Chủ Nhật, 26/04/2026 20:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Còn tình trạng học sinh vi phạm TTATGT

BT

(ANTV) - Để nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trước cổng trường, cũng như góp phần hạn chế tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, sinh viên, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý tình hình vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông liên quan đến đối tượng này.

Tại cổng trường THPT Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội. Sau sau khi hết giờ buổi sáng, lực lượng chức năng đã phát hiện học sinh điều khiển phương tiện vi phạm luật ATGT như thế này. Có mũ bảo hiểm nhưng không đội…

Học sinh biện hộ: Cháu mới lên lớp 10 nên là đầu năm lớp 10 cháu đi xe máy đi học. Nhưng hôm nay cũng muộn rồi nên cháu cũng vội, cháu không đội mũ bảo hiểm.

Hoặc nhiều học sinh đi học bằng xe quá 50 phân khối – mức mà lứa tuổi các em chưa được điều khiển.

Mặc dù các cơ quan chức năng và trường học đã tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, phổ biến đến phụ huynh chấp hành các quy định về an toàn giao thông, nhưng thực tế còn học sinh vi phạm.

Cô Đỗ Thị Định, Phó hiệu trưởng trường THPT Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội bày tỏ: Qua tìm hiểu chúng tôi cũng biết thứ nhất là nguyên nhân gia đình, hiện nay rất nhiều bố mẹ chưa hiểu rõ về trách nhiệm của mình đối với con cái khi mà giao xe cho con. Cái thứ hai là tình trạng nuông chiều con khi con xin đi xe thì bố mẹ vẫn cho phép. Và có thể công việc bận rộn bố mẹ vẫn chưa quan tâm nhiều tới con. Chúng tôi cũng đưa ra nhiều biện pháp phối hợp với phụ huynh để làm sao mà giáo dục các con để các con nhận thức tốt hơn.

Với một số học sinh có hành vi chống đối, cố tình đi xe quá phân khối các em đã gửi xe ngoài trường học, lực lượng chức năng đã kiểm tra tại một điểm trông xe.

Khi thấy có bóng dáng lực lượng chức năng, một số điểm trông xe đã đóng cửa, các em đã không lấy phương tiện của mình.

Trung tá Trịnh Minh Thắng, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Đông Anh, Hà Nội cho biết: Tháng 9 và tháng 10 chúng tôi đã xử lý trên 2 nghìn trường hợp là học sinh rồi người vi phạm giao thông không đội mũ bảo hiểm và xử lý rất nhiều các trường hợp cha mẹ học sinh giao xe cho con chưa đủ tuổi, đủ điều kiện tham gia giao. Tôi đánh giá đây là sự nuông chiều của gia đình đối với các cháu và chưa thực sự quan tâm đến tính mạng, sức khỏe của các cháu và chưa thực sự chấp hành pháp luật và hướng dẫn côn cháu thực hiện nghiêm quy định pháp luật.

Theo các chuyên gia, giải pháp tốt nhất để ngăn ngừa tình trạng học sinh vi phạm pháp luật giao thông là kết hợp giữa nhà trường, gia đình và lực lượng chức năng. Thế nhưng sự sát sao, giáo dục từ phía gia đình mới chính là cách bảo vệ tốt nhất cho các em./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động triển khai công tác đặc xá năm 2026

Chủ động triển khai công tác đặc xá năm 2026

Xã hội 26/04/2026

(ANTV) - Thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2026, Công an tỉnh Lào Cai đã chủ động triển khai đồng bộ, chặt chẽ, đúng quy định pháp luật. Với tinh thần công khai, minh bạch, đúng người, đúng điều kiện - công tác đặc xá tiếp tục khẳng định chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng và Nhà nước đối với người phạm tội biết ăn năn, cải tạo tốt.

Vụ cháy tại xã Đông Anh không gây thiệt hại về người

Vụ cháy tại xã Đông Anh không gây thiệt hại về người

Xã hội 26/04/2026

(ANTV) - Tối 25/4, một vụ cháy lớn xảy ra tại khu đất chứa dầu tái chế gần cầu Lộc Hà, thuộc xã Đông Anh (Hà Nội). Đám cháy bùng phát dữ dội, khói đen bao trùm một vùng, song, không gây thiệt hại về người. Đến 22 giờ tối 25/4, đám cháy cơ bản đã được khống chế.

Kiểm phiếu bầu cử địa phương tại Gaza sau 2 thập kỷ

Kiểm phiếu bầu cử địa phương tại Gaza sau 2 thập kỷ

Thế giới 26/04/2026

(ANTV) - Cử tri tại thành phố Deir al-Balah, miền Trung Dải Gaza vừa trải qua một ngày lịch sử khi lần đầu tiên sau hơn 20 năm, họ được cầm trên tay lá phiếu bầu cử địa phương. Đây được coi là bước đệm quan trọng trong tiến trình chuyển giao chính trị và nỗ lực kết nối lại các vùng lãnh thổ Palestine.

Phái đoàn Mỹ hủy chuyến đi tới Pakistan

Phái đoàn Mỹ hủy chuyến đi tới Pakistan

Thế giới 26/04/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bất ngờ thông báo hủy chuyến công du của phái đoàn đặc phái viên tới Pakistan để đàm phán về vấn đề ngừng bắn với Iran. Quyết định được đưa ra ngay trước giờ phái đoàn khởi hành, trong bối cảnh các nỗ lực ngoại giao đa phương vẫn đang được thúc đẩy.

Italia: Nam giới và xu hướng khám phá móc len

Italia: Nam giới và xu hướng khám phá móc len

Thế giới 26/04/2026

(ANTV) - Những công việc thủ công như đan, móc len từ lâu thường được xem là sở thích của phụ nữ. Tuy nhiên, tại Italia, ngày càng nhiều nam thanh niên đang tìm đến bộ môn này như một cách thư giãn, thể hiện cá tính và phá vỡ những khuôn mẫu truyền thống. Câu chuyện được ghi nhận tại một workshop móc len ở thủ đô Rome của Italia.

Đảm bảo an toàn giao thông kỳ nghỉ lễ

Đảm bảo an toàn giao thông kỳ nghỉ lễ

Xã hội 26/04/2026

(ANTV) - Mỗi dịp nghỉ lễ hàng triệu lượt người rời các thành phố lớn. Áp lực giao thông tăng cao nguy cơ tai nạn luôn rình rập. Từ bến xe đến cao tốc, đến những địa điểm du lịch thu hút đông đảo người dân. Những biện pháp gì đã được triển khai để đảm bảo cho những chuyến đi của người dân được an toàn và thuận lợi.

Bắt TikToker “Master Dũng Văn” lừa đảo tâm linh

Bắt TikToker “Master Dũng Văn” lừa đảo tâm linh

Pháp luật 26/04/2026

(ANTV) - Lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền mê tín dị đoan, tự xưng có khả năng “cảm xạ” giải quyết vấn đề tâm linh, thông qua tài khoản TikTok “Master Dũng Văn” với hơn 120.000 lượt theo dõi, Nguyễn Văn Dũng (SN 1993, trú tại phường Long Bình, TPHCM) đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều nạn nhân.

Xem thêm