(ANTV) - Sáng 7/7, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương thông tin về vụ tai nạn lao động khiến 9 công nhân của Chi nhánh Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Gỗ Hoàng Thông bị thương. Nguyên nhân ban đầu được xác định là khi nhóm công nhân tham gia phun nước vào bồn chứa bụ gỗ đang bốc cháy thì bồn phát nổ.
Khoảng 14h chiều qua 6/7, thợ bảo trì đang xử lý tại bồn chứa bụi trong công ty thì có phát sinh khói. Thợ bảo trì sau đó gọi cho công nhân tham gia làm mát bồn chứa bụi bằng hệ thống chữa cháy tại chỗ của công ty, tuy nhiên sau đó bồn chứa bụi đã phát nổ.
Thời điểm này có 9 công nhân bị lửa táp gây thương tích sau khi bồn bụi phát nổ. Các nạn nhân sau đó được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cấp cứu.
Sau đó, 4 nạn nhân bị thương nặng đã được chuyển tuyến đến Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM. Hiện, 4 nạn nhân này đã qua cơn nguy kịch, đang được các bác sĩ tích cực theo dõi, điều trị.
Xử phạt tài xế xe khách đi lùi trên cầu vượt Láng Hạ
Xe khách di chuyển lên cầu vượt Láng Hạ (quận Đống Đa, Hà Nội) nhưng sau đó không thể xuống vì cầu có thanh hạn chế chiều cao nên tài xế đã liều lĩnh đi lùi. Hành vi vi phạm trên đã bị CSGT xử phạt.
Vào lúc 21h tối qua 6/7, tài xế này điều khiển xe khách lưu thông theo hướng Láng Hạ - Giảng Võ đã đi lên cầu vượt Láng Hạ. Tuy nhiên, khi đến điểm xuống, ô tô không thể di chuyển tiếp vì lối xuống có thanh hạn chế chiều cao. Tài xế sau đó đã điều khiển xe đi lùi trên cầu vượt và hành vi này bị người dân ghi lại, thông báo tới lực lượng chức năng. Làm việc với lực lượng chức năng, tài xế đã thừa nhận hành vi vi phạm và biện minh là lái mới nên không biết cầu vượt có biển báo cấm. Đội CSGT số 3 Công an TP Hà Nội cho biết đã xử phạt 2,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng đối với tài xế trên.
(ANTV) - Đây là cơn bão diễn biến phức tạp, nguy cơ cao sẽ xảy ra mưa lớn kéo dài nhiều ngày trên diện rộng, gây lũ lớn, ngập sâu, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất tại nhiều địa phương. Để chủ động phòng, tránh, ứng phó, bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân, giảm thiểu thiệt hại về tài sản, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chiều tối 20/10 có công điện yêu cầu các bộ, ngành và địa phương từ Hà Tĩnh đến Đắk Lắk khẩn trương triển khai biện pháp ứng phó.
(ANTV) - Từ ngày 10/10 đến ngày 20/10/2025, sau 10 ngày ra quân thực hiện cao điểm xử lý vi phạm chuyên đề nồng độ cồn, ma túy, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an TPHCM đã kiểm tra, phát hiện và xử lý hơn 5.100 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và 15 trường hợp dương tính với ma túy.
(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 19h ngày 20/10, vị trí tâm bão cách đặc khu Hoàng Sa khoảng 330km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-102km/giờ), giật cấp 12. Di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, tốc độ khoảng 20km/h.
(ANTV) - Một vụ nổ nghi do rò rỉ khí gas đã làm rung chuyển thành phố Olinda, bang Pernambuco của Brazil.
(ANTV) - Cảnh sát Hàn Quốc đang đề nghị tòa án phát lệnh bắt giữ 58 trong tổng số 64 công dân vừa bị Campuchia trục xuất, do nghi ngờ họ tham gia các hoạt động lừa đảo trực tuyến tại nước này. Một người đã bị tạm giam từ trước, trong khi số còn lại đang bị điều tra liên quan đến các hành vi lừa đảo qua điện thoại và trực tuyến để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Sau thời điểm sáp nhập địa giới hành chính, lực lượng 911 Công an thành phố Đà Nẵng được tăng cường từ 5 tổ lên 7 tổ, trong đó có 2 tổ 911 thực hiện nhiệm vụ tuần tra, chốt chặn xử lý tội phạm đường phố tại khu vực phía nam thành phố Đà Nẵng. Thời gian qua, 2 tổ 911 này đã góp phần bảo đảm tốt tình hình an ninh trật tự đường phố, đem lại bình yên cho Nhân dân.
(ANTV) - Giảm “ảo” trong tuyển sinh, có giảm áp lực cho thí sinh?; Phim tài liệu tìm đường ra rạp; Trả lại bản chất của nhà ở là nơi an cư...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của bão số 12, các địa phương đã đồng loạt kích hoạt các phương án phòng chống thiên tai, với quyết tâm cao nhất bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.
(ANTV) - Tại Thành phố Hồ Chí Minh, việc tích hợp chữ ký số cá nhân vào ứng dụng Công dân số, hệ thống quản lý văn bản điện tử và Cổng Dịch vụ công đã tạo ra bước chuyển mạnh mẽ trong xây dựng chính quyền điện tử, hướng tới chính quyền số. Mới đây, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị tập huấn về chữ ký số và dịch vụ tin cậy nhằm đưa chữ ký số thật sự trở thành một phần trong đời sống số của mỗi công dân, mỗi tổ chức trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Sáng ngày 20/10, Thủ tướng Chính phủ đã trình bày Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 và 5 năm 2021-2025; dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.