Thứ Sáu, 13/02/2026 16:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Vợ chồng chiến sĩ công an nhiều lần hiến máu cứu người

(ANTV) - Cùng chung suy nghĩ, chung chí hướng trong thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, suốt 15 năm qua, vợ chồng Đại úy Nguyễn Hoàng Vũ và Đại úy Dương Nguyễn Hà Giang, đang công tác tại Công an TP Đà Nẵng đã cùng nhau tham gia hiến máu, chia sẻ những giọt máu của mình để kịp thời cứu chữa cho người bệnh.

Hoạt động tích cực trong câu lạc bộ “Máu nóng, sống để yêu thương”, khi được thông báo có trường hợp cần tiểu cầu nhóm B gấp, Đại úy Nguyễn Hoàng Vũ đã không ngần ngại xin phép đơn vị đến ngay Bệnh viện Đà Nẵng để hiến. Trước đó, anh cũng đã từng 16 lần hiến máu cứu người.

Với Đại úy Dương Nguyễn Hà Giang, vợ của đồng chí Nguyễn Hoàng Vũ. Tham gia hiến máu từ khi còn là sinh viên Trường Đại học An ninh Nhân dân, từ nỗi sợ khi thấy kim tiêm, giờ đây chị cũng đã 10 lần hiến máu. Không những thế, chị còn tích cực vận đồng bạn bè, người thân, đồng nghiệp cùng tham gia hiến máu tình nguyện, lan tỏa nghĩa cử cao đẹp trong cộng đồng.

Dù trong công việc hay công tác xã hội, hai vợ chồng anh Vũ và chị Giang đều nỗ lực, cố gắng hết mình. Trong năm vừa qua, cả hai cũng đã vinh dự được đại diện cho CATP dự lễ tôn vinh, khen thưởng dành cho gia đình tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện của TP Đà Nẵng.

Cùng chung suy nghĩ, chung chí hướng – đó là động lực lớn nhất để hai vợ chồng trẻ cùng vun đắp những điều tốt đẹp trong cuộc sống; cùng sống, cống hiến và làm đẹp cho đời như một niềm vinh dự của người chiến sĩ Công an nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nét đẹp Hội chữ Xuân

Nét đẹp Hội chữ Xuân

Văn hóa 13/02/2026

(ANTV) - Hội chữ Xuân 2026 đã chính thức diễn ra tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, thu hút đông đảo người dân và du khách đến xin chữ đầu năm. Không chỉ là một nét đẹp truyền thống, Hội chữ ngày nay còn phản ánh rõ xu hướng tiêu dùng đầu xuân, khi nhu cầu tìm kiếm giá trị tinh thần song hành cùng chi tiêu cho các sản phẩm văn hóa.

Cẩn trọng bẫy cờ bạc núp bóng trò chơi điện tử

Cẩn trọng bẫy cờ bạc núp bóng trò chơi điện tử

Pháp luật 13/02/2026

(ANTV) - Tết Nguyên đán là thời điểm sum vầy, vui chơi và giải trí sau một năm làm việc vất vả. Thế nhưng, lợi dụng tâm lý lợi dụng tâm lý giải trí, thư giãn trong những ngày đầu năm, không ít đối tượng đã tung ra các trò chơi trực tuyến trá hình, ẩn chứa hoạt động cờ bạc, cá độ ăn tiền với những chiêu thức ngày càng tinh vi. Từ những game tưởng chừng vô hại như quay thưởng, bắn cá, tài xỉu online, cho đến các ứng dụng “đổi thưởng”, “nhận lì xì may mắn”, chỉ sau vài cú chạm màn hình, người chơi có thể bị cuốn vào vòng xoáy thua – gỡ – nợ nần rồi lại gỡ, kéo theo nhiều hệ lụy về kinh tế, gia đình và cả vi phạm pháp luật.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 13/02/2026

(ANTV) - Với mong muốn đổi đời, nhiều người đã rời bỏ quê hương sang Thái Lan tìm miền đất hứa. Họ bỏ lại sau lưng những đứa trẻ không người chăm sóc, nuôi dưỡng, bỏ lại cuộc sống an lành bên gia đình, buôn làng, nơi họ đã sinh ra và nuôi dưỡng họ trưởng thành để đổi lấy một cuộc sống cơ cực và chui lủi nơi đất khách. Báo CAND đăng tải bài viết “Tiếng gọi quê nhà khi Tết đến xuân về”.

Khởi tố vụ buôn lậu qua cửa khẩu Cha Lo

Khởi tố vụ buôn lậu qua cửa khẩu Cha Lo

Pháp luật 13/02/2026

(ANTV) - Chi cục Điều tra chống buôn lậu, Cục Hải quan đã khởi tố vụ án buôn lậu với trị giá hàng hóa vi phạm trên 9 tỷ đồng. Toàn bộ hồ sơ đã được chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Quảng Trị để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Khởi tố đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Khởi tố đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Pháp luật 13/02/2026

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, khám xét chỗ ở và bắt tạm giam Vũ Như Anh, sinh năm 1958, trú phường Phương Liệt, TP Hà Nội, về hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Làm rõ vụ cướp tài sản manh động tại Phú Thọ

Làm rõ vụ cướp tài sản manh động tại Phú Thọ

Pháp luật 13/02/2026

(ANTV) - Một vụ cướp tài sản xảy ra tại khu vực vòng xuyến Khu công nghiệp Thăng Long 3, xã Bình Xuyên, tỉnh Phú Thọ với tính chất manh động, công khai đã gây lo lắng trong quần chúng nhân dân. Chỉ sau chưa đầy 24 giờ tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã điều tra, làm rõ đối tượng gây án.

Bảo đảm an ninh trật tự để nhân dân vui xuân đón Tết

Bảo đảm an ninh trật tự để nhân dân vui xuân đón Tết

Xã hội 13/02/2026

(ANTV) - Trong những ngày Xuân, lực lượng CAND xác định việc bảo đảm cho người dân đón Tết an toàn, lành mạnh, vui tươi là mục tiêu trọng tâm. Với quyết tâm tấn công, trấn áp mạnh các loại tội phạm, kiên quyết mục tiêu kéo giảm tội phạm bền vững; cùng với Công an toàn quốc, Công an tỉnh Bắc Ninh cũng đã chủ động nhận diện, đấu tranh với các loại tội phạm, triển khai quyết liệt công tác tuần tra, kiểm soát, bảo đảm ANTT ngay từ cơ sở…tạo môi trường an ninh, an toàn để người dân vui Xuân, đón Tết bình yên, hạnh phúc.

Xem thêm