(ANTV) - Liên quan đến vụ hơn 550 người ngộ độc sau ăn bánh mì ở Đồng Nai. Hiện Công an TP.Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) đang khẩn trương truy vết nguồn gốc thực phẩm. Bộ Y tế cũng đã cử đoàn công tác vào nắm tình hình, hỗ trợ Đồng Nai lấy mẫu xét nghiệm tìm nguồn vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt.
Khoa hồi sức tích cực, Bệnh viên nhi đồng Đồng Nai. Tại đây đang điều trị cho 7 trẻ nhỏ bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại TP Long Khánh. Sau 3 ngày điều trị tích cực, 5 ca đang hồi phục thì đều có tiên lượng tốt. Đáng lo ngại nhất, là 2 trường hợp nặng đang phải lọc máu liên tục, thở máy do phải nhiễm độc. Cả 2 bé đều bị tổn thương gan, tim, thận.
Bác sĩ Trần Lê Duy Cường, Phó khoa Hồi sức – tích cực – chống độc, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, hiện tại, các bé đã tạm ổn định. Tuy nhiên, do tổn thương gan, thận có trường hợp tổn thương não. Các bác sĩ cố gắng hết sức làm những gì tốt nhất cho em bé, hội chẩn tuyến trên để có hướng đi phù hợp điều trị tốt hơn.
Ngay trong chiều qua, đoàn công tác của Bộ Y tế đã làm việc tại Long Khánh. Tại tiệm bánh mì vi phạm, cơ sở này đã đóng sửa theo yêu cầu của các cơ quan chức năng. Trước đây, tiệm bán bánh mì thịt với 1000 ổ mỗi ngày, nguyên liệu thực phẩm được chế biên và bán tại nhà. Dù vậy, cơ sở này không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện đảm bảo ATTP và các giấy tờ khác liên quan.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, do lượng bệnh nhân lớn, ngành y tế đã mời các chuyên gia tại TP HCM xuống hỗ trợ chuyên môn, làm sao cứu chữa được cho các bệnh nhi nặng. Cục ATTP Bộ y tế cũng nhận định, vụ ngộ độc với số bệnh nhân tăng nhanh. Do đó, Sở Y tế cần khẩn trương chỉ đạo các cơ sở y tế, và BV đa khoa Long khánh, BV Nhi đồng cần tập trung nguồn lực cứu chữa người bệnh. Dù chưa có kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm, nhưng Cục ATTP đang nghi ngờ do vi khuẩn gây ra ngộ độc.
Ông Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, với những triệu chứng như vậy chúng tôi nghi do nhóm do vi khuẩn, tuy nhiên sau khi xét nghiệm sẽ chờ kết quả sẽ công bố chính thức.
Theo thông tin từ Sở Y tế Đồng Nai, đến tối qua 3/5, số ca nhập viện đã có dấu hiệu chững lại. |Tuy nhiên, ngành y tế cũng khuyến cáo, những ai có dấu hiệu đau bụng, nôn ói sau khi ăn bánh mì cần đến cơ sở y tế điều trị kịp thời.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Zhang Senlin, sinh năm 1982, Quốc tịch Trung Quốc, nơi ở hiện nay tại Phường Bắc Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa về tội “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm”.
(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk đang khẩn trương điều tra, xác minh vụ việc một thanh niên xông vào tiệm vàng trên địa bàn xã Sông Hinh với biểu hiện nghi đe dọa, gây hoang mang cho người dân.
(ANTV) - Tại cửa khẩu hàng không quốc tế Nội Bài, lực lượng chức năng vừa phát hiện một vụ việc có dấu hiệu buôn lậu với số lượng lớn kim loại nghi là vàng.
(ANTV) - Cuộc xung đột giữa Mỹ - Israel và Iran đã bước sang ngày thứ 5 với những diễn biến đặc biệt nghiêm trọng. Không chỉ leo thang tại các mặt trận truyền thống, vòng xoáy bạo lực đã lan rộng ra Ấn Độ Dương và bắt đầu gây tê liệt các tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới.
(ANTV) - Ngày 4/3, Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) cho rằng dựa trên phân tích hình ảnh vệ tinh mới nhất, chưa phát hiện thấy thiệt hại nào đối với các cơ sở chứa vật liệu hạt nhân ở Iran.
(ANTV) - Ủy ban châu Âu (EC) ngày 4/3 tuyên bố sẽ bảo vệ lợi ích chung của Liên minh châu Âu (EU) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa cắt đứt toàn bộ quan hệ thương mại với Tây Ban Nha liên quan đến xung đột đang diễn ra tại Trung Đông.
(ANTV) - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent mới đây cho hay mức thuế nhập khẩu toàn cầu 15% do Tổng thống Donald Trump đề xuất có thể sẽ được triển khai ngay trong tuần này, tăng từ mức hiện tại là 10%.
(ANTV) - Cảnh sát Đức ngày 4/3 đã phải tạm thời sơ tán nhà ga trung tâm tại 2 thành phố Bremen và Augsburg, sau khi nhận được các lời đe dọa đánh bom, khiến hoạt động giao thông đường sắt tại các khu vực này bị gián đoạn tạm thời.
(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại và những công trình cao tầng mọc lên không ngừng tại thủ đô Belgrade của Serbia, vẫn còn đó một căn biệt thự nhỏ được xây dựng từ cuối thế kỷ 19. Không chỉ vượt qua thử thách của thời gian, ngôi nhà cổ này còn đang được hồi sinh theo một cách rất đặc biệt – trở thành không gian nghệ thuật dành cho sân khấu và điện ảnh.
(ANTV) - Phát hiện 3,6kg ma túy vận chuyển qua đường hàng không; Triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh ngụy trang trong thùng sữa; Phát hiện 4 hành khách nhập cảnh Nội Bài giấu 12,3kg kim loại nghi vàng; Đối tượng gây tai nạn giao thông bị truy nã ra đầu thú; Khánh Hòa: Bắt 12 đối tượng đánh bạc;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.