Thứ Sáu, 17/04/2026 20:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nổ lớn tại nhà hàng đang sửa chữa, 8 người bị trọng thương

(ANTV) - Sáng 16/7, tại ngôi nhà 3 tầng cũng là quán ăn sắp khai trương trên đường Nguyễn Tất Thành, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, Phúc Yên xảy ra vụ nổ lớn. Vụ nổ khiến 7 người bị thương.

Theo thông tin ban đầu, khu vực xảy ra vụ nổ do một người đàn ông nước ngoài thuê để làm cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Tại thời điểm xảy ra vụ nổ, công nhân đang thi công lắp đặt thiết bị bên trong. Vụ nổ đã làm toàn bộ trần giả của tầng 1, tầng 2 của căn hộ bị hư hỏng; phần kính, khung phía trước của căn hộ bị bung và làm hư hỏng một phần xe ô tô đỗ phía trước nhà.

Vụ việc khiến 7 người bị thương, trong đó có 4 nhân viên ở nơi khác đến đang thi công phần việc nội thất của cửa hàng, một nhân viên bảo vệ, 2 người Hàn Quốc.

Khẩn trương thực hiện nhiệm vụ, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã huy động 2 xe chữa cháy, 1 xe CNCH cùng 15 lượt cán bộ chiến sĩ triển khai CNCH, chữa cháy; phối hợp các đơn vị chức năng và người dân đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Ngay trong sáng này, có 6/7 nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện Bỏng Quốc gia để điều trị.Nhận định ban đầu của cơ quan chức năng có thể rò rỉ khí gas dẫn tới vụ nổ nói trên.

Hà Nội: Va chạm ô tô tải và xe máy, 3 người tử vong

Một vụ tai nạn vừa xảy ra giữa ô tô tải và xe máy, tại xã Dương Liễu (huyện Hoài Đức, Hà Nội) đã khiến 3 người tử vong.

Vụ tai nạn kể trên xảy ra vào khoảng 11h trưa nay tại khu vực trước cụm công nghiệp Dương Liễu, xã Dương Liễu (huyện Hoài Đức, Hà Nội).

Sau khi nhận tin báo, Đội CSGT-TT, Công an huyện Hoài Đức, phối hợp với các lực lượng chức năng tới hiện trường bảo vệ, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo một số nhân chứng, vụ tai nạn xảy ra do và chạm giữa chiếc xe tải và 1 chiếc xe máy. Thời điểm xảy ra va chạm, chiếc ô tô tải chèn lên xe máy, các nạn nhân tử vong do bị ép sát vào thành cầu. Nguyên nhân vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Một người tử vong do mưa dông tại Thái Nguyên

Một người tử vong do mưa dông tại Thái Nguyên

Xã hội 17/04/2026

(ANTV) - Sáng 17/4, mây đen bao trùm nhiều địa phương ở miền Bắc như Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Phú Thọ.... Đáng chú ý, nhiều nơi xuất hiện gió lốc mạnh, gây thiệt hại về nhà ở, sản xuất nông nghiệp và đặc biệt, đã có ghi nhận thiệt hại về người

Dịch tả lợn châu Phi có nguy cơ tái bùng phát tại Quảng Trị

Dịch tả lợn châu Phi có nguy cơ tái bùng phát tại Quảng Trị

Kinh tế 17/04/2026

(ANTV) - Từ đầu năm đến nay, tỉnh Quảng Trị ghi nhận 2 ổ dịch tả lợn châu Phi tại xã Bắc Trạch và xã Vĩnh Linh. Đến nay đã qua nhiều ngày không phát sinh thêm lợn bệnh. Tuy nhiên, nguy cơ dịch bùng phát trở lại vẫn ở mức cao do hoạt động tái đàn diễn ra nhanh, trong khi điều kiện chăn nuôi an toàn sinh học tại nhiều hộ chưa bảo đảm; một bộ phận người chăn nuôi còn chủ quan, sử dụng con giống không rõ nguồn gốc, không thực hiện cách ly khi nhập đàn.

Thêm visa cho nông sản Việt

Thêm visa cho nông sản Việt

Kinh tế 17/04/2026

(ANTV) - Hoàn thiện các yêu cầu kỹ thuật, những lô bưởi tươi đầu tiên của Việt Nam đã sẵn sàng xuất khẩu sang Úc. Như vậy bưởi là trái cây thứ 6 cùng với thanh long, vải, nhãn, xoài và chanh leo, được cấp phép nhập khẩu vào thị trường tiềm năng này, thêm visa cho nông sản Việt, thúc đẩy chuỗi xuất khẩu bền vững và hiệu quả ra toàn cầu.

Lên phương án điều chỉnh giá dịch vụ hàng không

Lên phương án điều chỉnh giá dịch vụ hàng không

Kinh tế 17/04/2026

(ANTV) - Trước tình hình thị trường nhiên liệu hàng không toàn cầu ghi nhận xu hướng tăng trở lại sau giai đoạn điều chỉnh trước đó, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đang khẩn trương nghiên cứu, xây dựng phương án điều chỉnh giảm giá đối với một số dịch vụ hàng không do Nhà nước quy định khung giá.

Trung Quốc công bố tăng trưởng 5% trong quý đầu năm

Trung Quốc công bố tăng trưởng 5% trong quý đầu năm

Thế giới 17/04/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tiếp tục đối mặt với nhiều biến động khó lường, nền kinh tế Trung Quốc vẫn ghi nhận những tín hiệu khởi sắc ngay từ đầu năm nay. Theo số liệu mới công bố, GDP quý I tăng 5% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn mức 4,5% của quý trước đó và vượt dự báo của nhiều chuyên gia.

Đẩy mạnh cấp căn cước, giấy khai sinh cho đối tượng bảo trợ xã hội

Đẩy mạnh cấp căn cước, giấy khai sinh cho đối tượng bảo trợ xã hội

Xã hội 17/04/2026

(ANTV) - Thực hiện Kế hoạch 36 của UBND TP.HCM về nâng cao hiệu quả quản lý cư trú đối với các trường hợp nhân khẩu đặc thù, Công an TP.HCM đang đẩy mạnh cấp căn cước và giấy khai sinh cho người yếu thế. Hoạt động không chỉ phục vụ quản lý mà còn giúp nhiều người lần đầu có đầy đủ giấy tờ tùy thân.

Xem thêm