(ANTV) - Để nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trước cổng trường, cũng như góp phần hạn chế tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, sinh viên, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý tình hình vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông liên quan đến đối tượng này.
Tại cổng trường THPT Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội. Sau sau khi hết giờ buổi sáng, lực lượng chức năng đã phát hiện học sinh điều khiển phương tiện vi phạm luật ATGT như thế này. Có mũ bảo hiểm nhưng không đội…
Học sinh biện hộ: Cháu mới lên lớp 10 nên là đầu năm lớp 10 cháu đi xe máy đi học. Nhưng hôm nay cũng muộn rồi nên cháu cũng vội, cháu không đội mũ bảo hiểm.
Hoặc nhiều học sinh đi học bằng xe quá 50 phân khối – mức mà lứa tuổi các em chưa được điều khiển.
Mặc dù các cơ quan chức năng và trường học đã tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, phổ biến đến phụ huynh chấp hành các quy định về an toàn giao thông, nhưng thực tế còn học sinh vi phạm.
Cô Đỗ Thị Định, Phó hiệu trưởng trường THPT Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội bày tỏ: Qua tìm hiểu chúng tôi cũng biết thứ nhất là nguyên nhân gia đình, hiện nay rất nhiều bố mẹ chưa hiểu rõ về trách nhiệm của mình đối với con cái khi mà giao xe cho con. Cái thứ hai là tình trạng nuông chiều con khi con xin đi xe thì bố mẹ vẫn cho phép. Và có thể công việc bận rộn bố mẹ vẫn chưa quan tâm nhiều tới con. Chúng tôi cũng đưa ra nhiều biện pháp phối hợp với phụ huynh để làm sao mà giáo dục các con để các con nhận thức tốt hơn.
Với một số học sinh có hành vi chống đối, cố tình đi xe quá phân khối các em đã gửi xe ngoài trường học, lực lượng chức năng đã kiểm tra tại một điểm trông xe.
Khi thấy có bóng dáng lực lượng chức năng, một số điểm trông xe đã đóng cửa, các em đã không lấy phương tiện của mình.
Trung tá Trịnh Minh Thắng, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Đông Anh, Hà Nội cho biết: Tháng 9 và tháng 10 chúng tôi đã xử lý trên 2 nghìn trường hợp là học sinh rồi người vi phạm giao thông không đội mũ bảo hiểm và xử lý rất nhiều các trường hợp cha mẹ học sinh giao xe cho con chưa đủ tuổi, đủ điều kiện tham gia giao. Tôi đánh giá đây là sự nuông chiều của gia đình đối với các cháu và chưa thực sự quan tâm đến tính mạng, sức khỏe của các cháu và chưa thực sự chấp hành pháp luật và hướng dẫn côn cháu thực hiện nghiêm quy định pháp luật.
Theo các chuyên gia, giải pháp tốt nhất để ngăn ngừa tình trạng học sinh vi phạm pháp luật giao thông là kết hợp giữa nhà trường, gia đình và lực lượng chức năng. Thế nhưng sự sát sao, giáo dục từ phía gia đình mới chính là cách bảo vệ tốt nhất cho các em./.
(ANTV) - Quân đội Hàn Quốc thông báo, Triều Tiên ngày 19/4 đã phóng ít nhất một tên lửa đạn đạo chưa xác định về phía Đông, đồng thời đang tiến hành phân tích các thông số chi tiết của vụ phóng. Động thái trên diễn ra chưa đầy hai tuần sau khi Triều Tiên thực hiện các vụ phóng tên lửa đạn đạo liên tiếp trong ngày 8/4.
(ANTV) - Tuyên án các bị cáo trong vụ sai phạm tín dụng gây thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng; An Giang: Tạm giữ đối tượng giết người; Hưng Yên: Bắt đối tượng nổ súng sau va chạm giao thông; Lâm Đồng: Khởi tố, bắt giam người đàn ông đánh cả gia đình vợ; TP.HCM: Xác minh clip tài xế xe ôm công nghệ dùng gậy 3 khúc đánh người - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Mới đây, Bộ Y tế đã tổ chức hội thảo góp ý Đề án Phát triển hệ thống cấp cứu ngoại viện giai đoạn 2026-2030. Trong đó, Bộ này đề xuất xây dựng mô hình tiếp nhận khẩn nguy theo hướng chỉ còn một đầu số dùng chung trên phạm vi toàn quốc.
(ANTV) - "Cơn địa chấn" mang tên BTS vừa đổ bộ Tokyo Dome, Nhật Bản, mở màn cho chặng quốc tế của chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới mang tên "ARIRANG". 55.000 khán giả đã lấp đầy sân vận động, tạo nên một biển ánh sáng rực rỡ để chào đón sự trở lại của 7 chàng trai.
(ANTV) - Sau nhiều thập kỷ chìm trong trạng thái chiến tranh, một lệnh ngừng bắn kéo dài 10 ngày giữa Israel và lực lượng Hezbollah ở Liban vừa chính thức có hiệu lực. Tuy nhiên, đằng sau những bước chân trở về nhà của người dân hai phía biên giới, vẫn là một bầu không khí thận trọng và đầy hoài nghi về tính bền vững của thỏa thuận này.
(ANTV) - Hội chợ nghệ thuật quốc tế tại Milan đang thu hút sự chú ý khi quy tụ hơn 1.000 tác phẩm từ 160 phòng trưng bày khắp thế giới. Với chủ đề "Những hướng đi mới", sự kiện bao quát hơn một thế kỷ lịch sử hội họa và điêu khắc.
(ANTV) - Khi nhắc đến di sản văn hóa, chúng ta thường nghĩ đến những gì thuộc về quá khứ. Thế nhưng tại Bosnia, một kỹ thuật thêu cổ xưa từ thế kỷ 19 không chỉ bước ra khỏi bảo tàng mà còn đang trở thành một trào lưu thời trang đầy sức hút. Với sắc xanh đậm đặc trưng, nghệ thuật thêu Zmijanje đã chinh phục UNESCO và giờ đây là giới trẻ. Cùng ghé thăm những xưởng thêu tại thành phố cổ Banja Luka.
(ANTV) - Tại Trung Đông, phát biểu tại Diễn đàn Ngoại giao Antalya lần thứ 5, Tổng thống Syria Ahmad al-Sharaa khẳng định Cao nguyên Golan là “lãnh thổ Syria bị chiếm đóng".
(ANTV) - Tại các điểm giao cắt đường sắt, đèn tín hiệu, chuông cảnh báo hay gác chắn đều được thiết lập để ngăn ngừa tai nạn. Thế nhưng trên thực tế, chỉ vì vài giây nóng vội, lơ là hoặc coi thường quy định, nhiều người vẫn cố tình băng qua đường ray khi tàu đang đến gần. Hậu quả là những vụ tai nạn nghiêm trọng liên tiếp xảy ra, có vụ cướp đi sinh mạng con người, có vụ để lại nỗi ám ảnh cho cả người tham gia giao thông lẫn lực lượng làm nhiệm vụ. Và nguyên nhân lớn nhất vẫn đến từ sự chủ quan của chính người dân.
(ANTV) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định thành lập 3 Đoàn kiểm tra liên ngành về công tác An toàn thực phẩm. Các đoàn sẽ tiến hành kiểm tra theo hình thức đột xuất từ ngày 16/4 đến hết ngày 15/5/2026 tại 126 xã, phường trên địa bàn thành phố.