(ANTV) - Trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông của Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu không chỉ là sự nỗ lực, quyết tâm của lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh, mà hệ thống camera cũng được xem là những “mắt thần” góp sức chiến đấu không ngừng nghỉ. Việc ứng dụng công nghệ thông tin đã góp phần kéo giảm tai nạn giao thông, hiệu quả, kiềm chế hành vi vi phạm giao thông của lái xe.
Tuyến quốc lộ 51 không chỉ gắn kết 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu mà còn kết nối giữa các tỉnh phía Đông và Tây Nam bộ thông qua tuyến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây. Tuyến giao thông trọng điểm này, mỗi ngày có hàng triệu lượt phương tiện các loại lưu thông. Để giám sát được lượng lớn xe như vậy , Công an tỉnh đã trạng bị hệ thống camera giám sát thông minh. Các “mắt thần” này tự động nhận diện biển số, đo tốc độ và cùng lúc theo dõi được nhiều xe khác nhau. Từ đó các vi phạm về quá tốc độ, không tuân thủ đèn tín hiệu, lấn làn, lấn tuyến, dừng đỗ sai quy định…. đều bị phát hiện.
Trực chiến liên tục 24/24 giờ, phủ sóng trên nhiều cung đường, tuyến đường, bất cứ người tài xế nào điều khiển phương tiện vi phạm giao thông đều không thể lọt qua hệ thống “mắt thần”. Từ đó, nếu không muốn bị xử phạt thì không còn cách nào khác, lái xe luôn phải chấp hành nghiêm các quy định khi lưu thông trên suốt lộ trình của mình.
Hệ thống camera thông minh đã được tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phủ sóng trên trên 3 tuyến quốc lộ trọng điểm trên địa bàn, gồm quốc lộ 51, 55 và 56. Các “mắt thần” đã và đang phát huy hiệu quả trên cả 2 tiêu chí đảm bảo an ninh và trật tự an toàn giao thông.
Lên số liệu so sánh Hiện nay, bình quân mỗi ngày Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lập hồ sơ xử phạt vi phạm giao thông qua hình ảnh từ 30 đến 40 trường hợp. Đồng thời có từ 20 đến 30 trường hợp đến nộp phạt. Con số này đã giảm sâu so với thời điểm trước. Trong 6 tháng gần đây cả 3 tuyến quốc lộ 51, 55, 56 có 2.279 lỗi thông báo đã gửi đi. Chủ yếu lỗi không chấp hành đèn tín hiệu, còn lại là vi phạm tốc độ. So với thời gian trước từ 15/10/2021 đến 20/2/2022, hơn 4 tháng thì chỉ riêng tuyến quốc lộ 51 đã có tới 3.500 vi phạm giao thông được gửi đến các chủ và lái xe.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.
(ANTV) - Tối 9/1, một vụ cháy lớn bùng phát tại xưởng gỗ và xưởng tái chế nhựa thuộc thôn Cát Lư, xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên.
(ANTV) - Ngày 9/1, một vụ nổ đã làm hư hại nghiêm trọng một tòa nhà dân cư tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, khiến 1 người phụ nữ cao tuổi thiệt mạng và 9 người bị thương.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Washington đã hủy bỏ kế hoạch tiến hành đợt tấn công quân sự thứ hai nhằm vào Venezuela, sau khi chính quyền Caracas có những động thái được Mỹ đánh giá là mang tính hợp tác.
(ANTV) - Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei công khai chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump, cáo buộc Washington đứng sau kích động các cuộc biểu tình bạo lực tại Iran, trong bối cảnh tình hình chính trị – an ninh nước này tiếp tục căng thẳng.
(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.
(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.
(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những vụ cháy nhà dân liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây đã để lại không ít nỗi ám ảnh với nhiều người. Cháy xảy ra, không chỉ là thiệt hại về tài sản, mà phía sau những ngọn lửa là sự mất mát không gì bù đắp được.
(ANTV) - Tại Anh, một người phụ nữ ở hạt Suffolk được biết đến là người sở hữu một trong những bộ sưu tập đồ chơi về ngựa Pony lớn nhất nước này khi có đến gần 6.000 món đồ chơi có hình loài vật này.