Thứ Hai, 24/11/2025 23:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Vụ cháy chung cư mini: Còn 6 bệnh nhân nguy kịch, một số người đã xuất viện

(ANTV) - Theo Sở Y tế Hà Nội, tính đến tối qua, còn 36 nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội) đang điều trị tại các Bệnh viện Bạch Mai, Xanh Pôn, Hà Đông, Đại học Y Hà Nội và Quân y 103. Trong sáng 15/9, 6 bệnh nhân đã được ra viện, chưa ghi nhận thêm ca tử vong.

Trong số các ca đang điều trị, có 1 phụ nữ mang thai đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, 9 trẻ em điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Xanh Pôn và Bạch Mai.

Nhiều ca vào viện với chẩn đoán ngạt khói, theo dõi ngộ độc khí CO; suy hô hấp; một số ca đa vết thương, bỏng do nhiệt; gãy xương, chấn thương cột sống; theo dõi viêm phổi do ngạt khói.

Hiện có 6 ca nặng, nguy kịch, chủ yếu điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Số còn lại mức độ trung bình và nhẹ, nhiều ca sức khỏe ổn định.

TP Hà Nội hỗ trợ khẩn cấp, tạm dừng các sự kiện văn hóa, thể thao

TP Hà Nội đã quyết định tạm dừng tổ chức các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí đến hết ngày 17/9 để chia sẻ nỗi đau buồn, mất mát của các gia đình nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân vừa qua cũng như nhanh chóng triển khai chính sách hỗ trợ khẩn cấp cho các nạn nhân.

Theo đó, TP hỗ trợ trực tiếp bằng tiền mặt là 37 triệu đồng/người thiệt mạng và 12.400.000 đồng/người bị thương. Riêng đối với trẻ em, Quỹ Bảo trợ trẻ em TP hỗ trợ thêm 5 triệu đồng/trẻ thiệt mạng và 10 triệu đồng/trẻ bị thương phải điều trị tại bệnh viện.

Cùng với đó, TP Hà Nội cũng hỗ trợ tiền thuê nhà với mức 5 triệu đồng/hộ, thời gian hỗ trợ không quá 06 tháng. Đối với sinh viên, công nhân, người lao động thuê (hoặc ở ghép tại căn hộ), hỗ trợ mỗi cá nhân 1,5 triệu đồng/tháng, thời gian hỗ trợ không quá 06 tháng.

TP Hà Nội cũng hỗ trợ toàn bộ chi phí điều trị cho những người bị thương, hỗ trợ tiền mua sách vở, đồ dùng học tập đối với trẻ em các gia đình trong vụ cháy với mức 5 triệu đồng/trẻ. Hỗ trợ hỏa táng, chi phí khác (áo quan, túi đồ khâm liệm, bình tro hỏa táng...), xe tang đưa nạn nhân về các địa phương hoặc đến Đài hóa thân Hoàn vũ Văn Điển.

Ngoài việc dừng các hoạt động sự kiện văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí đến hết ngày 17/9, vào 8h ngày 18/9 (thứ Hai), các cơ quan, đơn vị từ UBND TP Hà Nội đến cơ sở sẽ đồng loạt tổ chức dành 1 phút mặc niệm các nạn nhân đã tử vong trong vụ cháy.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an phường hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Công an phường hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Xã hội 24/11/2025

(ANTV) - Sau lũ, người dân khẩn trương dọn dẹp nhà cửa, ổn định sinh hoạt để sớm trở lại nhịp sống thường ngày. Những ngày qua, Công an phường Bắc Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã liên tục triển khai nhiều phần việc thiết thực, hỗ trợ người dân trên địa bàn khắc phục hậu quả thiên tai. Lực lượng Công an cơ sở đang có mặt ở từng khu dân cư, đồng hành cùng bà con từng bước vượt qua khó khăn.

Còn 15 vị trí tắc đường trên các tuyến quốc lộ

Còn 15 vị trí tắc đường trên các tuyến quốc lộ

Xã hội 24/11/2025

(ANTV) - Thông tin từ Bộ Xây dựng cho biết, do mưa lũ đặc biệt lớn, gây ngập lụt, sạt lở làm tắc đường hàng trăm vị trí, các cơ quan, đơn vị ở Trung ương và địa phương đã rất quyết liệt, khẩn trương triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai. Tuy nhiên, do khối lượng thiệt hại trên các tuyến quốc lộ rất lớn, đến 7h ngày 24/11/2025, vẫn còn 15 vị trí tắc đường trên các tuyến quốc lộ do các địa phương quản lý.

