(ANTV) - Với mục tiêu trang bị cho học sinh, sinh viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết về phòng chống ma tuý, xây dựng môi trường học đường an toàn, ngày 9/5, Công an tỉnh Khánh Hoà đã phối hợp với Trường Đại học Nha Trang tổ chức cuộc thi Trường học không ma tuý.
Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 9 trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Không dừng lại ở những hỏi đáp khô khan, cuộc thi đã trở thành một sân chơi hết sức sôi động, bổ ích cho sinh viên, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, xây những “lá chắn” ma tuý vững chắc trong trường học.
Không khí tại Hội trường của Trường Đại học Nha Trang ngày hôm nay như bùng nổ với màn tranh tài hết sức sôi động nhưng không kém phần quyết liệt của các sinh viên đến từ 9 trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn. Sau những giờ học tập căng thẳng ở giảng đường, hôm nay các sinh viên có cơ hội gặp gỡ để cùng nhau học hỏi, giao lưu, trao đổi kiến thức về công tác phòng chống ma túy.
4 phần thi Tôi là ai, thuyết trình, hiểu biết, tài năng đã được các trường thể hiện bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, mang nét đặc trưng riêng của các trường. Cuộc thi đã trở thành sân chơi bổ ích và có ý nghĩa, thu hút sự tham gia cổ vũ của đông đảo sinh viên.
Cuộc thi Trường học không ma tuý năm 2026 được tỉnh Khánh Hòa tổ chức với thông điệp “Mỗi sinh viên là một chiến sĩ phòng, chống ma tuý”. Đến với cuộc thi, các trường đã có sự đầu tư cả về nội dung và hình thức thể hiện để mang đến cuộc thi những phần thi ấn tượng.
Nội dung các phần thi đã bám sát việc tuyên truyền các loại ma tuý phổ biến hiện nay, những tác hại của ma tuý đối với tuổi trẻ và đối với xã hội, giải pháp để ngăn chặn ma tuý xâm nhập môi trường học đường, đặc biệt đã tập trung lan tỏa thông điệp “Nói không với ma túy”.
Cuộc thi kết thúc với những giải thưởng đã được trao cho những đội xuất sắc nhất. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất đọng lại sau cuộc thi “Trường học không ma túy” là mỗi học sinh đã trở thành một tuyên truyền viên tích cực trong công tác phòng, chống ma túy, góp phần bảo vệ bản thân, bạn bè và xây dựng những “lá chắn” vững chắc trong học đường. Đồng thời thông qua cuộc thi đã giúp thế hệ trẻ nâng cao nhận thức, rèn luyện kỹ năng, bồi đắp lối sống lành mạnh, sống có trách nhiệm hơn với bản thân và với xã hội.
(ANTV) - Công an thành phố Hà Nội vừa triệt phá một ổ nhóm cưỡng đoạt tài sản hoạt động có tổ chức. Các đối tượng đã lợi dụng danh nghĩa doanh nghiệp để tạo vỏ bọc, tập hợp nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự, sử dụng các thủ đoạn đe dọa, uy hiếp tinh thần nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định số tiền các đối tượng chiếm đoạt lên tới gần 7 tỷ đồng.
(ANTV) - Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam vừa tổ chức Họp báo cung cấp thông tin về công tác chuẩn bị và định hướng tuyên truyền Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
(ANTV) - Sau 3 tháng huấn luyện tập trung tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 3, Bộ Tư lệnh CSCĐ, hơn 1.300 chiến sĩ mới đã hoàn thành chương trình huấn luyện theo quy định của Bộ Công an. Hành trang mang theo không chỉ là kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ mà còn là bản lĩnh, ý chí và tinh thần sẵn sàng nhận, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.
(ANTV) - Sự phổ biến của thanh toán không dùng tiền mặt kéo theo nhu cầu sử dụng các thiết bị loa thông báo biến động số dư tại nhiều cửa hàng, hộ kinh doanh. Tuy nhiên, lợi dụng xu hướng này, các đối tượng lừa đảo đang sử dụng nhiều cách thức nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng, ví điện tử của người dùng. Một trong các hình thức lừa đảo phổ biến hiện nay là giả mạo nhân viên kỹ thuật hỗ trợ cài đặt thiết bị.
(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 202/2026 ngày 8/6/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 10/2022 ngày 15/1/2022 của Chính phủ quy định về lệ phí trước bạ.
(ANTV) - Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Trung tá Phạm Ngọc Khánh, Đội trưởng Đội Phòng ngừa, điều tra tội phạm lĩnh vực sản xuất trái phép chất ma túy, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa đã bị đối tượng dùng dao tấn công trọng thương.
(ANTV) - Thông tin từ Công an tỉnh Phú Thọ, nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn giao thông tại Km 35+230 trên tuyến cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ, thuộc khu 2, xã Trạm Thản (Phú Thọ) được xác định là do tài xế xe ô tô chở công nhân không giữ khoảng cách an toàn.
(ANTV) - Sáng ngày 9/10, Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 với chủ đề "Cùng định hình tương lai chung: Hoà bình, Thịnh vượng, lấy Người dân làm trung tâm" chính thức khai mạc tại Hà Nội. Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tham dự và có phát biểu dẫn đề tại Diễn đàn.
(ANTV) - Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là đội ngũ trí thức có trình độ chuyên môn sâu luôn là nhiệm vụ then chốt trong công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân.. Vào chiều ngày 9/6, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân đã trang trọng tổ chức Lễ trao bằng Tiến sĩ năm 2026 cho 17 nghiên cứu sinh xuất sắc.
(ANTV) - Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tham vấn chính sách về dự án Luật Bảo vệ công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.