(ANTV) - Chậm nhất ngày 8/4, học sinh Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam tại TP.HCM sẽ đi học trở lại. Đây là thông tin được cung cấp trong buổi họp báo chiều ngày 2/4, do Sở Giáo dục – Đào tạo TP.HCM và Trung tâm Báo chí TP.HCM phối hợp tổ chức.
Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, sau vụ lộn xộn giữa giáo viên chưa được trả lương, bảo hiểm, tiền thuê nhà, giáo viên nước ngoài không đến trường dạy học tại Trường quốc tế Mỹ Việt Nam, Sở đã tham mưu thành lập tổ công tác làm việc nhiều lần với nhà đầu tư.
Tuy nhiên không có nhà đầu tư nào vào vận hành trường. Trước tình hình đó, nhiều phụ huynh bày tỏ mong muốn đóng góp kinh phí để cho con tiếp tục học. Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, sở đã tiếp xúc với phụ huynh, ghi nhận có 84,56% phụ huynh đồng ý cho con tiếp tục học tại trường và tham gia hỗ trợ cho nhà trường.
Hiện có hơn 1.000 phụ huynh đồng ý cho con đi học lại, nhưng mới 612 phụ huynh đồng ý đóng tiền. Đến ngày 2/4, các phụ huynh đã đóng thêm 21,7 tỉ đồng, đủ trả lương cho giáo viên tháng 3-2024. Sở GD-ĐT cũng đề xuất thành lập tổ công tác giám sát hoạt động của nhà trường. Đồng thời lên phương án tái cấu trúc tài chính để đảm bảo hoạt động lâu dài.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc hội đàm kéo dài gần 3 giờ tại khu nghỉ dưỡng Mar a Lago, bang Florida. Cuộc gặp được đánh giá đạt nhiều tiến triển quan trọng trong nỗ lực hướng tới chấm dứt xung đột Nga – Ukraine.
(ANTV) - Ngày 28/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phải rút lại đề xuất mở cửa khẩu Rafah theo hai chiều giữa Dải Gaza và Ai Cập sau khi bị các đối tác cực hữu trong liên minh cầm quyền phản đối kịch liệt. Động thái này diễn ra đúng thời điểm trước chuyến thăm Mỹ vào ngày 29/12, khi Thủ tướng Israel muốn chứng tỏ với Tổng thống Donald Trump về cam kết thúc đẩy tiến trình hòa bình.
(ANTV) - Một đoàn tàu chở khách đã trật bánh trên cầu gần thị trấn Nizanda, bang Oaxaca (miền đông nam Mexico), khiến ít nhất 20 người bị thương và nhiều hành khách bị mắc kẹt.
(ANTV) - Ngày 1/1/2026, Bulgaria sẽ chính thức trở thành thành viên thứ 21 của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).
(ANTV) - Nhắc đến vùng cực Bắc Phần Lan, nhiều người nghĩ ngay đến Giáng sinh, ông già Noel và những chú tuần lộc kéo xe trượt tuyết. Nhưng với người dân nơi đây, tuần lộc không chỉ là biểu tượng lễ hội – mà là kế sinh nhai, là một phần văn hóa đã tồn tại hàng trăm năm. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu đang khiến cuộc sống của cả con người và đàn tuần lộc ở Bắc Cực ngày càng trở nên mong manh hơn bao giờ hết.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là giai đoạn bận rộn nhất của các trường quay khi không khí sản xuất chương trình Tết diễn ra khẩn trương, liên tục. Tại Truyền hình ANTV, nhịp độ làm việc cũng sôi động không kém khi các ê-kíp đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng cho các chương trình đặc biệt lên sóng dịp chuyển giao năm mới.
(ANTV) - Một cuộn tôn nặng hơn 20 tấn bất ngờ rơi xuống đường tại TP Hồ Chí Minh vào giờ cao điểm buổi sáng, khiến giao thông ùn ứ, mặt đường hư hỏng.
(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.
(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?
(ANTV) - Chiều 28/12, lãnh đạo UBND xã Ea Kly, tỉnh Đắk Lắk xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước đặc biệt thương tâm khiến 3 cháu nhỏ tử vong.