(ANTV) - Liên quan đến vụ tại nạn nghiêm trọng xảy ra sáng 17/9, tại Quảng Trị khiến 3 người tử vong và nhiều người bị thương, hiện lực lượng chức năng đang tích cực tập trung nhân lực chữa trị cho các nạn nhân bị thương. Cơ quan công an cũng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.
Khoảng 7 giờ 47 phút sáng 17/9, tại chợ Tân Long, thuộc thôn Long Hợp, xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị, xe ôtô biển kiểm soát 37C-587.63 do ông Trần Minh Hoàng (sinh năm 1973), trú tại Thành phố Hồ Chí Minh điều khiển, chở theo một người khác lưu thông trên Quốc lộ 9 hướng Khe Sanh-Lao Bảo. Khi đến ngã ba Tân Long, xã Lao Bảo, xe bất ngờ lao thẳng vào khu vực chợ.
Thời điểm xảy ra vụ việc, trên Tỉnh lộ và chợ tập trung rất đông người dân cùng nhiều phương tiện chở chuối. Vụ việc khiến 3 nạn nhân tử vong tại chỗ gồm 1 người ở Quảng Trị, 2 nạn nhân còn lại có quốc tịch Lào.
Hiện có 3 nạn nhân bị thương nặng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị là: Hồ Văn Sơn (sinh năm 2009), ở xã A Dơi, tỉnh Quảng Trị; Hồ Văn Phon (sinh năm 1988), trú xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị; Khăm Pôn (sinh năm 2000) quốc tịch Lào.
Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn xảy ra ở xã Lao Bảo, đơn vị đã chỉ đạo Khoa Hồi sức cấp cứu và các khoa liên quan chuẩn bị máy móc, nhân lực kịp thời tiếp đón, chữa trị cho các nạn nhân.
Hiện các nạn nhân đã qua cơn nguy kịch, trong đó có 1 trường hợp nặng cần theo dõi thêm, 2 người còn lại chuẩn bị phẫu thuật các tổn thương ở ngực và chân. Còn tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hướng Hóa cũng có 6 nạn nhân bị thương nhẹ đang điều trị.
Có mặt trực tiếp tại hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị cho biết Công an tỉnh đã huy động các lực lượng tập trung giải quyết vụ việc. Các lực lượng đang đẩy nhanh điều tra, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi đối với người tử vong để sớm bàn giao cho người nhà, hỗ trợ gia đình nạn nhân.
Xe “hổ vồ” náo loạn khu vực trung tâm TP Hà Nội, người dân lo sợ rủi ro tai nạn giao thông
Trong khi Hà Nội đang nỗ lực tìm mọi giải pháp để giảm phát thải trong vùng lõi thì ngay tại các tuyến đường nội đô, tình trạng xe tải trọng lớn, đặc biệt là những chiếc xe hổ vồ gây ô nhiễm môi trường, rơi vãi vật liệu xây dựng vẫn đang diễn ra thường xuyên, những phương tiện cồng kềnh này còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông rất lớn đối với người dân khi lưu thông trong nội đô.
(ANTV) - Chiều nay (4/12), Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam đối với La Văn Lộc (sinh năm 1999, trú tại xã Khánh Bình) về hành vi iết người.
(ANTV) - Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ CAND, hôm nay (4/12), Chi đoàn cơ sở và Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Kỹ thuật hình sự (KTHS) - Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Đoàn xã Sông Vàng tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa, thiết thực tại xã Sông Vàng nhằm chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân nơi đây.
(ANTV) - Số liệu quan trắc không khí những ngày qua cho thấy Hà Nội luôn nằm trong top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới. Đây cũng là vấn đề đang được bàn luận nhiều nhất trong những ngày này. Và điều lo ngại nhất lúc này của người dân chính là sức khỏe, đặc biệt là nhóm nhạy cảm như trẻ em.
(ANTV) - Israel đã nhận được hài cốt của 1 con tin chưa rõ danh tính, do các nhóm vũ trang ở Dải Gaza bàn giao thông qua Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế (ICRC). Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh Israel phát tín hiệu có thể mở lại cửa khẩu Rafah nếu Phong trào Hồi giáo Hamas trao trả toàn bộ con tin còn sống và thi thể, hài cốt của những con tin đã chết.
(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung hôm 3/12, chia sẻ rằng ông đang xem xét khả năng gửi lời xin lỗi tới Triều Tiên liên quan đến những vụ khiêu khích qua biên giới, bị cáo buộc do người tiền nhiệm của ông chỉ đạo.
(ANTV) - Chính phủ Ấn Độ cho biết hơn 200.000 ca bệnh hô hấp cấp tính được ghi nhận tại 6 bệnh viện công từ năm 2022-2024, nguyên nhân do ô nhiễm không khí.
(ANTV) - Do mưa lớn kéo dài từ chiều 3 đến sáng 4-12, mực nước các hồ chứa ở Khánh Hòa tăng nhanh, buộc nhiều hồ phải xả điều tiết với lưu lượng lớn để bảo đảm an toàn công trình. Trong 24 giờ qua, lượng mưa phổ biến 50–120 mm, có nơi 130–200 mm, khiến nước sông dâng và xuất hiện lũ nhỏ.
(ANTV) - Khi ánh đèn phố tắt, những cánh cửa phòng karaoke đóng kín lại trở thành lớp vỏ che chắn cho hàng loạt hoạt động phi pháp. Một tụ điểm như vậy vừa bị Phòng CSHS Công an TP. Hà Nội triệt phá ngay giữa trung tâm sầm uất trên con phố Trần Duy Hưng.
(ANTV) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, lực lượng chức năng Campuchia, Công an các tỉnh Tây Ninh, Lai Châu, Thái Nguyên, Bắc Ninh và TP. Hải Phòng đã triệt xóa đường dây tội phạm xuyên quốc gia, sử dụng công nghệ cao để phạm tội quy mô lớn, phương thức, thủ đoạn tinh vi, do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu, với số tiền chiếm đoạt lên tới hàng trăm tỷ đồng.
(ANTV) - Chiều nay (4/12), tại Hà Nội, Đảng uỷ Công an TW tổ chức Hội nghị năm 2025 để cho ý kiến vào các nội dung theo thẩm quyền. Tổng Bí thư Tô Lâm, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an TW dự và chỉ đạo hội nghị.