(ANTV) - Ngày 31/10, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức diễn tập phương án phòng thủ dân sự về ứng phó thảm họa cháy lớn tại khu công nghiệp. Đây là phương án chữa cháy có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh. Việc tổ chức diễn tập phương án có ý nghĩa quan trọng, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC và CNCH, tăng cường khả năng sẵn sàng xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ đặc biệt nghiêm trọng xảy ra.
Cuộc diễn tập có sự tham gia của hơn 1000 người, huy động sức mạnh tổng hợp của các đơn vị trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và 4 tỉnh, thành lân cận TP Hà Nội, Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên chi viện, cùng hơn 200 xe chữa cháy, xe chuyên dụng hiện đại...
Sau một thời gian ngắn triển khai lực lượng, phương tiện, áp dụng các chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khoa học, chính xác, linh hoạt và đồng loạt phối hợp tác chiến, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn, đảm bảo an toàn về người và giảm thiểu tối đa thiệt hại về tài sản.
Thông qua diễn tập phương án, các lực lượng tham gia, chủ lực là lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tiếp tục hoàn thiện cơ chế thông tin chỉ huy, điều hành công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong và ngoài địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc trong việc tham gia giải quyết sự cố cháy, nổ lớn ở các cơ sở trọng điểm nói chung và trong khu công nghiệp nói riêng.
Đây là tiền đề quan trọng, để lực lượng PCCC chuyên nghiệp nâng cao khả năng ứng phó, kỹ chiến thuật, đảm bảo trong mọi tình huống xảy ra đều xử lý kịp thời, chủ động, chính xác và hiệu quả.
(ANTV) - Dữ liệu được xem là hạt nhân của quá trình chuyển đổi số và trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, dữ liệu là tài sản quốc gia. Trong dự án Luật An ninh mạng, Bộ Công an đã bổ sung quy định về bảo đảm an ninh dữ liệu, khẳng định việc bảo đảm an ninh dữ liệu là yếu tố vô cùng quan trọng, không thể thiếu và là yêu cầu xuyên suốt trong quá trình chuyển đổi số quốc gia và xây dựng hệ sinh thái số tại Việt Nam hiện nay và thời gian tới.
(ANTV) - Chiều 07/11, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân đã tổ chức Hội thảo khoa học cấp Hội đồng chủ đề: "Chuyển đổi số tại các trại giam, Bộ Công an". Hội thảo là diễn đàn để các nhà khoa học, các nhà quản lý, chuyên gia công nghệ và cán bộ thực tiễn thảo luận, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, góp phần nâng cao hiệu quả chuyển đổi số trong các trại giam Bộ Công an, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác quản lý và giáo dục phạm nhân.
(ANTV) - “Phấn đấu tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước (GDP) bình quân đạt trên 8,0%/năm thời kỳ 2021-2030; trong đó giai đoạn 2026-2030 đạt từ 10%/năm trở lên”. Đây là một số chỉ tiêu đáng chú ý trong tờ trình về điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 vừa được Chính phủ trình Quốc hội trong phiên làm việc sáng 7/11, tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV.
(ANTV) - Cục Thuế vừa ban hành công văn yêu cầu Thuế các địa phương khẩn trương tổ chức thực hiện Đề án “Chuyển đổi mô hình và phương pháp quản lý thuế đối với hộ kinh doanh khi xóa bỏ thuế khoán”, theo Quyết định số 3389 của Bộ Tài chính. Đây là bước đi cụ thể nhằm hiện thực hóa lộ trình xóa bỏ thuế khoán, đưa hộ kinh doanh vào diện quản lý thuế theo phương thức kê khai từ ngày 1/1/2026.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Bùi Phương Ly (sinh năm 1992) và Nguyễn Ngọc Phương Duyên (sinh năm 1998), cùng trú tại Thành phố Hồ Chí Minh, để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại hộ kinh doanh BK Dong Yang, địa chỉ 156 Hoàng Trọng Mậu, phường Tân Hưng.
(ANTV) - Không chỉ vàng, mà những ngày gần đây, thị trường bạc trong nước cũng thu hút nhiều sự quan tâm khi giá kim loại quý này liên tục biến động. Sau giai đoạn tăng mạnh, giá bạc hiện đang ở ngưỡng giằng co, khiến cả doanh nghiệp và người tiêu dùng đều phải tính toán thận trọng hơn trước mỗi quyết định mua – bán.
(ANTV) - Trận triều cường lịch sử xảy ra vào đêm qua 6/11 đã gây sạt lở nghiêm trọng bờ biển trên địa bàn các xã Long Phụng, Sa Huỳnh, Vạn Tường, Đông Sơn của tỉnh Quảng Ngãi. Sóng biển đánh tan hoang tuyến đường giao thông, đe dọa an toàn của hàng trăm hộ dân trong vùng. Ghi nhận tại xã biển Long Phụng trong sáng 7/11.
(ANTV) - Sáng 07/11 tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ hưởng ứng ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2025. Dự và phát biểu chỉ đạo có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an. Cùng dự có lãnh đạo các Bộ, ban ngành Trung ương, địa phương. Buổi lễ được tổ chức theo hình thức trực tuyến đến Công an các tỉnh, thành phố trên cả nước.
(ANTV) - Công nghệ blockchain đang mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng là mảnh đất màu mỡ cho tội phạm công nghệ cao. Lợi dụng thời điểm trước đây khi Việt Nam chưa có khung pháp lý hoàn chỉnh, nhiều đối tượng đã vẽ ra các sàn, dự án “ma” giao dịch đồng tiền số, coin, token nhằm thực hiện hành vi giăng bẫy, chiếm đoạt tài sản của các nhà đầu tư.
(ANTV) - Chiều 07/11, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ 5 khóa 10.