(ANTV) - Ngày 31/5, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Dương tiến hành bàn giao toàn bộ phương tiện, các loại giấy tờ có liên quan đến vụ tai nạn giao thông làm 3 người thương vong cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phồ Thuận An thụ lý điều tra theo thẩm quyền.
Trước đó, khoảng 18h40 ngày 30/5, tại giao lộ đường Mỹ Phước- Tân Vạn và Thuận An Hòa thuộc địa bàn phường An Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương xảy ra vụ va chạm giao thông giữa xe ô tô tải biển số 61C-268.90 và nhiều xe gắn máy đang đậu chờ đèn đỏ.
Hậu quả làm thanh niên sinh năm 2003, quê Nam Định tử vong tại chỗ và 2 người điều khiển xe gắn máy bị thương nặng, 3 xe gắn máy và 2 chiếc xe ô tô bị hư hỏng.
Bước đầu tài xế xe tải là Hà Đình Bé, sinh năm 1980, ngụ thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đã xuất trình các giấy tờ xe, bằng lái theo quy định.
Qua kiểm tra nồng độ cồn trong máu của tài xế Hà Đình Bé không phát hiện nồng độ cồn; test nhanh nước tiểu kết quả không có ma túy.
Tài xế Bé khai do khi đến giao lộ nói trên xe tải bị mất phanh dẫn đến vụ tai nạn trên.
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây
Một vụ tai nạn liên hoàn giữa 5 xe đã xảy ra vào hôm nay (31/5) trên tuyến cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây khiến hàng ngàn phương tiện bị ùn tắc.
Nắm thông tin, lực lượng Cảnh sát giao thông thuộc Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 6, Phòng hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ - Cục Cảnh sát giao thông cùng đội ngũ xử lý sự cố thuộc đơn vị quản lý tuyến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây đã có mặt để phân luồng điều tiết giao thông, thực hiện đo đạc hiện trường, trích xuất camera điều tra nguyên nhân gây ra tai nạn liên hoàn giữa 5 xe.
Thông tin ban đầu lúc 9 giờ, xe taxi công nghệ bất ngờ phanh gấp, lập tức 3 xe phía sau không kịp giảm tốc độ đã lần lượt tông vào đuôi nhau, tiếp đó cú tông mạnh đã đẩy xe taxi công nghệ lao lên rồi đâm tiếp vào 1 xe phía trước khiến cả 5 xe dính vào nhau. Các xe va chạm đều là dòng xe du lịch loại 4,5 và 7 chỗ.
Vụ tai nạn không gây thương vong về người nhưng đã làm các xe hư hỏng nặng phần đầu và đuôi xe. Hiện nguyên nhân xảy ra tai nạn trên vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
Cảnh báo nguy cơ mưa dông tại Nam Bộ
Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, từ 4/6 đến 7/6, thời tiết khu vực Nam Bộ sẽ xảy ra mưa ở diện rộng, tập trung vào chiều và tối, có nơi mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to và dông. Do đó người dân cần lưu ý khi di chuyển ngoài đường trong những ngày tới.
Hiện tượng mưa lớn nhiều ngày ở TP HCM và một số tỉnh Nam Bộ trong thời gian này là do ảnh hưởng bởi siêu bão Mawar đang di chuyển về Philippines, kết nối với rãnh thấp vắt qua Nam Trung Bộ và Nam Bộ, cùng gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh. Theo dự báo, trong những ngày tới, thời tiết của TP HCM mây thay đổi, ngày nắng, từ ngày 1/6 đến 4/6, thời tiết có mưa rào và dông vài nơi. Từ ngày 5/6 đến 10/6 có nắng gián đoạn, chiều tối có mưa dông rải rác đến nhiều nơi, có nơi mưa vừa, mưa to.
Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cảnh báo mưa dông sẽ kèm theo các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc, mưa đá, gió giật mạnh, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông hay làm việc ngoài trời. Ngoài ra, mưa lớn kéo theo nguy cơ gây ngập cho một số tuyến đường vào thời điểm chiều tối.
Hiện TP HCM còn 13 tuyến đường trục chính có thể bị ngập do mưa như đường Lê Đức Thọ, Quang Trung, Nguyễn Văn Khối (quận Gò Vấp); Đặng Thị Rành, Bạch Đằng (quận Bình Thạnh); Thảo Điền, Quốc Hương (TP Thủ Đức). Bên cạnh đó, thành phố cũng còn 6 tuyến đường ngập do triều cường, gồm Huỳnh Tấn Phát, Trần Xuân Soạn (quận 7); Lê Văn Lương, Đào Sư Tích (huyện Nhà Bè). Do đó người dân cần chú ý để có lộ trình di chuyển an toàn, thông suốt trong mùa mưa năm nay.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc hội đàm kéo dài gần 3 giờ tại khu nghỉ dưỡng Mar a Lago, bang Florida. Cuộc gặp được đánh giá đạt nhiều tiến triển quan trọng trong nỗ lực hướng tới chấm dứt xung đột Nga – Ukraine.
(ANTV) - Ngày 28/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phải rút lại đề xuất mở cửa khẩu Rafah theo hai chiều giữa Dải Gaza và Ai Cập sau khi bị các đối tác cực hữu trong liên minh cầm quyền phản đối kịch liệt. Động thái này diễn ra đúng thời điểm trước chuyến thăm Mỹ vào ngày 29/12, khi Thủ tướng Israel muốn chứng tỏ với Tổng thống Donald Trump về cam kết thúc đẩy tiến trình hòa bình.
(ANTV) - Một đoàn tàu chở khách đã trật bánh trên cầu gần thị trấn Nizanda, bang Oaxaca (miền đông nam Mexico), khiến ít nhất 20 người bị thương và nhiều hành khách bị mắc kẹt.
(ANTV) - Ngày 1/1/2026, Bulgaria sẽ chính thức trở thành thành viên thứ 21 của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).
(ANTV) - Nhắc đến vùng cực Bắc Phần Lan, nhiều người nghĩ ngay đến Giáng sinh, ông già Noel và những chú tuần lộc kéo xe trượt tuyết. Nhưng với người dân nơi đây, tuần lộc không chỉ là biểu tượng lễ hội – mà là kế sinh nhai, là một phần văn hóa đã tồn tại hàng trăm năm. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu đang khiến cuộc sống của cả con người và đàn tuần lộc ở Bắc Cực ngày càng trở nên mong manh hơn bao giờ hết.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là giai đoạn bận rộn nhất của các trường quay khi không khí sản xuất chương trình Tết diễn ra khẩn trương, liên tục. Tại Truyền hình ANTV, nhịp độ làm việc cũng sôi động không kém khi các ê-kíp đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng cho các chương trình đặc biệt lên sóng dịp chuyển giao năm mới.
(ANTV) - Một cuộn tôn nặng hơn 20 tấn bất ngờ rơi xuống đường tại TP Hồ Chí Minh vào giờ cao điểm buổi sáng, khiến giao thông ùn ứ, mặt đường hư hỏng.
(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.
(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?
(ANTV) - Chiều 28/12, lãnh đạo UBND xã Ea Kly, tỉnh Đắk Lắk xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước đặc biệt thương tâm khiến 3 cháu nhỏ tử vong.