(ANTV) - Để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao góp phần vào những chiến công chung của toàn lực lượng, lực lượng CSCĐ Công an tỉnh Sơn La trong thời gian qua luôn chú trọng công tác xây dựng và huấn luyện lực lượng CSCĐ, không quản nắng mưa, ngày đêm luyện tập, coi đây là nhiệm vụ quan trọng xây dựng lực lượng Công an trong sạch vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
Thao trường bài tập vượt vật cản tổng hợp 18 vật cản Sơn La là một trong những địa phương đầu tiên trên cả nước đưa vào xây dựng thao trường tập luyện cho CBCS theo tiêu chuẩn do Bộ tư lệnh CSCĐ quy định.
Dưới thời tiết oi nóng của những ngày mùa hè, nhưng mỗi CBCS không quản ngại thời tiết khắc nghiệt để rèn luyện ý chí và sự quyết tâm.
Chiến sỹ Lò Văn Hiệp, Phòng CSCĐ, Công an tỉnh Sơn La cho biết, tôi thấy những bài tập này rất khó, tuy nhiên được sự giúp đỡ, hướng dẫn của cán bộ, các thầy mà tôi đã vượt qua được, bài tập này rất giúp đỡ cho công tác huấn luyện và chiến đấu sau này.
Theo Trung tá Dương Tất Độ, Đội trưởng, Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Sơn La, đối với mô hình mới này thì có 18 vật cản, đòi hỏi CBCS phải dẻo dai hơn và độ khó thì sẽ khó hơn thì vật cản sẽ thay đổi liên tục, ảnh hưởng đến quá trình vận động CBCS phải duy trì được sức bền theo tiêu chí mà Bộ tư lệnh CSCĐ ban hành.
Với tinh thần chủ động chiến đấu, từ năm 2022 đến nay lực lượng CSCĐ đã tổ chức 4 lớp huấn luyện nâng cao cho gần 800 CBCS, thực hiện luyện tập, diễn tập 5 tình huống, 900 ca tuần tra, kiểm soát. Đặc biệt đã trực tiếp tham gia thực hiện các phương án đấu tranh với tội phạm ma túy.
Thượng tá Hoàng Mạnh Dũng, Phó Trưởng phòng CSCĐ, Công an tỉnh Sơn La cho biết, để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác huấn luyện lực lượng CSCĐ cần bám sát hướng dẫn của Bộ tư lệnh CSCĐ, tiếp tục nâng cao về chất lượng của dodọi ngũ giáo viên, huấn luyện viên, đề xuất trang cấp các vũ khí, CCHT để phục vụ huấn luyện, phát huy thao trường động viên kịp thời.
Với tinh thần quyết tâm “vượt nắng, thắng mưa”, nỗ lực học tập, rèn luyện, các cán bộ, chiến sĩ luôn nghiêm túc, tuân thủ điều lệnh Công an nhân dân, nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành tốt nội quy; bảo đảm an toàn về người, vũ khí, trang thiết bị phương tiện trong quá trình huấn luyện; tích cực rèn luyện vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, không quản nắng mưa thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa tiến hành trao trả gần 618 triệu đồng cho một người đàn ông cư ngụ phường Hồng Ngự và đang tiếp tục hoàn tất công tác giám định để trao trả số nữ trang trong vụ trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Thông tư số 82/2025 quy định về trạng thái vàng của các tổ chức tín dụng được phép sản xuất, kinh doanh vàng miếng, có hiệu lực từ ngày 12/02/2026.
(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.
(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự 4 đối tượng kinh doanh số lượng lớn thuốc lá điếu nhập lậu trên địa bàn.
(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.
(ANTV) - Liên quan đến vụ người phụ nữ hành hung hàng xóm tại một chung cư, sáng nay, lãnh đạo Công an phường Từ Liêm, TP. Hà Nội cho biết đơn vị đã triệu tập người phụ nữ để làm rõ.
(ANTV) - Ngày 10/1, UBND xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên cho biết vụ cháy nhà xưởng xảy ra đêm qua tại thôn Cát Lư đã được khống chế, không gây thiệt hại về người.
(ANTV) - Một đường dây buôn lậu tôm hùm giống từ nước ngoài về Việt Nam qua đường hàng không với thủ đoạn tinh vi vừa bị Công an Tp. Đà Nẵng triệt phá.
(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.