Thứ Bảy, 11/10/2025 00:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Vụ truy bắt hung thủ giết người: Phát huy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

(ANTV) - Liên quan đến vụ án giết người, cướp tài sản khiến 3 người tử vong tại thôn 6, xã Đắk Nhau, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đang tiếp tục điều tra mở rộng, giám định khẩu súng mà đối tượng Lê Sỹ Tùng (33 tuổi, trú thị xã Phước Long, Bình Phước cũ) dùng để gây án, đồng thời xác định nguồn gốc của khẩu súng này để xử lý nghiêm các đối tượng liên quan theo quy định. Góp phần vào thành công của chuyên án là những thông tin có giá trị từ quần chúng nhân dân.

Vụ án được người dân phát hiện, trình báo Công an địa phương vào sáng ngày 3/10, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về các tội “Giết người” và “Cướp tài sản” để điều tra.

Công an tỉnh cũng đã xác lập chuyên án truy xét, Ban chỉ đạo chuyên án do đồng chí Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng ban trực tiếp chỉ đạo toàn diện hoạt động điều tra.

Thành viên Ban chuyên án gồm các đồng chí Phó Giám đốc, lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ các phòng nghiệp vụ, Công an xã Đắk Nhau và các Cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an TP. HCM.

Thông qua phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, tích cực tố giác tội phạm. Ban chuyên án đã thu thập được gần 100 thông tin có giá trị để xác định đặc điểm nhận dạng, hướng đến và hướng rời khỏi hiện trường của đối tượng.

Đồng thời, Công an tỉnh Đồng Nai trao đổi thông tin với Bộ đội Biên phòng, Công an các xã giáp ranh xã Đăk Nhau, Công an các xã biên giới giáp ranh Vương quốc Campuchia để có phương án chốt chặn tuần tra khu vực biên giới, không để đối tượng trốn qua biên giới.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã quyết định khởi tố bị can đối với Lê Sỹ Tùng tội “Giết người, cướp tài sản, tàng trữ trái phép vũ khi quân dụng”. Tất cả vật chứng liên quan đến vụ án đã được thu giữ đầy đủ, phù hợp với hiện trường và diễn biến vụ án. Đối tượng khai dùng súng quân dụng bắn 3 nạn nhân và dùng cưa để cưa cắt tủ sắt lấy tài sản là 52 triệu đồng.

Nhằm kịp thời động viên các lực lượng tham gia truy xét, bắt giữ đối tượng trong vụ án trên, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai và Bộ trưởng Bộ Công an đã quyết định thưởng đột xuất các tập thể, cá nhân thuộc Ban chuyên án và lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xung quanh đề xuất siết cho vay từ căn nhà thứ 2

Xung quanh đề xuất siết cho vay từ căn nhà thứ 2

Kinh tế 10/10/2025

(ANTV) - Bộ Xây dựng vừa trình Chính phủ Dự thảo Nghị quyết về cơ chế kiểm soát, kiềm chế giá bất động sản. Một trong những nội dung đáng chú ý của dự thảo là chính sách siết cho vay khi mua căn nhà thứ 2 đang làm dấy lên làn sóng tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội. Trong khi có người cho rằng đây là cách để “làm mát” thị trường, thì một số người khác lại băn khoăn: liệu chính sách này có thắt quá chặt nhu cầu thực của người dân?

Lễ hội cá sấu tại Florida, Mỹ

Lễ hội cá sấu tại Florida, Mỹ

Thế giới 10/10/2025

(ANTV) - Mới đây, hàng trăm du khách và người dân địa phương đã đổ về Khu bảo tồn ở phía Nam bang Florida, Mỹ để tham gia Lễ hội Cá sấu Florida lần thứ 2. Đây là sự kiện nhằm tôn vinh truyền thống “đấu vật cá sấu” độc đáo và tinh thần “Florida xưa”.

Ứng phó với lũ đặc biệt lớn trên sông Cầu, sông Thương, sông Cà Lồ

Ứng phó với lũ đặc biệt lớn trên sông Cầu, sông Thương, sông Cà Lồ

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Do ảnh hưởng của mưa lớn sau bão số 11, trên sông Cầu, sông Thương, sông Cà Lồ đã xảy ra lũ đặc biệt lớn, vượt lịch sử. Hệ thống đê đã xảy ra 43 sự cố uy hiếp đến an toàn chống lũ. Nhiều tuyến đê đã phải tổ chức chống tràn với phạm vi lớn. Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa có công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh về việc đảm bảo an toàn đê điều ứng phó với lũ đặc biệt lớn trên sông Cầu, sông Thương, sông Cà Lồ.

16.000 người dân xã Trung Giã bị cô lập

16.000 người dân xã Trung Giã bị cô lập

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Đến sáng nay, xã Trung Giã (Hà Nội) vẫn ngập sâu trong biển nước. Mực nước sông Cầu vượt báo động 3 hơn 2m; hàng nghìn hộ dân bị cô lập, nhiều tuyến đường, đê điều và đường sắt hư hại nặng.

Hy vinh vì an toàn của người dân

Hy vinh vì an toàn của người dân

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Trong nỗ lực ứng phó với mưa lũ, đồng chí Đoàn Văn Mạnh, Tổ phó Tổ ANTT cơ sở thôn Tân Sơn, xã Hợp Thịnh, tỉnh Bắc Ninh đã qua đời khi đang làm nhiệm vụ tại tuyến đê xung yếu. Hôm nay, đồng chí đã được gia đình tổ chức tang lễ trong niềm tiếc thương sâu sắc của đồng đội và nhân dân địa phương.

Tạm giữ gần 2 tấn xúc xích không rõ nguồn gốc

Tạm giữ gần 2 tấn xúc xích không rõ nguồn gốc

Kinh tế 10/10/2025

(ANTV) - Mới đây, Đội QLTT số 14, Chi cục QLTT Hà Nội phối hợp với phòng Cảnh sát kinh tế - CATP kiểm tra một kho hàng tại ngõ 16 Đỗ Xuân Hợp (phường Từ Liêm, Hà Nội), phát hiện gần 2 tấn xúc xích được đóng gói trong túi bóng dán tem nhãn nước ngoài, không có tem nhãn phụ tiếng Việt, không có giấy tờ kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Xem thêm