(ANTV) - Liên quan đến vụ sập cầu Phong Châu- Phú Thọ. Nạn nhân đầu tiên được tìm thấy liên quan đến vụ sập cầu Phong châu được xác định là bà Nguyễn Thị Hường (sinh năm 1976). Đây là thi thể nạn nhân đầu tiên được tìm thấy trong số 8 nạn nhân bị mất tích trong vụ sập cầu Phong Châu hôm 9/9.
Trước đó, khoảng 17h30 ngày 14/9/2024, tổ tuần tra kiểm soát thuộc Đội Cảnh sát đường thủy, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Phú Thọ phát hiện 1 tử thi là nữ đang trôi dạt trên sông Hồng. Tổ tuần tra đã nhanh chóng tiếp cận, đưa tử thi vào bờ, đồng thời thông báo cho chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng giải quyết.
Sau khi được nhận dạng, nạn nhân được xác định là bà Nguyễn Thị Hường (sinh năm 1976, trú huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ). Khi xảy ra tai nạn thương tâm, nạn nhân đi cùng xe máy với chồng là anh Lương Xuân Thành (1 trong số 8 nạn nhân bị mất tích). Nạn nhân bị trôi dạt về phía hạ lưu cách cầu Phong Châu bị sập khoảng 10km. Sau khi tiến hành các thủ tục cần thiết, lực lượng chức năng đã bàn giao thi thể cho người nhà để tiến hành các thủ tục an táng theo phong tục địa phương.
Hoàn thành tìm kiếm 5 người mất tích tại khu nhà điều hành Thủy điện Đông Nam Á – Nậm Lúc
Đến 8h30 ngày hôm nay 15/9, nạn nhân cuối cùng đã được tìm thấy tại điểm sạt lở khu nhà điều hành thuỷ điện Nậm Lúc, nâng tổng số người chết là 5 nạn nhân.
Cùng với sự hỗ trợ của các đơn vị tìm kiếm cứu nạn, các cá nhân, tổ chức trong việc khắc phục sụt sạt, mở đường, từ hôm qua máy xúc đã được đưa vào để hỗ trợ tìm kiếm người mất tích tại 2 điểm sạt lở đất ở xã Nậm Lúc. Việc đưa máy móc vào hỗ trợ đã khiến tiến độ tìm kiếm người mất tích tại 2 điểm là xóm Bản Cái, thôn Nậm Tông, xã Nậm Lúc và Thủy điện Đông Nam Á - Nậm Lúc được đẩy nhanh hơn rất nhiều.
Đến thời điểm này, tại khu nhà điều hành Thủy điện Đông Nam Á - Nậm Lúc đã chính thức hoàn thành việc tìm kiếm 5 người mất tích. Hiện, các lực lượng đang tập trung cao độ cho việc tìm kiếm 8 người mất tích còn lại trong vụ sạt lở đất tại xóm Bản Cái.
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP. HCM vừa phát hiện và triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động tại nhiều địa điểm trên địa bàn.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.
(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Hà (SN 1980, trú tại Gia Lai) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.