(ANTV) - Ban Chuyên đề Công an TP HCM đã thực hiện tốt chức năng là cơ quan ngôn luận của lực lượng Công an TP.HCM; góp phần nâng cao hình ảnh, vị thế lực lượng Công an trong lòng nhân dân.
Năm 2024, Công tác tuyên truyền của Ban Chuyên đề CATP đã bám sát định hướng của các cơ quan chỉ đạo, lãnh đạo, thực hiện tốt chức năng là cơ quan ngôn luận của lực lượng CATP đảm bảo yêu cầu chính trị, pháp luật và nghiệp vụ của ngành; nâng cao hình ảnh, vị thế người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân; đồng thời cung cấp thông tin chính thống; phản bác những luận điệu quan điểm sai trái, thù địch, chống phá Đảng, Nhà nước.
Trong năm, Ban Chuyên đề CATP cũng đã tổ chức nhiều hoạt động sau mặt báo như: Tổ chức giải bóng chuyền CATP mở rộng; chương trình giao lưu Gương sáng phố phường lần thứ 21; chương trình tọa đàm về “Nâng cao năng lực phòng, chống tội phạm lĩnh vực tài chính trên không gian mạng”. Công tác xã hội từ thiện được duy trì và phát huy với kinh phí vận động được hơn 9,7 tỷ đồng.
Ban Chuyên đề CATP được UBND TP.HCM tặng 2 Bằng khen, Giám đốc CATP tặng 3 Giấy khen và 1 Thư khen; nhiều cá nhân thuộc Ban Chuyên đề CATP được các cấp, các ngành, chính quyền địa phương khen thưởng, biểu dương về thành tích trong công tác. Ban Chuyên đề CATP đạt 4 giải báo chí cấp quốc gia, 4 giải báo chí cấp Thành phố; Ban Tuyên giáo Thành ủy biểu dương 18 tuyến bài viết, nhiều đơn vị trong và ngoài ngành đã gửi thư cảm ơn.
Đại tá Bùi Ngọc Giáp – Trưởng Ban Chuyên đề Công an TP.HCM đã phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2025 với khẩu hiệu hành động “Đoàn kết vượt qua khó khăn, xây dựng Ban Chuyên đề CATP thật sự vững mạnh, hiện đại”; đồng thời phát động 2 đợt thi đua cao điểm năm 2025.
Cứu sống ca bệnh hiếm trên thế giới
Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP.HCM vừa điều trị thành công một trường hợp xuất huyết tiêu hóa mức độ nặng do tình trạng rất hiếm gặp trên thế giới. Các bác sĩ đã phải cắt bỏ 3m ruột non để cứu sống người bệnh.
Đây là trường hợp xuất huyết tiêu hóa nghiêm trọng do tăng áp lực tĩnh mạch cửa, kết hợp dị dạng động - tĩnh mạch ruột và chuyển dạng xoang hang. Bệnh nhân có triệu chứng đau bụng dữ dội quanh rốn, đi ra máu đỏ lượng nhiều, kèm chóng mặt, nhập cấp cứu trong tình trạng thiếu máu rất nặng, huyết áp tụt và lơ mơ. Ca mổ kéo dài gần 12 giờ, phối hợp nhiều chuyên khoa đã cứu sống nam bệnh nhân 38 tuổi, ở Cà Mau. Đây cũng là trường hợp hiếm gặp, y văn thế giới mới chỉ mới ghi nhận 1 ca.
Sau 2 tuần phẫu thuật, người bệnh đã phục hồi khả năng ăn uống và chức năng tiêu hóa gần như bình thường, không còn chảy máu tiêu hóa và đã được điều trị thuốc chống đông máu ổn định. Đại diện Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết, đây là trường hợp lâm sàng rất hiếm gặp và được xử trí tối ưu ở thời điểm hiện tại.
Bệnh nhân này đã phải cắt đi khoảng một nửa ruột non nên sau này sẽ phải có chế độ ăn uống đặc biệt. Các bác sĩ đánh giá ca phẫu thuật đã thành công ngoài mong đợi, nhờ vào sự phối hợp chặt chẽ giữa các chuyên khoa và kế hoạch chuẩn bị toàn diện trước mổ cùng chiến lược chăm sóc đa mô thức sau mổ.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.