Thứ Tư, 07/01/2026 23:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Vụ tai nạn lao động ở Bình Dương: Xác định nguyên nhân ban đầu

BT

(ANTV) - Sáng 7/7, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương thông tin về vụ tai nạn lao động khiến 9 công nhân của Chi nhánh Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Gỗ Hoàng Thông bị thương. Nguyên nhân ban đầu được xác định là khi nhóm công nhân tham gia phun nước vào bồn chứa bụ gỗ đang bốc cháy thì bồn phát nổ.

Khoảng 14h chiều qua 6/7, thợ bảo trì đang xử lý tại bồn chứa bụi trong công ty thì có phát sinh khói. Thợ bảo trì sau đó gọi cho công nhân tham gia làm mát bồn chứa bụi bằng hệ thống chữa cháy tại chỗ của công ty, tuy nhiên sau đó bồn chứa bụi đã phát nổ.

Thời điểm này có 9 công nhân bị lửa táp gây thương tích sau khi bồn bụi phát nổ. Các nạn nhân sau đó được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cấp cứu.

Sau đó, 4 nạn nhân bị thương nặng đã được chuyển tuyến đến Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM. Hiện, 4 nạn nhân này đã qua cơn nguy kịch, đang được các bác sĩ tích cực theo dõi, điều trị.

Xử phạt tài xế xe khách đi lùi trên cầu vượt Láng Hạ

Xe khách di chuyển lên cầu vượt Láng Hạ (quận Đống Đa, Hà Nội) nhưng sau đó không thể xuống vì cầu có thanh hạn chế chiều cao nên tài xế đã liều lĩnh đi lùi. Hành vi vi phạm trên đã bị CSGT xử phạt.

Vào lúc 21h tối qua 6/7, tài xế này điều khiển xe khách lưu thông theo hướng Láng Hạ - Giảng Võ đã đi lên cầu vượt Láng Hạ. Tuy nhiên, khi đến điểm xuống, ô tô không thể di chuyển tiếp vì lối xuống có thanh hạn chế chiều cao. Tài xế sau đó đã điều khiển xe đi lùi trên cầu vượt và hành vi này bị người dân ghi lại, thông báo tới lực lượng chức năng. Làm việc với lực lượng chức năng, tài xế đã thừa nhận hành vi vi phạm và biện minh là lái mới nên không biết cầu vượt có biển báo cấm. Đội CSGT số 3 Công an TP Hà Nội cho biết đã xử phạt 2,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng đối với tài xế trên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.

Xem thêm