Thứ Năm, 25/07/2024 11:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Xây dựng Học viện An ninh nhân dân thành cơ sở giáo dục trọng điểm quốc gia

(ANTV) - Là sơ sở đào tạo trọng điểm của ngành Công an, tiến tới lộ trình trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm quốc gia vào năm 2025, Học viện ANND đã chú trọng xây dựng đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục ngang tầm nhiệm vụ,góp phần quan trọng cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi từ thực tiễn, phục vụ công cuộc phát triển đất nước và nhiệm vụ công tác công an.

Với vai trò là trung tâm nghiên cứu khoa học hàng đầu của ngành Công an, Học viện an ninh nhân dân giữ vai trò nòng cốt cho sự phát triển hệ thống của lý luận nghiệp vụ An ninh. Thời gian qua, Học viện ANND đã phối hợp chặt chẽ với Công an các đơn vị, địa phương thường xuyên cập nhật, đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp đào tạo theo hướng phát huy tinh thần tự giác, tích cực của người học, lấy người học làm trung tâm, lý luận gắn liền với thực tiễn.

Bên cạnh việc tạo ra môi trường học tốt nhất cho học viên, Học viện An ninh nhân dân cũng tiên phong đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực tài năng, chất lượng cao. Trong đó, những giảng viên trẻ như Đại úy Phạm Viết Duy luôn được ưu tiên, quan tâm tạo điều kiện cho đi học tập nâng cao trình độ góp phần hoàn thiện hệ thống lý luận nghiệp vụ An ninh về bảo vệ an ninh quốc gia.

Năm học 2022-2023, Đại úy Phạm Viết Duy đã được vinh danh là 1 trong 19 “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” có thành tích xuất sắc trong các Học viện, trường CAND.

Trong những năm qua, thực hiện đề án chuyển đổi số của Bộ Công an, Học viện An ninh nhân dân đã chủ động xây dựng đề án chuyển đổi số và xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo đến năm 2030 và triển khai kế hoạch để thực hiện theo từng năm học, từng giai đoạn. Bên cạnh đó, mở rộng, đa dạng hóa hợp tác với các quốc gia phù hợp với điều kiện thực tế, thế mạnh và đặc thù đào tạo của Học viện. 

Khu đào tạo quốc tế thuộc Học viện ANND là công trình trọng điểm, được thiết kế, xây dựng theo tiêu chuẩn hiện đại, đáp ứng yêu cầu học tập, nghiên cứu, ăn ở sinh hoạt theo tiêu chuẩn quốc tế cho 600 học viên.

Cùng với đó, với sự hỗ trợ của công nghệ: Bảng tương tác thông minh, bục giảng điện tử. Sử dụng các phần mềm số hóa hồ sơ bài giảng, xử lý video, hình ảnh đã giúp đổi mới hình thức học tập, nhằm chuyển từ cách dạy trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học.

Hiện, Học viện ANND có quan hệ phối hợp với 13 quốc gia.

Từ năm 2005 đến nay đã cử nhiều đoàn cán bộ, giảng viên tới thăm, làm việc và học tập, nghiên cứu trao đổi kinh nghiệm với các cơ sở giáo dục và đào tạo tại các nước phát triển.

Bên cạnh đó, Học viện cũng đề xuất mở chuyên ngành mới đáp ứng phát triển của lý luận và đòi hỏi cấp thiết của thực tiễn công tác Công an. Trong công tác tuyển sinh, từ năm 2023, bên cạnh xét tuyển tiếng anh, Học viện cũng đã mở rộng thêm nhiều ngôn ngữ khác như tiếng Trung, Tây Ban Nha, Pháp, Nhật Bản, Nga…

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng trên mọi lĩnh vực, cùng với sự phát triển của cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 đã tác động mạnh mẽ đến lĩnh vực giáo dục và đào tạo đòi hỏi cần có tư duy mới về bảo vệ an ninh quốc gia và các mục tiêu, yêu cầu mới đối với công tác xây dựng lực lượng CAND. 

Thực tế đang có những sự phát triển và biến đổi không ngừng kéo theo những thách thức đối với an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội. Học viện An ninh nhân dân đang tích cực đổi mới nội dung, chương trình đào tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tiên tiến, hiện đại để đào tạo ra những chiến sĩ công an đáp ứng tốt những nhiệm vụ trong tình hình mới. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 25/07/2024

(ANTV) - Với hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, Nguyễn Quang Huy trú thành phố Hạ Long đã bị Công an thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh ra Quyết định khởi tố bắt tạm giam.

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Hoàn lưu bão số 2 tiếp tục gây mưa dông diện rộng ở miền Bắc, với tâm mưa dịch chuyển sang khu vực Tây Bắc Bộ. Đêm ngày 23/7 và rạng sáng ngày 24/7, mưa lớn đã xuất hiện ở nhiều nơi thuộc khu vực Bắc Bộ, trọng tâm nằm ở Sơn La, Hòa Bình, Hà Nội, Bắc Giang, Thanh Hóa gây hậu quả nặng nề.

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), chiều ngày 24/7, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh..

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng ngày 24/7, Ban liên lạc Đặc công – biệt động Q1 Đà Nẵng đã tổ chức lễ dâng hương các liệt sĩ Đặc công- Biệt động TP Đà Nẵng và đồng bào có công nuôi dưỡng cán bộ chiến sĩ Đặc công – Biệt động bị quân thù sát hại trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước.

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Những ngày này, nhiều trường học trên cả nước tổ chức tưởng niệm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lý luận xuất sắc của Đảng; nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân. Qua đó giáo dục các em học sinh về lòng biết ơn những cống hiến cho Ðảng, cho đất nước, cho nhân dân cùng những tư tưởng cao đẹp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Điểm tin 25/07/2024

(ANTV) - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo mẫu mực; Đấu tranh chống tham nhũng với tinh thần nhân văn; Tầm nhìn chiến lược của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác Công an; Dấu ấn sâu sắc về lý luận và thực tiễn đối ngoại của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm