Thứ Tư, 07/01/2026 14:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Vụ cháy chung cư mini: Còn 6 bệnh nhân nguy kịch, một số người đã xuất viện

(ANTV) - Theo Sở Y tế Hà Nội, tính đến tối qua, còn 36 nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội) đang điều trị tại các Bệnh viện Bạch Mai, Xanh Pôn, Hà Đông, Đại học Y Hà Nội và Quân y 103. Trong sáng 15/9, 6 bệnh nhân đã được ra viện, chưa ghi nhận thêm ca tử vong.

Trong số các ca đang điều trị, có 1 phụ nữ mang thai đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, 9 trẻ em điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Xanh Pôn và Bạch Mai.

Nhiều ca vào viện với chẩn đoán ngạt khói, theo dõi ngộ độc khí CO; suy hô hấp; một số ca đa vết thương, bỏng do nhiệt; gãy xương, chấn thương cột sống; theo dõi viêm phổi do ngạt khói.

Hiện có 6 ca nặng, nguy kịch, chủ yếu điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Số còn lại mức độ trung bình và nhẹ, nhiều ca sức khỏe ổn định.

TP Hà Nội hỗ trợ khẩn cấp, tạm dừng các sự kiện văn hóa, thể thao

TP Hà Nội đã quyết định tạm dừng tổ chức các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí đến hết ngày 17/9 để chia sẻ nỗi đau buồn, mất mát của các gia đình nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân vừa qua cũng như nhanh chóng triển khai chính sách hỗ trợ khẩn cấp cho các nạn nhân.

Theo đó, TP hỗ trợ trực tiếp bằng tiền mặt là 37 triệu đồng/người thiệt mạng và 12.400.000 đồng/người bị thương. Riêng đối với trẻ em, Quỹ Bảo trợ trẻ em TP hỗ trợ thêm 5 triệu đồng/trẻ thiệt mạng và 10 triệu đồng/trẻ bị thương phải điều trị tại bệnh viện.

Cùng với đó, TP Hà Nội cũng hỗ trợ tiền thuê nhà với mức 5 triệu đồng/hộ, thời gian hỗ trợ không quá 06 tháng. Đối với sinh viên, công nhân, người lao động thuê (hoặc ở ghép tại căn hộ), hỗ trợ mỗi cá nhân 1,5 triệu đồng/tháng, thời gian hỗ trợ không quá 06 tháng.

TP Hà Nội cũng hỗ trợ toàn bộ chi phí điều trị cho những người bị thương, hỗ trợ tiền mua sách vở, đồ dùng học tập đối với trẻ em các gia đình trong vụ cháy với mức 5 triệu đồng/trẻ. Hỗ trợ hỏa táng, chi phí khác (áo quan, túi đồ khâm liệm, bình tro hỏa táng...), xe tang đưa nạn nhân về các địa phương hoặc đến Đài hóa thân Hoàn vũ Văn Điển.

Ngoài việc dừng các hoạt động sự kiện văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí đến hết ngày 17/9, vào 8h ngày 18/9 (thứ Hai), các cơ quan, đơn vị từ UBND TP Hà Nội đến cơ sở sẽ đồng loạt tổ chức dành 1 phút mặc niệm các nạn nhân đã tử vong trong vụ cháy.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Truy nã đối tượng về 2 tội cướp tài sản và giết người

Truy nã đối tượng về 2 tội cướp tài sản và giết người

Truy nã 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định truy nã số 10 ngày 13/02/2015 đối với đối tượng Nguyễn Tất Phong sinh năm 1984, HKTT tại Thôn Bắc 2, phường Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng về 2 tội Cướp tài sản và Giết người. Đối tượng này có Nốt ruồi cách 0,5cm dưới trước dái tai trái

Công an TP.HCM xử lý trường hợp điều khiển mô tô buông cả 2 tay

Công an TP.HCM xử lý trường hợp điều khiển mô tô buông cả 2 tay

Xã hội 07/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đoạn clip xe mô tô chở 3 người, và cô gái cầm lái đã buông cả hai tay trên cầu Ba Son gây nguy cơ mất an toàn giao thông khiến dư luận bức xúc, Đội Cảnh sát giao thông Bến Thành, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã xử phạt đối với người điều khiển phương tiện.

Châu Âu chi 45 tỷ euro cứu thỏa thuận thương mại Mercosur

Châu Âu chi 45 tỷ euro cứu thỏa thuận thương mại Mercosur

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Trong nỗ lực cuối cùng để cứu vãn thỏa thuận thương mại Mercosur sau hơn 25 năm đàm phán, ngày 6/1, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã tung ra "lá bài" trị giá 45 tỷ euro nhằm xoa dịu làn sóng phản đối từ giới nông dân Liên minh châu Âu (EU). Đây là động thái then chốt trước cuộc bỏ phiếu định đoạt số phận hiệp định vào ngày 9/1 tới tại Brussels.

Thụ tinh trong ống nghiệm cho san hô ở biển Caribe

Thụ tinh trong ống nghiệm cho san hô ở biển Caribe

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang làm đại dương ấm lên nhanh chưa từng có, kéo theo những đợt tẩy trắng san hô trên toàn cầu. Trong bức tranh ảm đạm ấy, tại Cộng hòa Dominica, các nhà khoa học đang đặt hy vọng vào một phương pháp chưa từng có, đó là thụ tinh nhân tạo cho san hô, nhằm cứu lấy những rạn san hô đang suy kiệt.

 Anh - Pháp cam kết triển khai quân đội tại Ukraine sau ngừng bắn

Anh - Pháp cam kết triển khai quân đội tại Ukraine sau ngừng bắn

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Anh và Pháp đã cam kết triển khai lực lượng quân sự tại Ukraine sau khi đạt được thỏa thuận ngừng bắn, đánh dấu bước ngoặt trong nỗ lực xây dựng kiến trúc an ninh dài hạn cho Kiev. Cam kết được đưa ra tại cuộc họp Liên minh tình nguyện ở Paris ngày 6/1, với sự tham dự của lãnh đạo gần 30 quốc gia phương Tây cùng đại diện Thổ Nhĩ Kỳ, Australia, Nhật Bản và New Zealand.

Xem thêm