Thứ Sáu, 16/01/2026 14:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Vĩnh Long: Hỗ trợ người lầm lỗi làm lại cuộc đời

BT

(ANTV) - Với mục tiêu chung tay, tạo điều kiện tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù. Thời gian qua, lực lượng Công an các cấp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long với vai trò nòng cốt đã tham mưu cấp ủy, chính quyền làm tốt công tác tái hòa nhập cộng đồng, giúp những người lầm lỡ trở về địa phương thêm vững lòng, bỏ qua mặc cảm, phấn đấu lao động, phát triển kinh tế gia đình, chung tay cùng địa phương xây dựng xã nông thôn mới.

Sau 5 năm chấp hành án phạt tù về tội cố ý gây thương tích, trở về địa phương, anh Nguyễn Đồng Nguyễn, ở ấp Mỹ Thạnh A, xã Mỹ Thuận, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền địa phương, đặc biệt là lực lượng công an xã luôn gần gũi, động viên để anh tự tin tái hòa nhập cộng đồng.

Với vai trò là lực lượng nòng cốt, thời gian qua, Công an các xã trên địa bàn huyện Bình Tân đã tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng mô hình “Quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong hình phạt tù tái hòa nhập cộng đồng” nhằm huy động sự tham gia phối hợp của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan trong công tác tái hòa nhập cộng đồng theo quy định, từ đó kéo giảm thấp nhất tỷ lệ tái phạm tội. Cụ thể, từ năm 2019 đến nay địa phương đã tiếp nhận, quản lý 20 người chấp hành xong án phạt tù. Hàng tháng định kỳ, Công an xã phối hợp với ban ngành đoàn thể tổ chức cảm hóa, giáo dục pháp luật, giúp đỡ họ tháo gỡ khó khăn, ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng.

Với khẩu hiệu “Thân ái, giúp đỡ – Hòa nhập cộng đồng – Tự tin vươn lên”, mỗi người một tay, trong đó lực lượng công an là nòng cốt trong công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống … Công an huyện Bình Tân đã và đang góp phần phòng ngừa tái phạm tội và vi phạm pháp luật, phục vụ đắc lực cho sự phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem thêm