngoài nhu yếu phẩm và đồ dùng học tập, thiết bị y tế, đơn vị đã huy động, quyên góp được hơn 150 triệu đồng, kịp thời giúp đỡ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại các địa phương chịu thiệt hại nặng nề là Khánh Hòa và Đắk Lắk. Những phần quà chứa đựng tình cảm sâu sắc, thể hiện trách nhiệm xã hội và tinh thần vì nhân dân phục vụ của lực lượng CAND.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đà Nẵng công bố khung giá cho thuê nhà ở xã hội

Đà Nẵng công bố khung giá cho thuê nhà ở xã hội

Kinh tế 04/06/2026

(ANTV) - Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa ban hành quyết định khung giá thuê nhà ở xã hội và nhà lưu trú công nhân trong khu công nghiệp trên địa bàn thành phố. Đối tượng áp dụng gồm các tổ chức, cá nhân tham gia đầu tư xây dựng nhà ở xã hội; các tổ chức tham gia đầu tư xây dựng nhà lưu trú công nhân trong khu công nghiệp; Hộ gia đình, cá nhân thuê nhà ở xã hội; tổ chức, cá nhân thuê nhà lưu trú công nhân trong khu công nghiệp; Các cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức liên quan.

Kế hoạch cướp tiệm vàng trong 20 giây hết sức tinh vi

Kế hoạch cướp tiệm vàng trong 20 giây hết sức tinh vi

Pháp luật 04/06/2026

(ANTV) - Liên quan vụ cướp tại tiệm vàng Kim Thành An Phú 2 trên đường D1, khu phố Đông An, phường Tân Đông Hiệp, TP HCM, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP HCM đang tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ hành vi phạm tội của 6 đối tượng liên quan.

Đấu tranh mạnh với hành vi xâm phạm sở hữu trí tuệ

Đấu tranh mạnh với hành vi xâm phạm sở hữu trí tuệ

Kinh tế 04/06/2026

(ANTV) - Sau gần 1 tháng triển khai thực hiện Công điện số 38/CĐ-TTg về tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt các giải pháp đấu tranh, ngăn chặn, xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, thời gian tuy chưa dài, nhưng với quyết tâm chính trị cao, sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp, ngành và sự phối hợp đồng bộ của các lực lượng chức năng, công tác đấu tranh, ngăn chặn và xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đã đạt được nhiều kết quả bước đầu rất tích cực và đáng khích lệ.

Iran kêu gọi Mỹ và Israel đầu hàng

Iran kêu gọi Mỹ và Israel đầu hàng

Thế giới 04/06/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh căng thẳng thực địa liên tục gia tăng và giới chức Mỹ không ngừng đe dọa tấn công quân sự, các lực lượng vũ trang Iran tuyên bố, quyết tâm chiến đấu đến cùng để bảo vệ đất nước. Quân đội Iran cũng cảnh báo, Mỹ và Israel không còn sự lựa chọn nào khác ngoài chấp nhận đầu hàng.

Trang bị kỹ năng nghiệp vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Trang bị kỹ năng nghiệp vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Xã hội 04/06/2026

(ANTV) - Chương trình hành động của Ban Chấp hành Trung ương Đảng thực hiện Nghị quyết Đại hội 14 của Đảng đã nhấn mạnh nội dung "Xây dựng lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở vững mạnh, rộng khắp, ngang tầm yêu cầu, nhiệm vụ". Vì vậy thời gian qua, Bộ Công an đã quan tâm chỉ đạo đẩy mạnh công tác tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ về chính trị, pháp luật, kỹ năng xử lý tình huống, cùng với bảo đảm điều kiện về địa điểm làm việc, công cụ hỗ trợ, trang phục, phương tiện, thiết bị, kinh phí hoạt động và các chế độ, chính sách đối với lực lượng này.

Khai mạc trọng thể Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV

Khai mạc trọng thể Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV

Chính trị 04/06/2026

(ANTV) - Với phương châm: Đoàn kết - dân chủ - kỷ cương - đổi mới - phát triển, Phiên trọng thể Đại hội 14 Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã diễn ra sáng nay với sự tham dự của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng gần 800 đại biểu, đại diện cho gần 10 triệu đoàn viên công đoàn trên cả nước. Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự Đại hội.

Xem thêm