Thứ Hai, 13/07/2026 01:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Xây dựng mô hình kiểu mẫu thực hiện Đề án 06

(ANTV) - Nhằm hướng dẫn cụ thể và để người dân được trải nghiệm thực tiễn nhất những tiện ích từ Đề án 06 mang lại, Bộ Công an đã triển khai thí điểm xây dựng mô hình kiểu mẫu thực hiện Đề án 06 tại tỉnh Thừa Thiên – Huế. Và đến nay sau 1 tháng mô hình này đi vào hoạt động, đã từng bước thay đổi tư duy, cách làm của người dân, doanh nghiệp ngay tại địa bàn cơ sở. Kết quả này là cơ sở tiến tới việc nhân rộng mô hình kiểu mẫu này tại các khu chung cư, khu đô thị trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Khu chung cư đầu tiên được Ban chỉ đạo Đề án 06 tỉnh Thừa Thiên- Huế lựa chọn triển khai mô hình kiểu mẫu thực hiện Đề án 06.

Thay vì phải lên trụ sở công an phường để kích hoạt tài khoản định danh mức độ 2 thì giờ đây, ngay tại điểm hỗ trợ này, anh Tuấn – 1 cư dân đang sinh sống tại khu chung cư, đã có thể dễ dàng hoàn thiện hồ sơ thu nhận.

Những bảng thông tin trực quan, sinh động được thiết kế sắp xếp ngay từ cửa ra vào giúp cư dân có thể dễ dàng nắm bắt các tiện ích cũng như hướng dẫn các thao tác sử dụng. 

Hoạt động của mô hình kiểu mẫu này sẽ tập trung vào việc làm sạch dữ liệu, đảm bảo “đúng, đủ, sạch, sống”, cập nhập kịp thời di biến động dân cư.

Tổ chức cấp căn cước công dân, định danh điện tử, và triển khai cấp chữ ký số cho cư dân. 

Đồng thời thông qua hệ thống trang thiết bị được lắp đặt ngay tại đây sẽ hỗ trợ người dân trực tiếp thực hiện các dịch vụ công trực tuyến.

Dù chỉ đang triển khai trong quy mô nhỏ tại khu chung cư chỉ với hơn 500 căn hộ, khoảng 1500 cư dân, song với những kết quả sau hơn 1 tháng mô hình kiểu mẫu này đi vào hoạt động, đã và đang cho thấy những sự thuận tiện cũng như việc người dân được thụ hưởng lợi ích từ chuyển đổi số mang lại.

Ban chỉ đạo Đề án 06 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trong tháng 6 này, mô hình kiểu mẫu thực hiện Đề án 06 sẽ được tiến hành nhân rộng tại TP Huế, và thị xã Hương Thủy.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhân viên tiếp thị lừa nhiều chủ hàng bằng "giá rẻ"

Nhân viên tiếp thị lừa nhiều chủ hàng bằng "giá rẻ"

Pháp luật 12/07/2026

(ANTV) - Đánh vào tâm lý ham hàng giá rẻ của một bộ phận tiểu thương, đúng vào thời điểm nhu cầu tích trữ hàng hóa tăng cao, một đối tượng ở xã Cam Lâm, tỉnh Khánh Hoà đã thực hiện trót lọt hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một số người dân. Thủ đoạn tuy không mới, nhưng vì cả tin, hám lợi nhiều người dân vẫn dễ dàng mắc bẫy của tội phạm.

Thanh tra thị trường xăng dầu

Thanh tra thị trường xăng dầu

Kinh tế 12/07/2026

(ANTV) - Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra diện rộng các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh xăng dầu trên cả nước thời kỳ từ 1/1/2024 đến ngày 30/6/2026, làm rõ việc chấp hành pháp luật, phát hiện vi phạm và kiến nghị hoàn thiện cơ chế quản lý. Thời hạn thanh tra 30 ngày, kể từ ngày công bố quyết định thanh tra là 8/7. Tuy nhiên, cơ quan thanh tra khi cần thiết có thể thanh tra những nội dung liên quan đến trước và sau thời kỳ thanh tra nêu trên.

Khai báo đối với hàng hóa là sản phẩm mật mã dân sự

Khai báo đối với hàng hóa là sản phẩm mật mã dân sự

Kinh tế 12/07/2026

(ANTV) - Cục Hải quan ban hành công văn hướng dẫn doanh nghiệp khai báo đối với hàng hóa là sản phẩm mật mã dân sự khi thực hiện thủ tục xuất khẩu, nhập khẩu. Từ ngày 13/7, doanh nghiệp đăng ký tờ khai xuất nhập khẩu đối với sản phẩm mật mã dân sự thuộc diện quản lý theo giấy phép phải khai đúng chỉ tiêu “Mã văn bản pháp quy khác” theo quy định mới.

TP.HCM thí điểm 'tick xanh trách nhiệm' tại bếp ăn trường học

TP.HCM thí điểm 'tick xanh trách nhiệm' tại bếp ăn trường học

Xã hội 12/07/2026

(ANTV) - TPHCM mới đây đã chính thức triển khai thí điểm mô hình 'Tick xanh trách nhiệm' tại Trường Mầm non Phú Mỹ, phường Tân Mỹ. Đây là mô hình thí điểm đầu tiên trên địa bàn TP.HCM nhằm tăng cường kiểm soát chất lượng, truy xuất nguồn gốc và bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục.

Lễ viếng, truy điệu và an táng 63 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Bình Phước

Lễ viếng, truy điệu và an táng 63 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Bình Phước

Xã hội 12/07/2026

(ANTV) - Sáng 11/7, tại nghĩa trang liệt sĩ Bình Phước, QL14, xã Đồng Tâm, Thành uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố Đồng Nai đã long trọng tổ chức Lễ viếng, truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ và dâng hương tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026). Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Văn Thắng cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương và địa phương tham dự buổi lễ.

80 năm lực lượng An ninh nhân dân– những chiến công làm nên lịch sử

80 năm lực lượng An ninh nhân dân– những chiến công làm nên lịch sử

Chính trị 12/07/2026

(ANTV) - Trong suốt các giai đoạn lịch sử, từ kháng chiến chống thực dân, đế quốc đến thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế sâu rộng, lực lượng An ninh nhân dân (ANND) luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân; kiên định mục tiêu, lý tưởng cách mạng; mưu trí, dũng cảm trong đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động. Sứ mệnh bảo vệ an ninh quốc gia của lực lượng an ninh đã được thể hiện bằng những chiến công làm nên lịch sử ngay từ những ngày đầu.

 Giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng

Giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng

Chính trị 12/07/2026

(ANTV) - Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng không đơn thuần là bảo vệ một hệ thống lý luận. Đó là bảo vệ độc lập dân tộc. Bảo vệ sự ổn định chính trị. Bảo vệ con đường phát triển mà Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Nhân dân ta đã lựa chọn.

Xem thêm