(ANTV) - Một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra giữa tàu cao tốc chở khách du lịch nước ngoài và phà Vĩnh Xương, tỉnh An Giang khiến nhiều người bị thương. Trong đó, một hướng dẫn viên du lịch gãy hai chân, đứt lìa tay phải.
Vụ tai nạn xảy ra chiều qua (19/4), tại thủy phận sông Tiền (thuộc xã Vĩnh Xương).
Thời điểm này, phà chở khách do ông Võ Văn Nhân điều khiển di chuyển theo hướng Đồng Tháp về Vĩnh Xương xảy ra va chạm với tàu chở khách du lịch của Công ty tàu thủy Hàng Châu do ông Phan Thành Được điều khiển chở 42 khách hướng từ biên giới về thị xã Tân Châu.
Vụ va chạm khiến nhiều người bị thương, trong đó, một hướng dẫn viên du lịch (36 tuổi, trú An Giang) đứt lìa cánh tay phải, gãy hai chân. Ngoài ra, 2 du khách bị thương nặng.
Sụt lún kinh hoàng tại kho của công ty lương thực
Một vụ sạt lở gây sụt lún nghiêm trọng vừa xảy ra tại xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ. Mặc dù không gây thiệt hại về người, tuy nhiên việc lưu thông đã gặp khó khăn từ tuyến tỉnh lộ 921 nối từ quận Thốt Nốt đến huyện Cờ Đỏ.
Những dấu hiệu đầu tiên xuất hiện vào khoảng 4 rưỡi chiều qua tại sông Xáng Thốt Nốt. Tình trạng sạt lở ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhà kho của một công ty lương thực, toàn bộ mặt tiền nhà kho bị sụt lún. Khu vực sạt lở tại nhà kho này có chiều dài hơn 135m, rộng hơn 11m. Tổng diện tích hơn 1500m2. Thiệt hại hơn 10 tỷ đồng.
Riêng trên tuyến tỉnh lộ 921, đoạn sạt lở dài khoảng 48m, chiều rộng hơn 3m.
Sở Giao thông vận tải, chính quyền địa phương cùng lực lượng chức năng đã hỗ trợ người dân di dời tài sản, phong tỏa khu vực và điều tiết phương tiện tham gia giao thông cả đường thủy và đường bộ sang tuyến đường khác để đảm bảo an toàn.
Tính từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thành phố Cần Thơ xảy ra 5 vụ sạt lở. Hàng chục căn nhà của người dân đã bị ảnh hưởng.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Khánh Hòa vừa kiểm tra, phát hiện gần 6000 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc.
(ANTV) - Mới đây, Trung Quốc đã phóng thành công tàu thăm dò tiểu hành tinh Thiên Vấn-2 lên không gian nhằm làm sáng tỏ sự hình thành và phát triển của các tiểu hành tinh và hệ Mặt Trời sơ khai.
(ANTV) - Từ ngày 1/6, Anh sẽ chính thức cấm bán và cung cấp thuốc lá điện tử dùng một lần. Đây là một phần trong nỗ lực của chính phủ nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường và ngăn chặn tình trạng gia tăng sử dụng thuốc lá điện tử trong giới trẻ.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT, Công an TP Đà Nẵng vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Thành (sinh năm 1988), trú tại xã Liên Châu, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Đánh bạc không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy như gây mất ANTT, ảnh hưởng đến đời sống gia đình và xã hội. Thực tế thời gian qua cho thấy, nhiều ổ nhóm đánh bạc vẫn còn tồn tại ở một số địa phương, thậm chí có cả sự móc nối giữa các đối tượng ở nhiều tỉnh thành. Trước tình hình đó, Công an tỉnh Lạng Sơn đã liên tiếp phát hiện, đấu tranh và xử lý nghiêm nhiều vụ việc.
(ANTV) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa có thông báo tạm dừng lưu thông nguyên liệu thực phẩm bột kem không sữa là nguyên liệu nhập khẩu do Công ty TNHH TM và DV Thái Sơn Bắc công bố.
(ANTV) - Thuốc lá, dưới mọi hình thức, vẫn là một trong những yếu tố nguy cơ hàng đầu ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người trên toàn cầu. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố những số liệu đáng báo động: mỗi năm, hơn 8 triệu người trên thế giới không qua khỏi do các bệnh liên quan đến thuốc lá, trong đó có khoảng 1,3 triệu trường hợp là do phơi nhiễm với khói thuốc thụ động.
(ANTV) - Công an tỉnh BR-VT phối hợp với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và sát hạch lái xe Đặng Lâm vừa tổ chức kỳ sát hạch lái xe cơ giới đường bộ lần thứ nhất, năm 2025. Đây là kỳ thi sát hạch, cấp GPLX đầu tiên do Phòng CSGT Công an tỉnh BR-VT tổ chức sau thời gian chuẩn bị các điều kiện để tiếp nhận nhiệm vụ cấp GPLX cơ giới đường bộ.
(ANTV) - Sáng nay (31/5), các phiên họp toàn thể của Đối thoại Shangri-La lần thứ 22 đã bắt đầu bằng bài phát biểu của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Pete Hegseth về chính sách mới của Mỹ cho an ninh ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. Đây là lần đầu tiên ông Hegseth phát biểu tại Đối thoại Shangri-La ở Singapore, diễn đàn hàng đầu châu Á dành cho các nhà lãnh đạo quốc phòng, quân đội và nhà ngoại giao.
(ANTV) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan vừa có cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, trong đó ông Erdogan nhấn mạnh rằng vòng đàm phán thứ hai giữa Nga và Ukraine được lên kế hoạch tại Istanbul nên có sự tham gia của những người có sức ảnh hưởng để duy trì động lực hướng tới một giải pháp hòa bình.