Chủ Nhật, 21/06/2026 16:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Vụ cháy nhà 3 mẹ con tử vong: Các nạn nhân đều bị ngạt khói

BT

(ANTV) - Căn nhà 1 trệt, 1 lầu khá cũ, mái lợp tôn gắn nhiều mút xốp để chống nóng nên khi xảy ra cháy tạo khói đen gây ngạt, các nạn nhân chạy vào nhà vệ sinh trốn dẫn đến tử vong...Đó là thông tin liên quan đến nguyên nhân tử vong của 3 mẹ con trong vụ cháy tại TP HCM xảy ra sáng nay.

Các tổ nghiệp vụ thuộc Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp với Công an phường Đông Hưng Thuận phong tỏa hiện trường vụ cháy căn nhà trong hẻm 17, đường Tô Ký để điều tra làm rõ nguyên nhân. Ba nạn nhân tử vong được xác định: người mẹ sinh năm 1982, 1 bé trai sn 2020 và 1 bé gái sn 2012.

Người mẹ và con gái được phát hiện tử vong do ngạt khói bên trong nhà vệ sinh, riêng người con trai phát hiện tử vong trong phòng ngủ, tất cả 3 nạn nhân được phát hiện ở tầng trệt.  Khoảng 1h sáng, người dân phát hiện vụ cháy trên nên nhanh chóng tìm cách dập lửa và báo cho lực lượng chức năng, tuy nhiên khi ngọn lửa được dập tắt thì phát hiện 3 mẹ con đã tử vong. 

 Công an TP.HCM cho biết các nơi nhà dân ở hẻm sâu, khó tiếp cận sẽ được gắn thiết bị truyền tin báo cháy tự động. Nội dung được lãnh đạo phòng Cảnh sát PCCC và CNCH nêu tại họp báo cung cấp thông tin về kinh tế xã hội định kỳ trên địa bàn TP.HCM chiều 5/2 khi thông tin về vụ cháy trên.

An Giang: Kịp thời khống chế đám cháy trong khu dân cư

Trong khi đó, 13h chiều nay một vụ hỏa hoạn xảy ra tại trên đường Thái Phiên, khóm Bình Khánh 2, phường Bình Đức, tỉnh An Giang. Vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi hoàn toàn 01 căn nhà và 2 căn bị cháy xem, rất may là không có thiệt hại về người.

Khoảng thời gian trên, bà Lê Thị Mỹ (sinh năm 1980) phát hiện trên gác nhà ông Trần Đại Phúc (sinh năm 1974) sát vách nhà bà bốc cháy nên truy hô cho người trong nhà biết và điện báo Công an phường Bình Đức và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Do thời tiết hanh khô, trong nhà chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa bùng phát và lan rộng ra các nhà lân cận.

Tiếp nhận tin báo, Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực Châu Thành (thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh) nhanh chóng huy động 5 xe chữa cháy, gần 100 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường phối hợp lực lượng Công an, quân sự phường và người dân di dời tài sản đến nơi an toàn, đồng thời triển khai lực lượng khống chế và dập tắt đám cháy. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cạm bẫy mang tên “Thẻ du lịch nghỉ dưỡng”

Cạm bẫy mang tên “Thẻ du lịch nghỉ dưỡng”

Pháp luật 21/06/2026

(ANTV) - Tính đến ngày 19/6, Công an thành phố Hà Nội và Công an thành phố Hồ Chí Minh đã khởi tố tổng cộng 35 vụ án, gần 400 bị can trong các đường dây lừa đảo mua bán, chuyển nhượng kỳ nghỉ du lịch. Sơ bộ ước tính tổng số tiền liên quan là trên 3.300 tỷ đồng. Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ các đối tượng có liên quan, và 3.300 tỷ đồng có thể vẫn chưa phải là con số cuối cùng.

Cuộc chiến chống tin giả Báo chí Công an nhân dân

Cuộc chiến chống tin giả Báo chí Công an nhân dân

Xã hội 21/06/2026

(ANTV) - Tin giả, thông tin sai sự thật trên không gian mạng hiện nay đang biến tướng ngày càng tinh vi, ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh trật tự và đời sống xã hội. Trước thực trạng này, các cơ quan báo chí lực lượng Công an nhân dân (CAND) đã phát huy vai trò chủ lực, phối hợp chặt chẽ với các cục nghiệp vụ để kịp thời định hướng dư luận và phản bác các luận điệu sai trái.

Khai mạc Hội thao Quân sự, võ thuật và thể thao CAND năm 2026 - Khu vực III

Khai mạc Hội thao Quân sự, võ thuật và thể thao CAND năm 2026 - Khu vực III

Văn hóa 21/06/2026

(ANTV) - Tối 20/6, tại Lâm Đồng, Bộ Công an tổ chức khai mạc Hội thao quân sự, võ thuật và thể thao Công an nhân dân (CAND) năm 2026 - Khu vực III. Dự lễ khai mạc có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an, Công an các địa phương tham gia hội thao.

Giao tranh tái diễn tại miền Nam Liban

Giao tranh tái diễn tại miền Nam Liban

Thế giới 21/06/2026

(ANTV) - Ít nhất 16 người đã thiệt mạng trong cuộc không kích của Israel nhằm vào khu vực Nabatieh ở miền Nam Liban sáng nay, bất chấp lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hezbollah vừa được thiết lập trước đó 1 ngày.

Cuba thông qua gói cải cách kinh tế lớn nhất nhiều thập kỷ

Cuba thông qua gói cải cách kinh tế lớn nhất nhiều thập kỷ

Thế giới 21/06/2026

(ANTV) - Tại kỳ họp bất thường lần thứ 3 diễn ra hôm 19/6, Quốc hội Cuba đã thông qua gói cải cách kinh tế xã hội quy mô lớn gồm 176 biện pháp, mở đường cho những thay đổi sâu rộng trong mô hình phát triển của đảo quốc Caribe. Đây được xem là một trong những chương trình cải cách tham vọng nhất của Cuba trong nhiều năm qua, diễn ra trong bối cảnh nền kinh tế tiếp tục đối mặt nhiều sức ép, trong đó có các biện pháp cấm vận của Mỹ.

Xem thêm