(ANTV) - Huyện Mê Linh, TP Hà Nội hiện có gần 400 công dân chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương, khi về với cuộc sống đời thường, không ít người đã luôn mặc cảm, tự ti, một số người thì gặp khó khăn trong cuộc sống do không có công ăn việc làm. Từ thực tế đó, những năm qua, việc tiếp nhận, quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù khi trở về địa phương luôn được các cấp, chính quyền huyện Mê Linh triển khai thực hiện một cách đồng bộ, trong đó, có việc phối hợp chặt chẽ với chính quyền cơ sở, các tổ chức đoàn thể xã hội để giúp cho nhiều người tha tù có cuộc sống ổn định
Từng phải chịu hình phạt thích đáng của pháp luật khi tham gia vào băng nhóm cướp giật tài sản. Năm 2011, sau khi chấp hành xong án phạt tù, anh Nguyễn Văn Uy, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh trở về địa phương với 2 bàn tay trắng, anh đã làm đủ nghề để kiếm sống, với mong muốn làm lại cuộc đời ổn định cuộc sống gia đình.
Anh Nguyễn Văn Uy, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh,TP. Hà Nội chia sẻ: "Đầu tiên đi trông các công trình, sau đi làm thu gom phế liệu, sau đó được UBND xã giúp đỡ, tạo điều kiện để cho gia đình có thu nhập, tôi cũng chấp hành nghiêm không làm gì ảnh hưởng đến pháp luật."
Sau vấp ngã vì tội cố ý gây thương tích để rồi phải trả giá bằng án phạt thích đáng, với chị Lan đó là quãng thời gian đen tối của cuộc đời.
Trở về cuộc sống hiện tại, chị luôn nghĩ đến quá khứ lầm lỗi để có động lực vươn lên, làm lại cuộc đời.
Sự vươn lên của anh Uy, chị Lan là một trong số rất nhiều người đã từng có những lỗi lầm trong quá khứ trở lại tái hòa nhập cộng đồng và tìm cho mình 1 hướng đi đúng đắn làm thay đổi cuộc đời. Thành công ấy có được từ chính sự đứng lên sau vấp ngã của mỗi cá nhân cũng như sự vào cuộc kịp thời của các ban ngành tại cơ sở.
Thiếu tá Nguyễn Xuân Hương, Phó trưởng CAX Tiền Phong, huyện Mê Linh, TP. Hà Nội cho biết: "Hiện nay, chúng tôi đã tạo điều kiện vay vốn, phối hợp với các doanh nghiệp tạo ra nguồn việc làm cho các trường hợp này. Từ đó, góp phần đảm bảo tình hình ANTT tại địa phương."
Đến nay, hơn 70% người có quá khứ lầm lỗi trên địa bàn xã Tiền Phong đã có công ăn việc làm ổn định, kết quả này có được là nhờ sự vào cuộc kịp thời của lực lượng công an xã, cấp ủy chính quyền địa phương để giúp họ vượt qua những tự ti, mặc cảm, trở thành người có ích cho xã hội. Từ đó, góp phần giữ vững ổn định tình hình trật tự, an toàn xã hội.
(ANTV) - Nơi địa hình đan xen giữa khu dân cư, vùng đồng bằng và các tuyến đường liên tỉnh phức tạp, những dấu hiệu bất thường âm thầm xuất hiện. Một đối tượng cộm cán vừa ra tù và những kế hoạch đen tối. Một cuộc đấu trí căng thẳng, mỗi bước đi phải tuyệt đối thận trọng. Và rồi sự thật dần được phơi bày trong hành trình phá án đầy hiểm nguy.
Chiều 3/12, đúng ngày kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chủ trì cuộc làm việc về chủ trương, chính sách đối với người khuyết tật tại Việt Nam trong thời gian tới.
(ANTV) - Ghi nhận gần đây của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho thấy, tình trạng đưa tin sai lệch, quảng cáo không đúng sự thật, thu các khoản phí không đúng bản chất giao dịch hay tạo lập những “ưu tiên” không được pháp luật quy định vẫn diễn ra ở cả phân khúc nhà ở thương mại lẫn nhà ở xã hội.
(ANTV) - Từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 12, Hà Nội trải qua một trong những đợt ô nhiễm không khí nặng nhất trong nhiều năm. Đợt này bắt đầu từ ngày 28/11 và kéo dài đến khoảng ngày 5/12, với điểm đỉnh vào sáng ngày 02/12 khi chỉ số chất lượng không khí (AQI) trung bình toàn thành phố lên tới khoảng 283 – mức “rất xấu”, tiệm cận “nguy hại”. Vì vậy, trẻ nhỏ, người già, người có bệnh nền phải đặc biệt thận trọng vì nguy cơ nhập viện bởi bệnh hen, viêm phổi, đột quỵ, nhồi máu cơ tim...
(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, tối ngày 3/12, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ cơn bão số 15 đã suy yếu thành một vùng áp thấp trên đất liền ven biển các tỉnh Đắk Lắk-Khánh Hòa.
(ANTV) - Thư khen là mô hình tuyên truyền đặc biệt, sáng tạo và riêng có của Công an TP Đà Nẵng nhằm kịp thời ghi nhận những công dân tự giác chấp hành pháp luật, tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Từ khi mô hình này đi vào hoạt động đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của người dân, góp phần đảm bảo ổn định tình hình ANTT trên địa bàn.
(ANTV) - Nền tảng chia sẻ video YouTube của Google hôm nay đã gửi một bản cập nhật tới hàng triệu người dùng và nhà sáng tạo nội dung tại Australia, thông báo rằng họ sẽ tuân thủ lệnh cấm mạng xã hội dành cho thanh thiếu niên đầu tiên trên thế giới bằng cách khóa tài khoản của người dùng dưới 16 tuổi trong vài ngày tới.
(ANTV) - Điện Kremlin ngày 3/12 cho biết, Tổng thống Vladimir Putin đã chấp nhận một số đề xuất của Mỹ nhằm chấm dứt xung đột Ukraine, song bác bỏ một số đề xuất khác.
(ANTV) - Ngày 4/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và khám xét nơi ở của Đoàn Thị Mùi (SN 1991, trú tại xã Phát Diệm) về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hà Nội cho biết, đang điều tra vụ tai nạn giao thông xảy ra tại phố Kim Ngưu, phường Vĩnh Tuy khiến 1 người tử vong.