(ANTV) - Bão số 3 (tên quốc tế Wipha) diễn biến phức tạp, hoàn lưu rộng, gây ảnh hưởng sớm đến khu vực Bắc Bộ. Hoàn lưu bão gây mưa đặc biệt lớn. Những thông tin về thời tiết liên tục được cập nhật, thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng trong những giờ vừa qua
Cùng với các bài viết chia sẻ về hình ảnh của các địa phương đang chịu tác động của bão, việc chủ động phòng tránh, ứng phó với bão số 3 là vấn đề được nhiều cư dân mạng quan tâm, bởi đây luôn là những bài học kinh nghiệm hữu ích giúp chúng ta có thể giảm thiểu được những thiệt hại về người, tài sản.
Trong những giờ vừa qua, các từ khoá như: bão nhiệt đới dữ dội wipha, cơn bão số 3 wipha, cập nhật bão wipha, thông tin bão wipha mới nhất, trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, tin bão số 3 năm 2025 mới nhất đều đã trở thành hot seach trên các nền tảng MXH.
Đi cùng đó là những videoclip, ảnh chụp cập nhập về tác động của bão số 3 tại các địa phương - nơi được dự báo bão sẽ đi qua.
Từ chiều tối 21/7, bão đã đi vào khu vực Vịnh Bắc Bộ, gây gió mạnh và mưa lớn tại đất liền.
Bão số 3 được dự báo có diễn biến phức tạp vì vậy rất nhiều ý kiến CDM đã bày tỏ sự lo lắng trước tác động của cơn bão này.
Trước đó, bão Wipha đổ bộ 2 lần liên tiếp vào các khu vực miền Nam Trung Quốc mang theo mưa lớn và gió giật mạnh. Một loạt cảnh báo về lũ quét và lở đất được đưa Trung Quốc đưa ra.
Chính vì vậy tại nhiều địa phương như Hải Phòng, Thanh Hóa, Ninh Bình... các biện pháp như chằng mái, dán kính, dựng ván chắn gió, kéo thuyền... đã được người dân thực hiện ngay từ sớm để bảo vệ tài sản trước giờ bão Wipha đổ bộ.
Nhiều ý kiến CDM cho rằng: Những hình ảnh này cho thấy người dân đã không còn chủ quan với bão, nhất là sau bài học bão Yagi vào năm 2024
Các lực lượng như quân đội, công an dân quân tự vệ, đoàn thanh niên đã có mặt tại những điểm xung yếu nhất để hỗ trợ nhân dân phòng chống bão.
Tổ chức tuyên truyền vận động, di chuyển đưa người và tài sản ra cơ sở lưu trú an toàn, cùng với việc đảm bảo các điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất cho nhân dân trong những ngày tránh trú bão.
Những việc làm ấy đã trở thành điểm tựa tinh thần của nhân dân, cùng đồng sức đồng lòng trong phòng chống bão.
Tuy nhiên cũng vẫn còn tình trạng 1 số người dân mang tâm lý chủ quan.
Theo đó tại biển Cửa Lò, Nghệ An vào chiều ngày 20.7, dù đã có thông báo cấm tắm biển và lực lượng cứu hộ cứu nạn nhắc nhở không nên xuống tắm lúc sóng to, biển động...Song một số du khách vẫn tiếp tục tắm biển.
Hay tại Quảng Ninh, mặc dù chính quyền địa phương đã ra cảnh báo, tuy nhiên vào khoảng 15h ngày 21/7, một người đàn ông buộc ngang lưng chiếc can nhựa vô tư bơi giữa biển.
Được biết đây là khu vực ngày thường đã có biển cảnh báo khu vực nguy hiểm cấm tắm nhưng người đàn ông này vẫn bất chấp mọi điều kiện thời tiết để tắm biển trước khi bão đổ bộ.
