(ANTV) - Trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông của Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu không chỉ là sự nỗ lực, quyết tâm của lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh, mà hệ thống camera cũng được xem là những “mắt thần” góp sức chiến đấu không ngừng nghỉ. Việc ứng dụng công nghệ thông tin đã góp phần kéo giảm tai nạn giao thông, hiệu quả, kiềm chế hành vi vi phạm giao thông của lái xe.
Tuyến quốc lộ 51 không chỉ gắn kết 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu mà còn kết nối giữa các tỉnh phía Đông và Tây Nam bộ thông qua tuyến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây. Tuyến giao thông trọng điểm này, mỗi ngày có hàng triệu lượt phương tiện các loại lưu thông. Để giám sát được lượng lớn xe như vậy , Công an tỉnh đã trạng bị hệ thống camera giám sát thông minh. Các “mắt thần” này tự động nhận diện biển số, đo tốc độ và cùng lúc theo dõi được nhiều xe khác nhau. Từ đó các vi phạm về quá tốc độ, không tuân thủ đèn tín hiệu, lấn làn, lấn tuyến, dừng đỗ sai quy định…. đều bị phát hiện.
Trực chiến liên tục 24/24 giờ, phủ sóng trên nhiều cung đường, tuyến đường, bất cứ người tài xế nào điều khiển phương tiện vi phạm giao thông đều không thể lọt qua hệ thống “mắt thần”. Từ đó, nếu không muốn bị xử phạt thì không còn cách nào khác, lái xe luôn phải chấp hành nghiêm các quy định khi lưu thông trên suốt lộ trình của mình.
Hệ thống camera thông minh đã được tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phủ sóng trên trên 3 tuyến quốc lộ trọng điểm trên địa bàn, gồm quốc lộ 51, 55 và 56. Các “mắt thần” đã và đang phát huy hiệu quả trên cả 2 tiêu chí đảm bảo an ninh và trật tự an toàn giao thông.
Lên số liệu so sánh Hiện nay, bình quân mỗi ngày Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lập hồ sơ xử phạt vi phạm giao thông qua hình ảnh từ 30 đến 40 trường hợp. Đồng thời có từ 20 đến 30 trường hợp đến nộp phạt. Con số này đã giảm sâu so với thời điểm trước. Trong 6 tháng gần đây cả 3 tuyến quốc lộ 51, 55, 56 có 2.279 lỗi thông báo đã gửi đi. Chủ yếu lỗi không chấp hành đèn tín hiệu, còn lại là vi phạm tốc độ. So với thời gian trước từ 15/10/2021 đến 20/2/2022, hơn 4 tháng thì chỉ riêng tuyến quốc lộ 51 đã có tới 3.500 vi phạm giao thông được gửi đến các chủ và lái xe.
(ANTV) - Hôm nay, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng bước sang ngày làm việc thứ ba, tiếp tục với phiên thảo luận tại hội trường về các văn kiện Đại hội. Chủ tịch nước Lương Cường điều hành phiên thảo luận.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an xã Xuân Ái vừa điều tra, bắt giữ đối tượng gây ra vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại thôn Quyết Hùng, xã Xuân Ái, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương dự Đại hội XIV của Đảng gồm hơn 30 đồng chí, đại diện lực lượng CAND tại sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. ANTV trân trọng giới thiệu một số hình ảnh hoạt động của Đoàn tại Đại hội.
(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.
(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.
(ANTV) - Ngày 19/1, các quốc gia trong khu vực đã cùng nhất trí thúc đẩy giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình, 14 tuần sau giai đoạn đầu tiên với việc trao trả tất cả các tù nhân Israel còn sống và đã chết.
(ANTV) - Ngày 20/1, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết Tổng thống Donald Trump nhiều khả năng sẽ công bố nhân sự được lựa chọn cho vị trí Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp theo ngay vào tuần tới.
(ANTV) - Từ 1-7, quản lý cán bộ, công chức, viên chức bằng số định danh cá nhân; Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú trên 30 ngày cho người có BHYT; Chính thức tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính về tài sản mã hóa- là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).