Thứ Bảy, 05/07/2025 04:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Vun đắp ước mơ trở thành chiến sĩ công an

(ANTV) - Công an TP.HCM cùng Thành đoàn TPHCM tổ chức kỷ niệm 10 năm liên tịch phối hợp tổ chức học kỳ Công an giữa 2 đơn vị (2014-2024) và lễ trưởng thành học kỳ Công an năm 2024.

Trải qua 10 năm thực hiện, cùng với "Học kỳ quân đội" và "Học kỳ trên biển", chương trình “Học làm chiến sĩ Công an” với những nỗ lực của 2 đơn vị đã được Thành ủy – UBND Thành phố ghi nhận, quan tâm, chỉ đạo đưa vào nội dung hoạt động hè.

Chương trình ngày càng phát triển, thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và các cháu thiếu niên, xây dựng nên thương hiệu "Học kỳ Công an" của TP.HCM nổi bật, đa sắc màu và đầy tính chuyên nghiệp. Tham gia học kỳ, thông qua những nội dung như tuyên truyền về truyền thống của lực lượng Công an nhân dân; hướng dẫn kỹ chiến thuật vận động, võ thuật, điều lệnh – nội vụ, những bài học về sự tự giác, đoàn kết, trách nhiệm.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc Công an TPHCM, khởi đầu từ những ngày hè năm 2014, khi những điều kiện về cơ sở vật chất còn khó khăn, 2 đơn vị đã chủ động xây dựng nội dung, chương trình, chuẩn bị cơ sở vật chất để các cháu có những ngày trải nghiệm tốt nhất; có những cảm xúc chân thật nhất khi khoác lên mình màu áo xanh của lực lượng Công an nhân dân.

Đặc biệt với trường hợp luôn được ưu tiên tham gia như các thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt, các cháu có cha mẹ là thương binh, liệt sĩ, thiếu niên không may mất người thân sau đại dịch Covid-19… luôn được thầy cô đặc biệt quan tâm, yêu thương, chăm sóc. Kết thúc mỗi kỳ trải nghiệm, các cháu đã tự tin, tích cực và chịu khó học tập, rèn luyện, biết yêu thương gia đình và bạn bè hơn, ý thức chấp hành kỷ luật, kỷ cương, pháp luật được nâng cao rõ rệt.

Đặc biệt, thông qua học kỳ, Ban Tổ chức chương trình và đội ngũ huấn luyện viên đã làm tốt công tác gieo mầm, vun đắp ước mơ trở thành chiến sĩ Công an nhân dân thực thụ cho các cháu tham gia chương trình.

Ca mắc sốt xuất huyết tại TP.HCM tăng

Theo Bộ Y tế, tích lũy từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 41.905 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó 5 ca tử vong. Hiện TP HCM đang vào mùa mưa, muỗi vằn phát triển mạnh, số mắc có thể tiếp tục tăng.

So với cùng kỳ năm 2023, số ca mắc sốt xuất huyết cả nước giảm 1,2 lần, tử vong giảm 6 ca, tuy nhiên dịch bệnh đang có dấu hiệu gia tăng.

Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh cho biết tuần qua, TP.HCM ghi nhận 167 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, tăng 31% so với trung bình 4 tuần trước. Trong đó, các quận, huyện có số ca mắc cao nhất gồm Quận 1, TP Thủ Đức và Quận 7. Nâng tổng số ca sốt xuất huyết tích lũy từ đầu năm 2024 đến tuần 29 tại thành phố là 4.599 ca.

Để phòng chống dịch bệnh, Bộ Y tế đề nghị các địa phương tổ chức chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy, các hoạt động dọn bỏ vật dụng phế thải đọng nước với thông điệp "mỗi tuần hãy dành 10 phút để diệt lăng quăng/bọ gậy" tại hộ gia đình; thực hiện thông thoáng nơi ở, nơi làm việc và khi có các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Truy xét nhanh tên cướp dùng dao uy hiếp nữ chủ nhà

Truy xét nhanh tên cướp dùng dao uy hiếp nữ chủ nhà

Pháp luật 04/07/2025

(ANTV) - Nhận được tin báo có đối tượng lạ mặt dùng dao đe dọa cướp tài sản, Phòng CSHS, Công an TP Đà Nẵng đã khẩn trương phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Công an xã Thăng Bình tiến hành truy xét và bắt giữ được đối tượng.

Đại tướng Nguyễn Tân Cương hội đàm với Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Thái Lan

Đại tướng Nguyễn Tân Cương hội đàm với Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Thái Lan

Chính trị 04/07/2025

(ANTV) - Chiều 4/7, tại Hà Nội, ngay sau lễ đón tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã Hội đàm với Đại tướng Songwit Noonpackdee, Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Thái Lan nhân dịp thăm chính thức Việt Nam. Tham dự hội đàm có Thượng tướng Huỳnh Chiến Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam.

Ra mắt Trung tâm Sáng tạo, khai thác dữ liệu và Phòng An ninh, an toàn hệ thống

Ra mắt Trung tâm Sáng tạo, khai thác dữ liệu và Phòng An ninh, an toàn hệ thống

Chính trị 04/07/2025

(ANTV) - Chiều 4/7, tại Hà Nội, Trung tâm Dữ liệu quốc gia Bộ Công an đã tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Sáng tạo, khai thác dữ liệu và Phòng An ninh, an toàn hệ thống. Đây được xem là dấu mốc quan trọng trong chiến lược thúc đẩy sáng tạo, chia sẻ và khai thác dữ liệu quốc gia an toàn, hiệu quả và bền vững.

Iran mở lại không phận sau căng thẳng với Israel

Iran mở lại không phận sau căng thẳng với Israel

Thế giới 04/07/2025

(ANTV) - Chính quyền Iran đã quyết định mở lại không phận cho các chuyến bay quá cảnh nội địa, quốc tế và xuyên quốc gia sau gần ba tuần tạm thời đóng cửa. Động thái này đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực khôi phục ổn định và hoạt động hàng không dân dụng trên toàn quốc sau giai đoạn xung đột kéo dài với Israel.

Nỗi lo thực phẩm "bẩn" từ chợ truyến thống đến chợ online

Nỗi lo thực phẩm "bẩn" từ chợ truyến thống đến chợ online

Kinh tế 04/07/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP)đang được triển khai rầm rộ trên cả nước, tình trạng mất an toàn thực phẩm vẫn là nỗi lo thường trực, không chỉ ở các chợ truyền thống mà còn len lỏi cả trong các nền tảng mua sắm hiện đại như chợ online. Một bữa ăn tưởng như tiện lợi, đôi khi lại tiềm ẩn những rủi ro khôn lường tới sức khỏe người tiêu dùng.

Xuất hiện lừa đảo đổi tem kiểm định xe ô tô

Xuất hiện lừa đảo đổi tem kiểm định xe ô tô

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Thời gian qua, các thủ đoạn lừa đảo đã diễn ra ở nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Mới đây, còn xuất hiện lừa đảo nhằm vào tem đăng kiểm xe cơ giới. Thủ đoạn là thực hiện cuộc gọi điện, tự xưng là nhân viên Đăng kiểm, yêu cầu chủ phương tiện chuyển tiền, cung cấp thông tin cá nhân để được đổi tem kiểm định theo mẫu mới. Vậy thực tế, các chủ xe có phải đổi tem kiểm định đang lưu hành hay không,

Xem thêm