Đông đảo các ý kiến CDM đã thẳng thắn đánh giá về sự thiếu ý thức của 1 bộ phận người dân, đồng thời kêu gọi mọi người hãy tự bảo vệ bản thân mình trước thiên tai, bão lũ và phòng chống, ứng phó với bão 1 cách đúng đắn.
Hiện công tác phòng chống ứng phó với bão số 3 theo phương châm "4 tại chỗ" đã và đang tích cực được triển khai nhằm giảm thiểu thấp nhất thiệt hại về người và tài sản. Các địa phương dự báo sẽ bị tác động đã ra lệnh cấm biển, 1 số sân bay đã đóng cửa, nhiều trường học cũng đã cho học sinh nghỉ học.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 06 về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Bính Ngọ năm 2026. Tại chỉ thị, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát việc kê khai, niêm yết giá, bán đúng giá niêm yết; xử lý nghiêm các hành vi tăng giá bất hợp lý, đưa thêm những khoản thu ngoài giá để thu cao hơn mức giá kê khai, niêm yết.
(ANTV) - Bước sang đầu năm 2026, hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp đã ghi nhận những tín hiệu phục hồi tích cực. Đơn hàng gia tăng, thị trường ổn định trở lại không chỉ tạo động lực cho doanh nghiệp mà còn góp phần giải quyết việc làm cho người lao động.
(ANTV) - TP.HCM khi chính thức vận hành Trung tâm tài chính quốc tế sẽ đánh dấu một mốc quan trọng của nền kinh tế số, khi tài sản số trở thành một phần tất yếu của kinh tế toàn cầu. Song hành với cơ hội phát triển mạnh mẽ là những thách thức lớn về an ninh mạng, bảo vệ nhà đầu tư và yêu cầu cấp thiết về một hành lang pháp lý minh bạch, đồng bộ.
(ANTV) - Trong bối cảnh không gian nội đô TP.HCM đang chịu áp lực lớn về hạ tầng và môi trường, Cần Giờ được xác định là động lực tăng trưởng mới của du lịch TP.HCM, với lợi thế chuyển tiếp độc bản giữa sông – rừng – biển. Tuy nhiên, để Cần Giờ thực sự trở thành cực tăng trưởng du lịch mới của thành phố, cần chuyển tư duy từ “khai thác tài nguyên” sang “thiết kế hệ sinh thái sản phẩm có cấu trúc” nhằm nâng tầm chất lượng điểm đến Cần Giờ, đồng thời bảo tồn giá trị thuần khiết của thiên nhiên và văn hóa bản địa.
(ANTV) - Tối ngày 24/2, tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội đã diễn ra chương trình “Hoà nhạc chào xuân - New Year concert” năm 2026. Đây là chương trình nghệ thuật thường niên do Cục Công tác chính trị, Bộ Công an chỉ đạo Nhà hát Hồ Gươm tổ chức.
(ANTV) - Chiều ngày 25/2, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác Bộ Công an đã đến thăm và kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện dự án Trụ sở Bộ Công an tại 15 Trần Bình Trọng và Dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại xã Vĩnh Thanh, TP Hà Nội.
(ANTV) - Trong tổng thể mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, hợp tác An ninh luôn đóng vai trò trụ cột quan trọng mang ý nghĩa chiến lược lâu dài, góp phần trực tiếp bảo đảm ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội và tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững của mỗi nước. Trong thời gian qua, hợp tác an ninh, đấu tranh phòng, chống tội phạm giữa 2 nước tiếp tục phát triển mạnh mẽ, ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả… tương xứng với mối quan hệ chính trị và sự gắn kết chiến lược giữa 2 nước.
(ANTV) - Sáng 25/2, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam.
(ANTV) - Sáng ngày 25/2 tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì hội nghị.
(ANTV) - Trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ (từ ngày 14 đến 22/2) trên toàn quốc đã xảy ra 81 vụ cháy, thiệt hại do cháy gây ra khiến 1 người chết, 2 người bị thương. So với cùng kỳ, tình hình cháy nổ đã được kiềm chế, giảm sâu 72 vụ.