(ANTV) - Là sơ sở đào tạo trọng điểm của ngành Công an, tiến tới lộ trình trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm quốc gia vào năm 2025, Học viện ANND đã chú trọng xây dựng đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục ngang tầm nhiệm vụ,góp phần quan trọng cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi từ thực tiễn, phục vụ công cuộc phát triển đất nước và nhiệm vụ công tác công an.
Với vai trò là trung tâm nghiên cứu khoa học hàng đầu của ngành Công an, Học viện an ninh nhân dân giữ vai trò nòng cốt cho sự phát triển hệ thống của lý luận nghiệp vụ An ninh. Thời gian qua, Học viện ANND đã phối hợp chặt chẽ với Công an các đơn vị, địa phương thường xuyên cập nhật, đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp đào tạo theo hướng phát huy tinh thần tự giác, tích cực của người học, lấy người học làm trung tâm, lý luận gắn liền với thực tiễn.
Bên cạnh việc tạo ra môi trường học tốt nhất cho học viên, Học viện An ninh nhân dân cũng tiên phong đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực tài năng, chất lượng cao. Trong đó, những giảng viên trẻ như Đại úy Phạm Viết Duy luôn được ưu tiên, quan tâm tạo điều kiện cho đi học tập nâng cao trình độ góp phần hoàn thiện hệ thống lý luận nghiệp vụ An ninh về bảo vệ an ninh quốc gia.
Năm học 2022-2023, Đại úy Phạm Viết Duy đã được vinh danh là 1 trong 19 “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” có thành tích xuất sắc trong các Học viện, trường CAND.
Trong những năm qua, thực hiện đề án chuyển đổi số của Bộ Công an, Học viện An ninh nhân dân đã chủ động xây dựng đề án chuyển đổi số và xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo đến năm 2030 và triển khai kế hoạch để thực hiện theo từng năm học, từng giai đoạn. Bên cạnh đó, mở rộng, đa dạng hóa hợp tác với các quốc gia phù hợp với điều kiện thực tế, thế mạnh và đặc thù đào tạo của Học viện.
Khu đào tạo quốc tế thuộc Học viện ANND là công trình trọng điểm, được thiết kế, xây dựng theo tiêu chuẩn hiện đại, đáp ứng yêu cầu học tập, nghiên cứu, ăn ở sinh hoạt theo tiêu chuẩn quốc tế cho 600 học viên.
Cùng với đó, với sự hỗ trợ của công nghệ: Bảng tương tác thông minh, bục giảng điện tử. Sử dụng các phần mềm số hóa hồ sơ bài giảng, xử lý video, hình ảnh đã giúp đổi mới hình thức học tập, nhằm chuyển từ cách dạy trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học.
Hiện, Học viện ANND có quan hệ phối hợp với 13 quốc gia.
Từ năm 2005 đến nay đã cử nhiều đoàn cán bộ, giảng viên tới thăm, làm việc và học tập, nghiên cứu trao đổi kinh nghiệm với các cơ sở giáo dục và đào tạo tại các nước phát triển.
Bên cạnh đó, Học viện cũng đề xuất mở chuyên ngành mới đáp ứng phát triển của lý luận và đòi hỏi cấp thiết của thực tiễn công tác Công an. Trong công tác tuyển sinh, từ năm 2023, bên cạnh xét tuyển tiếng anh, Học viện cũng đã mở rộng thêm nhiều ngôn ngữ khác như tiếng Trung, Tây Ban Nha, Pháp, Nhật Bản, Nga…
Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng trên mọi lĩnh vực, cùng với sự phát triển của cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 đã tác động mạnh mẽ đến lĩnh vực giáo dục và đào tạo đòi hỏi cần có tư duy mới về bảo vệ an ninh quốc gia và các mục tiêu, yêu cầu mới đối với công tác xây dựng lực lượng CAND.
Thực tế đang có những sự phát triển và biến đổi không ngừng kéo theo những thách thức đối với an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội. Học viện An ninh nhân dân đang tích cực đổi mới nội dung, chương trình đào tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tiên tiến, hiện đại để đào tạo ra những chiến sĩ công an đáp ứng tốt những nhiệm vụ trong tình hình mới.
(ANTV) - Để bịt lỗ hổng PCCC sau vụ cháy khiến 4 người thiệt mạng, TP.HCM yêu cầu các địa phương rà soát từng nhà, xử lý ‘chuồng cọp’, công trình cơi nới.
(ANTV) - Qua kiểm tra với trên 5.000 phương tiện, lực lượng Cảnh sát giao thông - CATP Hà Nội phát hiện 129 lái xe vi phạm nồng độ cồn.
(ANTV) - Vào hồi 19h hôm nay, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở 12 độ vĩ Bắc, 122,4 độ kinh Đông, trên khu vực miền Trung Philippines với cường độ cấp 6, giật cấp 8. Áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây với vận tốc khoảng 15 km/h.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM đang tiến hành lấy lời khai củng cố hồ sơ để xử lý Võ Anh Tuấn, trú TP.HCM về hành vi “giết người”. Đây là nghi phạm đâm người đàn ông 41 tuổi tử vong trên đường Đỗ Xuân Hợp vào chiều 6/12.
(ANTV) - Để điều tra về hành vi cướp giật tài sản, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng vừa bắt giữ đối tượng Vũ Hiền, trú tỉnh Gia Lai, tạm trú tại phường Ngũ Hành Sơn.
(ANTV) - Giới chức Lực lượng bảo vệ bờ biển Hy Lạp cho biết một thuyền chở người di cư đã bị lật ở vị trí cách đảo nhỏ Crai-si phía Nam nước này khoảng 40km, khiến ít nhất 18 người thiệt mạng, và chỉ có 2 người may mắn được cứu sống.
(ANTV) - Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết quân đội nước này và Nga đã tiến hành cuộc tập trận chung chống tên lửa lần thứ ba tại Nga vào đầu tháng 12.
(ANTV) - Đến trưa ngày 7/12, dù các đơn vị chức năng đã tiếp tục duy trì 5 máy đào và tăng cường thêm 1 máy xúc lật, nhưng việc dọn dẹp các điểm sạt lở trên đèo Gia Bắc (địa bàn xã Sơn Điền, tỉnh Lâm Đồng) vẫn gặp khó khăn do địa hình nên chưa thể thông tuyến.
(ANTV) - Một nhóm đối tượng là người Việt Nam đã tiếp tay cho các ông chủ người nước ngoài để giăng bẫy, nhẫn tâm lừa đảo hàng nghìn tỷ đồng của đồng bào. Nhiều nạn nhân rơi vảo cảnh điêu đứng vì mất đi số tiền tích góp cả đời mới có được.
(ANTV) - Sau khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh theo Nghị quyết số 202/2025/QH15 của Quốc hội, thành phố Hải Phòng mới đã triển khai công tác sắp xếp lại tổ chức bộ máy hành chính theo hướng tinh gọn, hiệu quả, bảo đảm vận hành thông suốt và phục vụ tốt hơn người dân, doanh nghiệp.