Chủ Nhật, 18/01/2026 22:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Xây dựng Học viện An ninh nhân dân thành cơ sở giáo dục trọng điểm quốc gia

(ANTV) - Là sơ sở đào tạo trọng điểm của ngành Công an, tiến tới lộ trình trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm quốc gia vào năm 2025, Học viện ANND đã chú trọng xây dựng đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục ngang tầm nhiệm vụ,góp phần quan trọng cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi từ thực tiễn, phục vụ công cuộc phát triển đất nước và nhiệm vụ công tác công an.

Với vai trò là trung tâm nghiên cứu khoa học hàng đầu của ngành Công an, Học viện an ninh nhân dân giữ vai trò nòng cốt cho sự phát triển hệ thống của lý luận nghiệp vụ An ninh. Thời gian qua, Học viện ANND đã phối hợp chặt chẽ với Công an các đơn vị, địa phương thường xuyên cập nhật, đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp đào tạo theo hướng phát huy tinh thần tự giác, tích cực của người học, lấy người học làm trung tâm, lý luận gắn liền với thực tiễn.

Bên cạnh việc tạo ra môi trường học tốt nhất cho học viên, Học viện An ninh nhân dân cũng tiên phong đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực tài năng, chất lượng cao. Trong đó, những giảng viên trẻ như Đại úy Phạm Viết Duy luôn được ưu tiên, quan tâm tạo điều kiện cho đi học tập nâng cao trình độ góp phần hoàn thiện hệ thống lý luận nghiệp vụ An ninh về bảo vệ an ninh quốc gia.

Năm học 2022-2023, Đại úy Phạm Viết Duy đã được vinh danh là 1 trong 19 “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” có thành tích xuất sắc trong các Học viện, trường CAND.

Trong những năm qua, thực hiện đề án chuyển đổi số của Bộ Công an, Học viện An ninh nhân dân đã chủ động xây dựng đề án chuyển đổi số và xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo đến năm 2030 và triển khai kế hoạch để thực hiện theo từng năm học, từng giai đoạn. Bên cạnh đó, mở rộng, đa dạng hóa hợp tác với các quốc gia phù hợp với điều kiện thực tế, thế mạnh và đặc thù đào tạo của Học viện. 

Khu đào tạo quốc tế thuộc Học viện ANND là công trình trọng điểm, được thiết kế, xây dựng theo tiêu chuẩn hiện đại, đáp ứng yêu cầu học tập, nghiên cứu, ăn ở sinh hoạt theo tiêu chuẩn quốc tế cho 600 học viên.

Cùng với đó, với sự hỗ trợ của công nghệ: Bảng tương tác thông minh, bục giảng điện tử. Sử dụng các phần mềm số hóa hồ sơ bài giảng, xử lý video, hình ảnh đã giúp đổi mới hình thức học tập, nhằm chuyển từ cách dạy trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học.

Hiện, Học viện ANND có quan hệ phối hợp với 13 quốc gia.

Từ năm 2005 đến nay đã cử nhiều đoàn cán bộ, giảng viên tới thăm, làm việc và học tập, nghiên cứu trao đổi kinh nghiệm với các cơ sở giáo dục và đào tạo tại các nước phát triển.

Bên cạnh đó, Học viện cũng đề xuất mở chuyên ngành mới đáp ứng phát triển của lý luận và đòi hỏi cấp thiết của thực tiễn công tác Công an. Trong công tác tuyển sinh, từ năm 2023, bên cạnh xét tuyển tiếng anh, Học viện cũng đã mở rộng thêm nhiều ngôn ngữ khác như tiếng Trung, Tây Ban Nha, Pháp, Nhật Bản, Nga…

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng trên mọi lĩnh vực, cùng với sự phát triển của cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 đã tác động mạnh mẽ đến lĩnh vực giáo dục và đào tạo đòi hỏi cần có tư duy mới về bảo vệ an ninh quốc gia và các mục tiêu, yêu cầu mới đối với công tác xây dựng lực lượng CAND. 

Thực tế đang có những sự phát triển và biến đổi không ngừng kéo theo những thách thức đối với an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội. Học viện An ninh nhân dân đang tích cực đổi mới nội dung, chương trình đào tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tiên tiến, hiện đại để đào tạo ra những chiến sĩ công an đáp ứng tốt những nhiệm vụ trong tình hình mới. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TP Hồ Chí Minh rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

TP Hồ Chí Minh rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, TP Hồ Chí Minh như khoác lên mình chiếc áo mới, rực rỡ cờ hoa, pano, biểu ngữ chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Không khí hân hoan lan tỏa khắp các tuyến đường, khu dân cư, thể hiện niềm tin và kỳ vọng của Nhân dân thành phố trước sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.

Những mái ấm hồi sinh từ nghĩa tình

Những mái ấm hồi sinh từ nghĩa tình

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Những trận mưa lũ dữ dội đi qua, thứ còn lại không chỉ là những mái nhà sập đổ, mà còn là nỗi lo canh cánh về một chốn an cư cho những phận người vừa trải qua thiên tai. Trong những thời khắc khó khăn ấy, sự có mặt kịp thời của lực lượng Công an không chỉ để giữ gìn trật tự, mà còn để sẻ chia, dựng xây và tiếp thêm niềm tin cho người dân.

Bắt đối tượng, thu 10 bánh heroin

Bắt đối tượng, thu 10 bánh heroin

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Tại khu vực bản Mạy Hốc, xã Si Pa Phìn, tỉnh Điện Biên, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng bắt quả tang đối tượng Tráng A Páo (SN 1982), trú tại bản Huổi Khương, xã Mường Chà, tỉnh Điện Biên khi đang vận chuyển trái phép số lượng lớn chất ma túy.

Đảm bảo an toàn trên từng chuyến bay

Đảm bảo an toàn trên từng chuyến bay

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Mỗi chuyến bay cất cánh an toàn là kết quả của một quy trình nghiêm ngặt, khép kín, với sự góp sức thầm lặng của nhiều lực lượng phía sau. Kể từ ngày 01/01/2026, Công an TP Đà Nẵng chính thức tiếp nhận nhiệm vụ bảo đảm an ninh hàng không tại Cảng hàng không Chu Lai.

Đồng hành cùng nhân dân bị thiệt hại do mưa lũ

Đồng hành cùng nhân dân bị thiệt hại do mưa lũ

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Vừa qua, tại xã Bát Xát, tỉnh Lào Cai, Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp Công an tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình thiện nguyện hướng về đồng bào vùng cao chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai, mưa lũ thời gian qua.

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.

Xem thêm