(ANTV) - Một kỳ nghỉ lễ nữa lại đến và lại thêm một dịp lễ các chiến sỹ CAND gác lại niềm vui đoàn tụ để phục vụ nhân dân. Lễ Quốc khánh 2/9 năm nay kéo dài 4 ngày nên nhu cầu đi lại của người dân vì thế cũng tăng cao. Dự báo được tình hình, ngay trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ, lực lượng CSGT trên cả nước đã chủ động phối hợp với các lực lượng khác trong công tác đảm bảo TTATGT, TTXH, sẵn sàng các phương án bố trí lực lượng thực hiện nhiệm vụ; cũng như phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tổ chức các hoạt động hỗ trợ, tiếp sức, đồng hành cùng người dân trên mọi nẻo đường.
Tiết trời vào thu, nắng vàng rải mật, dòng người hối hả về quê nghỉ lễ. Sắc phục của lực lượng CSGT hòa cùng màu nắng nhuộm khắp nẻo đường. Nhanh chóng điều tiết, phân luồng, tạo điều kiện cho người dân lưu thông an toàn. Hàng nghìn chai nước mát miễn phí được đưa đến tận tay người dân. Những chiếc mũ bảo hiểm an toàn được cấp phát miễn phí. Trao nhau nụ cười thân thiện. Và lời dặn dò cẩn trọng trên đường. Những việc làm giản dị nhưng đầy ý nghĩa, góp phần tạo nên một mùa lễ 2/9 an toàn, hạnh phúc và trọn vẹn hơn.
(ANTV) - Tại TP Hồ Chí Minh, 2 nam sinh đang di chuyển trên đường, thì bị một nam thanh niên đi xe máy chặn đường, dùng nón bảo hiểm đánh liên tiếp. Công an phường Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị liên đang tiến hành xác minh, điều tra vụ việc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam Lê Anh Điệp, chủ tài khoản TikTok “Tàng Keng Ông Trùm”, để điều tra về hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
(ANTV) - Khai mạc lễ mở ký công ước hà nội về phòng chống tội phạm mạng; Quảng Ngãi: truy bắt nhanh đối tượng chém người vì ghen tuông; Tạm giữ hình sự đối tượng dùng dao tấn công người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế tại bệnh viện sản nhi nghệ an; Lạng Sơn: bắt 4 đối tượng, thu 1 bánh heroin, hơn 2 nghìn viên ma túy tổng hợp; Triệt phá đường dây sản xuất nước hoa giả quy mô lớn...là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Lễ mở ký Công ước Hà Nội đã diễn ra từ ngày hôm nay (25/10). Lễ mở ký Công ước Hà Nội không chỉ đánh dấu bước tiến lớn trong hợp tác quốc tế về an ninh mạng, mà còn khẳng định vị thế của Việt Nam trên bản đồ toàn cầu: một quốc gia chủ động, tin cậy, sẵn sàng góp phần xây dựng trật tự số an toàn và công bằng cho nhân loại.
(ANTV) - Nhằm xây dựng hệ thống giao thông thông minh và từng bước số hóa công tác quản lý trật tự đô thị, Hà Nội đang triển khai lắp đặt hàng loạt camera tích hợp trí tuệ nhân tạo AI trên nhiều tuyến phố trung tâm. Hệ thống này không chỉ giúp phát hiện vi phạm để “phạt nguội” mà còn góp phần quan trọng trong việc điều tiết giao thông và bảo đảm an ninh trật tự.
(ANTV) - Mặc dù các quy định về xử lý vi phạm nồng độ cồn đã tăng nặng, các đợt cao điểm kiểm tra được duy trì thường xuyên, nhưng thực tế cho thấy, tình trạng người điều khiển phương tiện sau khi đã uống rượu, bia vẫn còn diễn biến phức tạp.
(ANTV) - Sáng nay, 25/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) chính thức diễn ra. Ngay trước phiên khai mạc, Chủ tịch nước Lương Cường đã chủ trì lễ đón chính thức các đoàn khách quốc tế tham gia Lễ mở ký Công ước của LHQ về chống tội phạm mạng - một sự kiện có ý nghĩa lịch sử, đánh dấu bước tiến quan trọng trong hợp tác quốc tế về an ninh mạng.
(ANTV) - Để đảm bảo an ninh, an toàn cho Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng - Công ước Hà Nội diễn ra trong 2 ngày 25 - 26/10 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội, các lực lượng chức năng đã triển khai các phương án tổng thể trong đó phân luồng giao thông, đón dẫn đoàn, đảm bảo an ninh, trật tự tại nơi diễn ra các sự kiện, nơi lưu trú của các đại biểu.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình làm việc tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, sáng 25/10, Quốc hội họp riêng về công tác nhân sự dưới sự chủ trì điều hành của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.
(ANTV) - Vào lúc 9h sáng nay ngày 25/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) với chủ đề "Chống tội phạm mạng - Chia sẻ trách nhiệm - Hướng tới tương lai" đã chính thức khai mạc.