Thứ Năm, 09/04/2026 06:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Còn tình trạng học sinh vi phạm TTATGT

BT

(ANTV) - Để nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trước cổng trường, cũng như góp phần hạn chế tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, sinh viên, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý tình hình vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông liên quan đến đối tượng này.

Tại cổng trường THPT Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội. Sau sau khi hết giờ buổi sáng, lực lượng chức năng đã phát hiện học sinh điều khiển phương tiện vi phạm luật ATGT như thế này. Có mũ bảo hiểm nhưng không đội…

Học sinh biện hộ: Cháu mới lên lớp 10 nên là đầu năm lớp 10 cháu đi xe máy đi học. Nhưng hôm nay cũng muộn rồi nên cháu cũng vội, cháu không đội mũ bảo hiểm.

Hoặc nhiều học sinh đi học bằng xe quá 50 phân khối – mức mà lứa tuổi các em chưa được điều khiển.

Mặc dù các cơ quan chức năng và trường học đã tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, phổ biến đến phụ huynh chấp hành các quy định về an toàn giao thông, nhưng thực tế còn học sinh vi phạm.

Cô Đỗ Thị Định, Phó hiệu trưởng trường THPT Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội bày tỏ: Qua tìm hiểu chúng tôi cũng biết thứ nhất là nguyên nhân gia đình, hiện nay rất nhiều bố mẹ chưa hiểu rõ về trách nhiệm của mình đối với con cái khi mà giao xe cho con. Cái thứ hai là tình trạng nuông chiều con khi con xin đi xe thì bố mẹ vẫn cho phép. Và có thể công việc bận rộn bố mẹ vẫn chưa quan tâm nhiều tới con. Chúng tôi cũng đưa ra nhiều biện pháp phối hợp với phụ huynh để làm sao mà giáo dục các con để các con nhận thức tốt hơn.

Với một số học sinh có hành vi chống đối, cố tình đi xe quá phân khối các em đã gửi xe ngoài trường học, lực lượng chức năng đã kiểm tra tại một điểm trông xe.

Khi thấy có bóng dáng lực lượng chức năng, một số điểm trông xe đã đóng cửa, các em đã không lấy phương tiện của mình.

Trung tá Trịnh Minh Thắng, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Đông Anh, Hà Nội cho biết: Tháng 9 và tháng 10 chúng tôi đã xử lý trên 2 nghìn trường hợp là học sinh rồi người vi phạm giao thông không đội mũ bảo hiểm và xử lý rất nhiều các trường hợp cha mẹ học sinh giao xe cho con chưa đủ tuổi, đủ điều kiện tham gia giao. Tôi đánh giá đây là sự nuông chiều của gia đình đối với các cháu và chưa thực sự quan tâm đến tính mạng, sức khỏe của các cháu và chưa thực sự chấp hành pháp luật và hướng dẫn côn cháu thực hiện nghiêm quy định pháp luật.

Theo các chuyên gia, giải pháp tốt nhất để ngăn ngừa tình trạng học sinh vi phạm pháp luật giao thông là kết hợp giữa nhà trường, gia đình và lực lượng chức năng. Thế nhưng sự sát sao, giáo dục từ phía gia đình mới chính là cách bảo vệ tốt nhất cho các em./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giá xăng dầu cùng giảm

Giá xăng dầu cùng giảm

Kinh tế 08/04/2026

(ANTV) - Chiều ngày 8/4, Liên Bộ Tài chính – Công Thương tiến hành điều chỉnh giá xăng dầu trong nước. Trong kỳ điều hành hôm nay, giá xăng dầu trong nước đồng loạt giảm, có loại giảm đến gần 2.000 đồng/lít.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong chăm sóc sức khỏe toàn dân

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong chăm sóc sức khỏe toàn dân

Xã hội 08/04/2026

(ANTV) - Tại TPHCM, Sở Khoa học Công nghệ phối hợp Sở Y tế vừa khai mạc triển lãm Chăm sóc sức khỏe thông minh - Smart Healthcare 2026; hội tụ hơn 70 giải pháp công nghệ và dịch vụ tiên tiến phục vụ chăm sóc sức khỏe chủ động. Không gian Smart Healthcare cũng mở ra cơ hội cho những đơn vị khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực y tế tìm kiếm nhà đầu tư tiềm năng.

Hà Tĩnh xúc tiến liên kết du lịch với các tỉnh Đông Nam Bộ

Hà Tĩnh xúc tiến liên kết du lịch với các tỉnh Đông Nam Bộ

Kinh tế 08/04/2026

(ANTV) - Với mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế trọng điểm, tỉnh Hà Tĩnh đang tích cực mở rộng không gian phát triển thông qua việc kết nối với các thị trường lớn. Vừa qua, tại TP HCM, tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch với các tỉnh Đông Nam Bộ năm 2026. Đây được xem là bước đi chiến lược nhằm khai thác tối đa dư địa khách du lịch từ đầu tàu kinh tế phía Nam.

Quý I/2026: Xuất khẩu là điểm sáng của nền kinh tế

Quý I/2026: Xuất khẩu là điểm sáng của nền kinh tế

Kinh tế 08/04/2026

(ANTV) - Quý 1 năm 2026 khép lại với một tín hiệu đầy tích cực: tăng trưởng kinh tế đạt gần 8% – mức cao so với cùng kỳ nhiều năm trở lại đây. Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động, kết quả này không chỉ cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ, mà còn phản ánh sức bật đáng kể của cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực xuất khẩu.

Tóm tắt tiểu sử Đại tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an

Tóm tắt tiểu sử Đại tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an

Chính trị 08/04/2026

(ANTV) - Ngày 8/4, tại Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa 16 đã phê chuẩn bổ nhiệm Đại tướng Lương Tam Quang giữ chức Bộ trưởng Bộ Công an, nhiệm kỳ 2026-2031. Truyền hình Công an nhân dân xin trân trọng giới thiệu tóm tắt tiểu sử Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trao quyết định bổ nhiệm các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trao quyết định bổ nhiệm các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031

Chính trị 08/04/2026

(ANTV) - Sáng 8/4, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã chủ trì hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị chỉ định Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy Chính phủ và công bố Quyết định bổ nhiệm các thành viên Chính phủ, nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Bảo đảm chất lượng, tiến độ xây dựng các Nghị định

Bảo đảm chất lượng, tiến độ xây dựng các Nghị định

Chính trị 08/04/2026

(ANTV) - Sáng 8/4, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ trưởng tổ soạn thảo 3 Nghị định đã chủ trì cuộc họp Tổ lần thứ nhất về xây dựng nghị định của Chính phủ quy định chi tiết 1 số điều của luật dẫn độ; Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết 1 số điều của Luật dẫn độ; Luật chuyển giao người đang chấp hành án phạt tù và Nghị định của Chính phủ quy định về chi phí thực hiện và kinh phí bảo đảm công tác dẫn độ, công tác chuyển giao người đang chấp hành án phạt tù, công tác tương trợ tư pháp về hình sự.

Xem thêm