Thứ Sáu, 12/06/2026 21:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Vụ 8 người ngạt khí: Lúc phát hiện, máy phát điện đang nổ, cửa đóng kín

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc 8 người ngạt khí ở thôn Phong Thử 2, xã Điện Bàn Tây khiến 8 người thương vong, trong đó 4 người đã tử vong, 4 nạn nhân còn lại đang tiên lượng xấu, chiều ngày 28-10, Sở Y tế TP Đà Nẵng có báo cáo nhanh công tác cấp cứu, vận chuyển cấp cứu, xử lý y tế đối về vụ việc này.

Theo Sở Y tế TP Đà Nẵng, khoảng 9 giờ chiều qua, người nhà không liên lạc được đã cùng đội cứu hộ vào nhà ông Nguyễn Quang Lành ở ở thôn Phong Thử 2.

Tại đây, lực lượng chức năng ghi nhận cửa nhà đóng kín, máy nổ đang hoạt động, 8 người trong nhà đều hôn mê. Các nạn nhân được người dân, lực lượng quân sự, địa phương đưa đi cấp cứu. Đã có bốn người tử vong, trong đó ba người tử vong ngoại viện và một người cấp cứu không thành công (tử vong tại Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng). Đến nay, bốn người còn lại đã được chuyển đến các bệnh viện trong TP Đà Nẵng tiếp tục điều trị. Chẩn đoán ban đầu tại cơ sở điều trị, các nạn nhân đều đang điều trị trong tình trạng nặng.

 Cơ quan Y tế khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng các thiết bị, vật dụng có nguy cơ phát sinh ra khí CO trong không gian kín (máy phát điện, bếp than tổ ong, bếp gas, bếp củi, lò sưởi, xe ô tô nổ máy trong gara kín hoặc các thiết bị đốt nhiên liệu khác), đặc biệt trong thời gian mất điện, mưa lũ hoặc khi nhà cửa bị ngập nước.

Thường xuyên mở cửa, thông gió khi sử dụng thiết bị đốt nhiên liệu, kiểm tra hệ thống điện, gas, ống xả khói bảo đảm an toàn, tránh để khí CO tích tụ gây ngạt, ngộ độc. Khi có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, khó thở, cần rời khỏi khu vực nghi ngờ có khí độc và đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được kiểm tra và xử trí kịp thời.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bệnh viện 19-8 đạt thành tựu mới trong điều trị hẹp van động mạch chủ

Bệnh viện 19-8 đạt thành tựu mới trong điều trị hẹp van động mạch chủ

Xã hội 12/06/2026

(ANTV) - Mới đây Viện Tim mạch, Bệnh viện 19-8, Bộ Công an vừa thực hiện thành công hai trường hợp thay van động mạch chủ qua ống thông cho hai bệnh nhân bị hẹp van động mạch chủ. Thành công này không chỉ mang ý nghĩa chuyên môn mà còn phản ánh sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực can thiệp tim mạch tại Việt Nam những năm gần đây.

Chính quyền Mỹ kháng cáo phán quyết hủy lệ phí thị thực H-1B

Chính quyền Mỹ kháng cáo phán quyết hủy lệ phí thị thực H-1B

Thế giới 12/06/2026

(ANTV) - Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa chính thức nộp đơn kháng cáo phán quyết của tòa án liên bang về việc bãi bỏ khoản lệ phí 100.000 USD đối với mỗi hồ sơ xin thị thực lao động tay nghề cao H-1B. Đây là bước đi pháp lý mới nhất nhằm bảo vệ chính sách siết chặt nhập cư và việc làm của Washington.

Pháp chủ trì Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Pháp chủ trì Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Thế giới 12/06/2026

(ANTV) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa chủ trì Hội nghị Thượng đỉnh Toàn cầu về Hội tụ Tăng trưởng theo hình thức trực tuyến từ thủ đô Paris. Tại hội nghị, nhà lãnh đạo Pháp đặc biệt nhấn mạnh sự cấp bách phải hành động nhằm giải quyết tình trạng mất cân bằng đang đe dọa trực tiếp đến sự ổn định của nền kinh tế thế giới.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 12/06/2026

(ANTV) - Phú Thọ: Triệt phá thành công đường dây tội phạm lừa đảo xuyên quốc gia; Khởi tố 12 bị can sản xuất thiết bị gian lận cước taxi; Bắc Ninh: Khởi tố 12 bị can giả danh bác sĩ, chuyên gia y tế, thẩm mỹ lừa dối khách hàng; Bắt đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy; Triệt xóa nhóm đối tượng chuyên trộm cắp, thu gom mèo...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xem thêm