(ANTV) - Liên quan vụ lật ô tô khách trên đèo Tam Đảo, ngoài 3 người đã tử vong, có thêm nhiều người bị thương nặng, trong đó 3 trường hợp đã được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức để tiếp tục điều trị chuyên sâu.
Nguyên nhân tai nạn bước đầu được xác định là xe khách đi từ thị trấn Tam Đảo (Vĩnh Phúc) xuống bị mất phanh,lật bên lề đường. Thời điểm này trên xe có 17 người, gồm cả tài xế. Vụ tai nạn làm 3 người tử vong, trong đó có 2 trẻ em và 1 phụ nữ. 13 nạn nhân bị thương phải đưa đi cấp cứu.
Theo dữ liệu, xe còn hạn đăng kiểm tới ngày 19-8-2025. Tài xế cầm lái sinh năm 1984, quê Ninh Giang, Hải Dương. Tài xế có giấy phép lái xe hạng D, do Sở Giao thông vận tải tỉnh Bắc Ninh cấp.
Ngay khi nhận tin, lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc và các lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường tìm kiếm cứu nạn và làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Nghệ An: Bắt giữ nhóm đối tượng dùng hung khí cướp, trộm cắp tài sản
Công an tỉnh Nghệ An vừa bắt giữ 6 đối tượng thanh thiếu niên mang hung khí gây ra một số vụ cướp, trộm cắp tài sản trên địa bàn. Đáng nói các đối tượng đều ở độ tuổi từ 15 đến 18.
Nhóm “Cướp tài sản và Trộm cắp tài sản” này do Nguyễn Văn Trường, mới chỉ hơn 15 tuổi, trú xã Quỳnh Thắng, huyện Quỳnh Lưu cầm đầu. Quá trình thực hiện hành vi, các đối tượng sử dụng các loại vũ khí, hung khí nguy hiểm để đe dọa, cướp tài sản có giá trị của người đi đường. Ngoài ra, các đối tượng còn chặn xe các bị hại rồi tiến hành “xin đểu” tiền hoặc phát hiện các tài sản có giá trị như xe mô tô, điện thoại…. không có người trông coi, nhóm đối tượng sẽ tiến hành trộm cắp.
Tang vật thu giữ: 1 súng bắn đạn bi, nhiều hung khí,2 xe mô tô, 03 chiếc điện thoại và các vật chứng khác có liên quan. Bước đầu các đối tượng khai đã thực hiện 2 vụ cướp và 1 vụ trộm cắp tài sản tại địa bàn huyện Quỳnh Lưu và Hưng Nguyên.
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.
(ANTV) - Sáng ngày 20/01, trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh quan điểm “Khát vọng lớn, bước đi chắc” trong mục tiêu phát triển 2026 - 2030 và tầm nhìn 2045.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, việc trang bị kiến thức và kỹ năng số cho người dân trở thành yêu cầu cấp thiết. TP.HCM - đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước - đang quyết liệt triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” với mục tiêu không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình phát triển số, bảo đảm mọi tầng lớp đều có khả năng tiếp cận và sử dụng công nghệ số.
(ANTV) - Thị trường các-bon có thể hiểu đơn giản là nơi phát thải được đo đếm và quản lý bằng những tiêu chuẩn cụ thể. Hiện nay, giảm phát thải đang trở thành một xu hướng mới của kinh tế hiện đại. Không chỉ là trách nhiệm với môi trường, đây còn là cơ hội để doanh nghiệp đổi mới công nghệ, nâng sức cạnh tranh và mở rộng thị trường. Trong bối cảnh đó, thị trường các-bon được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy quan trọng cho phát triển xanh tại Việt Nam
(ANTV) - Năm 2026 là năm bản lề của quốc gia, đánh dấu sự hợp nhất giữa Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương thành “siêu đô thị quốc tế Đông Nam Á”. Vì vậy, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ 2026 năm nay không chỉ là không gian văn hóa Tết thường niên mà còn là bản giao hưởng mùa xuân, khẳng định tâm thế và khát vọng của dân tộc trong kỷ nguyên vươn mình.
(ANTV) - Luật Xây dựng năm 2025 được đánh giá là bước ngoặt trong cải cách thể chế lĩnh vực xây dựng, với trọng tâm tinh giản thủ tục hành chính, trao quyền nhiều hơn cho chủ đầu tư và tiệm cận thông lệ quốc tế trong quản trị hợp đồng, giải quyết tranh chấp. Những nội dung này đã được các chuyên gia pháp lý và xây dựng phân tích tại hội thảo "Luật Xây dựng sửa đổi năm 2025 - Những điểm cần lưu ý trong hợp đồng xây dựng và quản trị rủi ro pháp lý" được tổ chức tại TPHCM mới đây.
(ANTV) - Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, trong thời gian tới, Bộ Công Thương và các bộ, ngành sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu, tăng cường theo dõi, xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc phát sinh, qua đó góp phần duy trì đà tăng trưởng xuất khẩu ổn định, bền vững.
(ANTV) - Chiều 20/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm Trung tâm Báo chí Đại hội XIV tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, động viên đội ngũ những người làm báo tác nghiệp tại Đại hội.
(ANTV) - Theo giới chức Nhật Bản, hôm nay, một trực thăng du lịch chở 3 người đã mất liên lạc gần khu vực đỉnh núi Aso, tỉnh Kumamoto, Tây Nam nước này.
(ANTV) - Trong nỗ lực chung đóng góp vào thành công của Đại hội, lực lượng công an toàn quốc đều huy động tối đa quân số, triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tại Cần Thơ, Công an thành phố đã thành lập 8 đoàn công tác tổ chức kiểm tra, chỉ đạo, hướng dẫn công tác đối với Công an các đơn vị, địa phương toàn thành phố.