Thứ Bảy, 13/07/2024 10:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Trường quốc tế Mỹ Việt Nam: Chậm nhất ngày 8/4, học sinh được quay trở lại trường

(ANTV) - Chậm nhất ngày 8/4, học sinh Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam tại TP.HCM sẽ đi học trở lại. Đây là thông tin được cung cấp trong buổi họp báo chiều ngày 2/4, do Sở Giáo dục – Đào tạo TP.HCM và Trung tâm Báo chí TP.HCM phối hợp tổ chức.

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, sau vụ lộn xộn giữa giáo viên chưa được trả lương, bảo hiểm, tiền thuê nhà, giáo viên nước ngoài không đến trường dạy học tại Trường quốc tế Mỹ Việt Nam, Sở đã tham mưu thành lập tổ công tác làm việc nhiều lần với nhà đầu tư.

Tuy nhiên không có nhà đầu tư nào vào vận hành trường. Trước tình hình đó, nhiều phụ huynh bày tỏ mong muốn đóng góp kinh phí để cho con tiếp tục học. Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, sở đã tiếp xúc với phụ huynh, ghi nhận có 84,56% phụ huynh đồng ý cho con tiếp tục học tại trường và tham gia hỗ trợ cho nhà trường.

Hiện có hơn 1.000 phụ huynh đồng ý cho con đi học lại, nhưng mới 612 phụ huynh đồng ý đóng tiền. Đến ngày 2/4, các phụ huynh đã đóng thêm 21,7 tỉ đồng, đủ trả lương cho giáo viên tháng 3-2024. Sở GD-ĐT cũng đề xuất thành lập tổ công tác giám sát hoạt động của nhà trường. Đồng thời lên phương án tái cấu trúc tài chính để đảm bảo hoạt động lâu dài.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Xã hội 13/07/2024

(ANTV) - Chiều 12/7 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức hội thảo khoa học “Công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen trong CAND hiện nay – những vấn đề lý luận và thực tiễn”. Theo đó, hội thảo đã nhận diện các vấn đề mới liên quan đến phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này.

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Kinh tế 13/07/2024

(ANTV) - Giai đoạn giá của một số đồng tiền mã hóa, tiền ảo tăng cao cũng là thời điểm các đối tượng phạm tội tăng cường hoạt động quảng cáo, lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia vào hoạt động kinh doanh, giao dịch mua bán tiền ảo, tiền mã hóa trên không gian mạng. Chơi tiền ảo nhưng mất tiền thật. Không ít người đã trở thành nạn nhân, bị mất hàng trăm triệu, thậm chí hàng chục tỷ đồng vì thiếu hiểu biết.

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) Tối cao vừa ban hành cáo trạng, đồng thời truy tố 34 bị can liên quan đến vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền, vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới" xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các đơn vị liên quan (giai đoạn 2).

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Chiều ngày 12/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đã khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Diệp Ngọc Hiểu, trú huyện Hòa Bình để điều tra, xử lý về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Thế giới 13/07/2024

(ANTV) - Theo một số nguồn tin từ Ai Cập cũng như một nguồn tin giấu tên khác, các nhà đàm phán Israel và trung gian hòa giải Ai Cập đang thảo luận về việc thiết lập một hệ thống giám sát điện tử dọc biên giới giữa Dải Gaza và Ai Cập, có thể cho phép Israel rút quân khỏi Gaza nếu đạt được một thỏa thuận ngừng bắn chấm dứt xung đột tại dải đất ven Địa Trung Hải này.

Xem thêm