Công an TPHCM chi viện nhân lực, phương tiện cứu hộ tới Đắk Lắk

Công an TPHCM chi viện nhân lực, phương tiện cứu hộ tới Đắk Lắk

Xã hội 24/11/2025

(ANTV) - Nhiều ngày qua, tỉnh Đắk Lắk hứng chịu lượng mưa đặc biệt lớn, gây ngập sâu và chia cắt nghiêm trọng. Trước diễn biến phức tạp của thiên tai, các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP.HCM, trong đó có Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huy động lực lượng, phương tiện cứu nạn, cứu hộ hỗ trợ Công an tỉnh Đắk Lắk trong công tác tìm kiếm cứu nạn và khắc phục hậu quả lũ lụt.

Bộ Công an hỗ trợ khẩn 85 tấn hàng nhu yếu phẩm tới miền Trung

Bộ Công an hỗ trợ khẩn 85 tấn hàng nhu yếu phẩm tới miền Trung

Xã hội 24/11/2025

(ANTV) - Trong lúc bà con vùng lũ đang vô cùng khó khăn, Bộ Công an đã khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện và hàng hoá thiết yếu, kịp thời hỗ trợ người dân. 85 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm đã được Bộ Công an huy động ngay trong sáng nay (24/11) để kịp thời vận chuyển vào vùng lũ và thành phố Đà Nẵng.

Đồng lòng hướng về miền Trung

Đồng lòng hướng về miền Trung

Xã hội 24/11/2025

(ANTV) - Trên mạng xã hội, hàng dài những lời động viên, sẻ chia đã nhận được sự quan tâm hơn bao giờ hết của hàng triệu triệu trái tim Việt Nam. Mỗi sự đóng góp - dù nhỏ bé - đều là điểm tựa thiết thực, là lời động viên ấm áp, là ánh sáng thắp lên hy vọng nơi những vùng đất còn đang ngổn ngang sau mưa lũ. Từ Bắc vào Nam, cộng đồng mạng đã và đang cùng chung một nhịp đập hướng về đồng bào vùng lũ bằng tình cảm chân thành và những hành động thiết thực.

Bám địa bàn lũ lụt, vì nhân dân phục vụ

Bám địa bàn lũ lụt, vì nhân dân phục vụ

Xã hội 24/11/2025

(ANTV) - Những ngày qua, vùng Đông Nam tỉnh Đắk Lắk là một trong những địa phương oằn mình trong mưa lũ. Đến chiều ngày 23/11, nước lũ ở các địa phương cơ bản đã rút hết, chỉ còn 1 số điểm ngập sâu, chưa thể đi lại được. Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục huy động tối đa lực lượng, phương tiện, phối hợp cùng các lực lượng khác triển khai nhanh chóng các phương án cứu nạn, cứu hộ, đồng thời, phát hàng hóa, lương thực, nhu yếu phẩm cho bà con tại các khu vực này.

Cảnh báo khi đi qua tuyến đường đèo, dốc mùa mưa lũ

Cảnh báo khi đi qua tuyến đường đèo, dốc mùa mưa lũ

Xã hội 24/11/2025

(ANTV) - Mưa lớn liên tục những ngày vừa qua đã gây ra hàng loạt điểm sạt lở, sụt lún, đứt gãy đường trên nhiều tuyến quốc lộ qua địa bàn các tỉnh Lâm Đồng, Khánh Hòa. Các tuyến giao thông huyết mạch đều ghi nhận mức độ hư hỏng nặng, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, đặc biệt là những cung đường đèo dốc.

Nguy hại tin giả trong thiên tai bão lũ

Nguy hại tin giả trong thiên tai bão lũ

Xã hội 24/11/2025

(ANTV) - Giữa lúc miền Trung oằn mình trong bão lũ, một ‘cơn bão khác’ lại nổi lên trên mạng xã hội: cơn bão tin giả. Điều đáng nói, nhiều nội dung không nhằm cảnh báo, không phải thông tin cứu trợ, mà chỉ được tạo ra để câu view. Từ hình ảnh AI mô phỏng cảnh lũ cuốn, đến những đoạn video cắt ghép giật gân, thậm chí bịa đặt hoàn toàn. Tất cả được tung lên để kéo tương tác, bất chấp gây hoang mang và làm nhiễu loạn thông tin phòng chống thiên tai.

Xem thêm