(ANTV) - Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, thời gian qua xã Tiến Bộ, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang đã chú trọng xây dựng và củng cố hoạt động của các mô hình tự quản về an ninh, trật tự. Các mô hình này đã và đang phát huy hiệu quả, góp phần tích cực vào việc giải quyết các mâu thuẫn, các vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự ngay từ cơ sở, không để nảy sinh phức tạp.
Trên cơ sở quy định của pháp luật, Công an xã đã tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền xã thành lập các mô hình “Tổ tự quản về ANTT”, “3 quản, 2 tích cực”.
Kể từ khi thành lập đến nay, các "Tổ tự quản về ANTT" đã tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức ban, ngành, đoàn thể trong công tác vận động tuyên truyền quần chúng Nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương.
Các tổ tự quản tổ chức hòa giải được nhiều vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp trong Nhân dân, phối hợp cùng Công an xã đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát động quần chúng Nhân dân tố giác tội phạm.
Các tổ tự quản về ANTT đã phối hợp cùng với lực lượng Công an xã kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nhiều vụ việc liên quan đến tình hình ANTT, qua đó, góp phần nâng cao ý thức “tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải” và tham gia giữ gìn ANTT trong từng gia đình, thôn xóm.
Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, trước dịch bệnh covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, tổ tự quản làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhắc nhở bà con thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, cùng với đó theo dõi biến động về nhân khẩu trên địa bàn để kịp thời phát hiện, thông báo cho chính quyền, cơ sở y tế những trường hợp phải cách ly theo đúng quy định.
Trong thời gian tới, lực lượng Công an xã Tiến Bộ, huyện Yên Sơn sẽ tiếp tục củng cố, duy trì hoạt động của các mô hình tự quản, xây dựng ý thức chấp hành pháp luật, đấu tranh, tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội trong mỗi người dân, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ cho sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bắt tạm giam 2 đối tượng Lê Văn Ri, quê TP. Huế và Tô Văn Tú, quê tỉnh Nghệ An, cả 2 đều tạm trú phường Dĩ An, thành phố Hồ Chí Minh để điều tra làm rõ hành vi Trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Tai nạn giao thông liên quan đến ô tô chở khách vẫn là một vấn đề nhức nhối, gây ra những hậu quả thương tâm. Lực lượng chức năng đã lên kế hoạch và triển khai tổng kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm về trật tự, an toàn giao thông đối với xe kinh doanh vận tải hành khách.
(ANTV) - Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, học sinh nghỉ Tết dương lịch 2026 1 ngày và nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 5 ngày. So với một số địa phương khác, tại Hà Nội, học sinh nghỉ Tết dương lịch ít hơn.
(ANTV) - Lực lượng chức năng Mỹ đã khẩn trương tiến hành khám xét Đại học Brown vào ngày 13/12 (giờ địa phương), sau khi kẻ xả súng khiến nhiều người thương vong tại ngôi trường danh tiếng này bỏ trốn.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/12, tuyên bố Washington sẽ tiến hành các biện pháp trả đũa sau vụ tấn công tại Syria khiến 2 binh sĩ và 1 thông dịch viên người Mỹ thiệt mạng. Washington cho rằng vụ việc do tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thực hiện.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây thông báo ông sẽ sớm có cuộc gặp quan trọng với các đại diện của Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo châu Âu tại Berlin, nhằm thảo luận về việc chấm dứt xung đột ở Ukraine.
(ANTV) - Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã có mặt tại thủ đô Baghdad tham dự buổi lễ kết thúc nhiệm vụ của Phái bộ Hỗ trợ của LHQ tại Iraq (UNAMI), sau 22 năm hoạt động tại nước này.
(ANTV) - Lãnh đạo phong trào Hezbollah Sheikh Naim Qassem hôm qua tuyên bố lực lượng này sẽ không từ bỏ vũ khí trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Ông khẳng định Hezbollah sẽ tự vệ và cho rằng yêu cầu giải giáp là âm mưu của Mỹ và Israel nhằm tước đi năng lực phòng thủ của Liban.
(ANTV) - Một năm sau khi giao tranh giữa Israel và lực lượng Hezbollah tạm lắng, các cộng đồng dọc biên giới phía Bắc Israel vẫn chìm trong khó khăn và chưa thể trở lại cuộc sống bình thường.
(ANTV) - Cần Thơ: Khống chế đối tượng cố thủ, chống người thi hành công vụ; Quảng Trị: Khởi tố vụ xô xát tại quán bida khiến nam sinh lớp 12 tử vong; Khởi tố đối tượng lừa đảo cầm cố vàng giả để lấy tiền; Đồng Nai: Khởi tố 2 đối tượng chuyên trộm xe máy; Cảnh sát biển bắt giữ tàu chở cát trái phép và đối tượng tàng trữ ma túy - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.