(ANTV) - Khoảng 8h25 sáng nay, tại quán ăn sắp khai trương trên đường Nguyễn Tất Thành, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã xảy ra nổ lớn gây rung chuyển mặt đất, làm nứt vỡ tường, cửa ngôi nhà 3 tầng.
Thời điểm đó có chủ nhà và 4 người thợ đang thi công trong căn nhà. Vụ nổ xảy ra khiến cả 5 người đều bị thương và bỏng nặng.
Thông tin ban đầu cho thấy, nguyên nhân dẫn tới vụ nổ là rò rỉ khí gas trong khu vực đang thi công.
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để khắc phục sự cố. Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân.
Hàng trăm du khách vẫn mắc kẹt trên đảo Nam Du
Ngày 15/7, một số tuyến như Rạch Giá - Nam Du, Rạch Giá - Phú Quốc và ngược lại tiếp tục tạm ngưng hoạt động để đảm bảo an toàn cho du khách. Riêng tuyến Hà Tiên - Phú Quốc, Rạch Giá - Lại Sơn, Hà Tiên - Tiên Hải và ngược lại vẫn hoạt động bình thường.
Hiện còn khoảng 700 du khách mắc kẹt trên quần đảo Nam Du vì không có tàu về đất liền. Để hỗ trợ du khách, nhiều nhà nghỉ, khách sạn trên đảo chủ động giảm từ 30% - 50% giá phòng. Ngoài ra, có cơ sở còn cho khách sử dụng bếp và gạo miễn phí. Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang cũng đã có văn bản gửi đến các cơ sở lưu trú, khu vui chơi yêu cầu tăng cường nhắc nhở và đảm bảo an toàn cho du khách. Đối với các cơ sở có bãi tắm, hồ bơi phải bố trí đội ngũ nhân viên cứu hộ, đồng thời, cắm biển báo tại các vị trí nguy hiểm để đảm bảo an toàn cho khách du lịch.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.