Thứ Ba, 24/03/2026 09:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Còn tình trạng học sinh vi phạm TTATGT

BT

(ANTV) - Để nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trước cổng trường, cũng như góp phần hạn chế tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, sinh viên, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý tình hình vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông liên quan đến đối tượng này.

Tại cổng trường THPT Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội. Sau sau khi hết giờ buổi sáng, lực lượng chức năng đã phát hiện học sinh điều khiển phương tiện vi phạm luật ATGT như thế này. Có mũ bảo hiểm nhưng không đội…

Học sinh biện hộ: Cháu mới lên lớp 10 nên là đầu năm lớp 10 cháu đi xe máy đi học. Nhưng hôm nay cũng muộn rồi nên cháu cũng vội, cháu không đội mũ bảo hiểm.

Hoặc nhiều học sinh đi học bằng xe quá 50 phân khối – mức mà lứa tuổi các em chưa được điều khiển.

Mặc dù các cơ quan chức năng và trường học đã tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, phổ biến đến phụ huynh chấp hành các quy định về an toàn giao thông, nhưng thực tế còn học sinh vi phạm.

Cô Đỗ Thị Định, Phó hiệu trưởng trường THPT Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội bày tỏ: Qua tìm hiểu chúng tôi cũng biết thứ nhất là nguyên nhân gia đình, hiện nay rất nhiều bố mẹ chưa hiểu rõ về trách nhiệm của mình đối với con cái khi mà giao xe cho con. Cái thứ hai là tình trạng nuông chiều con khi con xin đi xe thì bố mẹ vẫn cho phép. Và có thể công việc bận rộn bố mẹ vẫn chưa quan tâm nhiều tới con. Chúng tôi cũng đưa ra nhiều biện pháp phối hợp với phụ huynh để làm sao mà giáo dục các con để các con nhận thức tốt hơn.

Với một số học sinh có hành vi chống đối, cố tình đi xe quá phân khối các em đã gửi xe ngoài trường học, lực lượng chức năng đã kiểm tra tại một điểm trông xe.

Khi thấy có bóng dáng lực lượng chức năng, một số điểm trông xe đã đóng cửa, các em đã không lấy phương tiện của mình.

Trung tá Trịnh Minh Thắng, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Đông Anh, Hà Nội cho biết: Tháng 9 và tháng 10 chúng tôi đã xử lý trên 2 nghìn trường hợp là học sinh rồi người vi phạm giao thông không đội mũ bảo hiểm và xử lý rất nhiều các trường hợp cha mẹ học sinh giao xe cho con chưa đủ tuổi, đủ điều kiện tham gia giao. Tôi đánh giá đây là sự nuông chiều của gia đình đối với các cháu và chưa thực sự quan tâm đến tính mạng, sức khỏe của các cháu và chưa thực sự chấp hành pháp luật và hướng dẫn côn cháu thực hiện nghiêm quy định pháp luật.

Theo các chuyên gia, giải pháp tốt nhất để ngăn ngừa tình trạng học sinh vi phạm pháp luật giao thông là kết hợp giữa nhà trường, gia đình và lực lượng chức năng. Thế nhưng sự sát sao, giáo dục từ phía gia đình mới chính là cách bảo vệ tốt nhất cho các em./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thanh niên Công an nhân dân xung kích thực hiện Nghị quyết 12

Thanh niên Công an nhân dân xung kích thực hiện Nghị quyết 12

Chính trị 24/03/2026

(ANTV) - Ngày 16/3/2022, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 12, một dấu mốc lịch sử, một lộ trình chiến lược để xây dựng lực lượng Công an nhân dân thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Xung lực kép khi kinh tế và văn hoá cộng hưởng

Xung lực kép khi kinh tế và văn hoá cộng hưởng

Kinh tế 24/03/2026

(ANTV) - Chúng ta đang nói nhiều về kỷ nguyên vươn mình của dân tộc và để hiện thực hóa điều đó, Nghị quyết 79 về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết 80 về văn hóa đang mở ra một bước chuyển quan trọng trong cả tư duy lẫn hành động.

Áp lực thi vào lớp 10 ở Hà Nội

Áp lực thi vào lớp 10 ở Hà Nội

Xã hội 24/03/2026

(ANTV) - Theo thống kê từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm học 2026 chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường THPT công lập chỉ đáp ứng được khoảng 88.000 em, trong khi đó toàn thành phố hiện đang có 147.000 học sinh hoàn thành chương trình trung học cơ sở. Như vậy có nghĩa sẽ có khoảng 60.000 học sinh không có cơ hội vào lớp 10 công lập. Cánh cửa hẹp, số học sinh thì đông, thực tế này tạo nên một áp lực vô hình nhưng cực kỳ nặng nề lên vai học sinh, phụ huynh và giáo viên.

Israel thừa nhận lỗ hổng phòng không

Israel thừa nhận lỗ hổng phòng không

Thế giới 24/03/2026

(ANTV) - Trong một phát biểu đưa ra mới đây, lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thừa nhận hệ thống phòng không của nước này không thể đảm bảo khả năng “bảo vệ tuyệt đối” trước các cuộc tấn công bằng tên lửa.

Tránh để tình trạng "cao tốc không an toàn" lặp lại trên diện rộng

Tránh để tình trạng "cao tốc không an toàn" lặp lại trên diện rộng

Xã hội 24/03/2026

(ANTV) - Những tuyến cao tốc được kỳ vọng là “mạch máu” của nền kinh tế, giúp rút ngắn thời gian di chuyển, thúc đẩy phát triển vùng và đảm bảo lưu thông hàng hóa. Thế nhưng, thời gian qua, hàng loạt vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên một số tuyến cao tốc đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về những bất cập trong hạ tầng, tổ chức giao thông cũng như ý thức tham gia giao thông của người dân.

 Thăm tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tỉnh An Giang

Thăm tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tỉnh An Giang

Xã hội 24/03/2026

(ANTV) - Nhằm cụ thể hoá phong trào thi đua 3 nhất, Phòng Hậu Cần Công an tỉnh An Giang phối hợp cùng các nhà hảo tâm tổ chức đến thăm hỏi, trao tặng 200 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp Vĩnh Nghĩa, xã Vĩnh Hậu và khóm Tây Khánh 2, phường Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Rèn bản lĩnh, vững kỹ năng cho học viên CAND

Rèn bản lĩnh, vững kỹ năng cho học viên CAND

Xã hội 24/03/2026

(ANTV) - Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 2, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an vừa tổ chức Lễ bế giảng khóa huấn luyện đầu khóa học viên trung cấp chính quy tuyển mới của Trường Cao đẳng An ninh nhân dân 1 và Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 2, năm học 2025 - 2026.

Iran cảnh báo rải thủy lôi ở Vịnh Persian

Iran cảnh báo rải thủy lôi ở Vịnh Persian

Thế giới 24/03/2026

(ANTV) - Hội đồng Quốc phòng Iran vừa đưa ra lời cảnh báo đanh thép về việc rải thủy lôi trên diện rộng, đồng thời công bố danh sách các mục tiêu hạ tầng năng lượng sẽ bị hủy diệt nếu lãnh thổ nước này bị tấn công.

Xem thêm