Thứ Hai, 29/12/2025 14:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Vụ 2 tàu cá bị chìm: Đã tiếp nhận ngư dân gặp nạn để đưa vào bờ

BT

(ANTV) - Liên quan tới vụ 2 tàu cá ở Quảng Nam với 93 ngư dân gặp lốc xoáy và sóng lớn đánh chìm trên vùng biển Hoàng Sa. Đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng đã cứu được 78 người và đưa thi thể của 2 ngư dân trên tàu cá QNa 90.129 bị chìm vào bờ. Hiện chưa phát hiện thêm ngư dân bị mất tích.

Trong đêm 19/10, tàu kiểm ngư 467 đã tiếp nhận 78 thuyền viên và 2 thi thể của ngư dân bị nạn. Dự kiến 9h, lực lượng chức năng sẽ tiếp cận tàu để đón ngư dân . Sau khi đón xong sẽ di chuyển về An Hòa, Núi Thành, Quảng Nam vào trưa mai -20/10.

Trên hiện trường vụ tai nạn hiện còn 10 phương tiện gồm 3 tàu của Bộ Quốc Phòng và 7 tàu cá của ngư dân vẫn tiếp tục mở rộng khu vực tìm kiếm 13 ngư dân mất tích.

Bắt giữ hai đối tượng người Lào vận chuyển 12.000 viên ma tuý trái phép

Hai đối tượng có quốc tịch Lào đang vận chuyển trái phép 12.000 viên ma tuý đã bị Công an huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị phối hợp với các đơn vị chức năng phát hiện, bắt quả tang.

Trước đó, ngày 12/10/2023,, tổ công tác gồm Công an huyện Đakrông, Trạm Cảnh sát giao thông Đakrông thuộc phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã phối hợp với lực lượng Bộ đội Biên phòng đã phát hiện, bắt giữ Hồ Văn Chuôi và Hồ Văn Tơn, (cùng sinh năm 2006), có quốc tịch Lào đang vận chuyển trái phép chất ma tuý, thu giữ 12.000 viên ma tuý tổng hợp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thống Mỹ Trump tiết lộ tiến triển về hòa bình Ukraine

Tổng thống Mỹ Trump tiết lộ tiến triển về hòa bình Ukraine

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc hội đàm kéo dài gần 3 giờ tại khu nghỉ dưỡng Mar a Lago, bang Florida. Cuộc gặp được đánh giá đạt nhiều tiến triển quan trọng trong nỗ lực hướng tới chấm dứt xung đột Nga – Ukraine.

Thủ tướng Israel rút đề xuất mở cửa khẩu Rafah

Thủ tướng Israel rút đề xuất mở cửa khẩu Rafah

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Ngày 28/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phải rút lại đề xuất mở cửa khẩu Rafah theo hai chiều giữa Dải Gaza và Ai Cập sau khi bị các đối tác cực hữu trong liên minh cầm quyền phản đối kịch liệt. Động thái này diễn ra đúng thời điểm trước chuyến thăm Mỹ vào ngày 29/12, khi Thủ tướng Israel muốn chứng tỏ với Tổng thống Donald Trump về cam kết thúc đẩy tiến trình hòa bình.

Tuần lộc Phần Lan trước thách thức biến đổi khí hậu

Tuần lộc Phần Lan trước thách thức biến đổi khí hậu

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Nhắc đến vùng cực Bắc Phần Lan, nhiều người nghĩ ngay đến Giáng sinh, ông già Noel và những chú tuần lộc kéo xe trượt tuyết. Nhưng với người dân nơi đây, tuần lộc không chỉ là biểu tượng lễ hội – mà là kế sinh nhai, là một phần văn hóa đã tồn tại hàng trăm năm. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu đang khiến cuộc sống của cả con người và đàn tuần lộc ở Bắc Cực ngày càng trở nên mong manh hơn bao giờ hết.

Không khí sản xuất chương trình Tết tại ANTV

Không khí sản xuất chương trình Tết tại ANTV

Bạn đọc 29/12/2025

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là giai đoạn bận rộn nhất của các trường quay khi không khí sản xuất chương trình Tết diễn ra khẩn trương, liên tục. Tại Truyền hình ANTV, nhịp độ làm việc cũng sôi động không kém khi các ê-kíp đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng cho các chương trình đặc biệt lên sóng dịp chuyển giao năm mới.

Nghĩa tình của lực lượng CAND trong chiến dịch Quang Trung

Nghĩa tình của lực lượng CAND trong chiến dịch Quang Trung

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.

GDP tăng - Phúc lợi, an sinh xã hội, lợi ích của người dân sẽ thay đổi ra sao?

GDP tăng - Phúc lợi, an sinh xã hội, lợi ích của người dân sẽ thay đổi ra sao?

Kinh tế 29/12/2025

(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?

Xem thêm