(ANTV) - Toàn quốc xảy ra 52 vụ TNGT làm chết 32 người, bị thương 22 người. Trong số đó, đường bộ xảy ra 52 vụ, làm chết 32 người, bị thương 22 người. Đường sắt, đường thủy không xảy ra tai nạn. Đây là con số thống kê của Cục CSGT trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay.
Trong ngày 05/4, Công an các địa phương đã kiểm tra, phát hiện xử lý 8.666 trường hợp vi phạm; tạm giữ 37 xe ôtô, 2.324 xe môtô, 90 phương tiện khác; tước 426 GPLX các loại; trừ điểm GPLX 1.085 trường hợp.
Trong số đó vi phạm về nồng độ cồn có 1.669 trường hợp; vi phạm về tốc độ 2.084 trường hợp; chở hàng quá tải trọng 114 trường hợp; quá khổ giới hạn 38 trường hợp; vi phạm ma túy 10 trường hợp.
Các đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc thuộc Cục CSGT đã kiểm tra, lập biên bản 204 trường hợp vi phạm, tước GPLX 72 trường hợp, trừ điểm GPLX 50 trường hợp, tạm giữ 2 phương tiện.
Cửa ngõ TPHCM, bến xe đông nghẹt người về quê nghỉ lễ
Ngày 6/4 bước vào ngày thứ 2 của kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương. Trong ngày 4/4, ngày đầu tiên của kỳ nghỉ, giao thông tại các cửa ngõ lớn của Thủ đô Hà Nội và TP HCM chứng kiến lượng phương tiện tăng đột biến. Tại Hà Nội, thời tiết mưa phùn cũng là tác nhân khiến đường phố trở nên đông đúc hơn.
Ùn tắc được ghi nhận tại khắp các cửa ngõ, tuyến phố tại Thủ đô Hà Nội. Theo ghi nhận, tại khu vực cửa ngõ phía Nam như QL1A - đường Ngọc Hồi, đường Giải Phóng, cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, cửa ngõ phía Bắc gồm các tuyến đường như vành đai 3 - Phạm Văn Đồng - Phạm Hùng, Võ Chí Công, cầu Nhật Tân, cầu Thăng Long hay cầu Vĩnh Tuy, hướng đi ngoại thành đều ghi nhận lượng phương tiện tăng cao. Các lực lượng chức năng mặc dù đã có phương án phân luồng từ sớm để bảo đảm TTATGT, không có sự cố, nhưng do lượng phương tiện quá đông, cộng thêm thời tiết mưa phùn khiến tình trạng giao thông không tránh khỏi ùn ứ.
Tại TP HCM cũng ghi nhận tình trạng tương tự. Nghỉ lễ, người dân đổ về quê, đi du lịch khiến lượng phương tiện tăng đột biến. Từ sáng sớm, tình trạng xe cộ ùn ứ đã xảy ra tại khu vực lối vào cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây.
Trong chiều 05/4, đường Nguyễn Thị Định (TP Thủ Đức) hướng vào cảng Cát Lái cũng ùn tắc hơn 2km từ cầu vượt Mỹ Thủy vào cảng. Tại đường Võ Chí Công, dòng phương tiện ùn ứ kéo dài từ cầu Phú Hữu đến vòng xoay Phú Hữu, TP Thủ Đức. Dòng xe ùn ứ kéo dài, lực lượng CSGT phải liên tục phân luồng, điều tiết giao thông, bảo đảm an toàn cho người dân đi chơi lễ.
(ANTV) - Hiệp ước mới mang tính bước ngoặt giữa Đức và Anh bao gồm cam kết giữa hai quốc gia rằng, mọi mối đe dọa đối với một bên sẽ được coi là đe dọa đối với bên còn lại. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy các nước châu Âu đang tăng cường đoàn kết trong bối cảnh bất ổn gia tăng.
(ANTV) - Bão nhiệt đới Crising đã mạnh lên và dự kiến đổ bộ vào một số khu vực của Philippines vào chiều tối nay (18/7). Các cơ quan chính phủ và người dân đang được kêu gọi thực hiện các biện pháp phòng ngừa và nâng cao khả năng sẵn sàng ứng phó thảm họa.
(ANTV) - “Đường đi, tác động của bão Wipha có hình dáng của Yagi, do đó các địa phương, người dân cần hết sức lưu ý, có phương án phòng chống với bão mạnh khi đổ bộ ở cấp 10-11, giật cấp 14, 15”. Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp ứng phó với bão Wipha do Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức chiều nay (18/7).
(ANTV) - Ngày 18/7, giao tranh ác liệt tiếp tục nổ ra tại tỉnh Sweida, phía Nam Syria, giữa các tay súng bộ lạc Bedouin và cộng động người Druze thiểu số được Israel ủng hộ. Một số báo cáo ban đầu cho biết đã xảy ra thương vong nghiêm trọng trong các cuộc giao tranh, song chưa rõ số lượng cụ thể.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz đã lần đầu tiên trả lời báo giới tại cuộc họp báo mùa Hè truyền thống vào ngày 18/7, trong đó có nhiều câu hỏi xoay quanh việc bầu thẩm phán Tòa án Hiến pháp Liên bang thất bại, đặc biệt là về tranh cãi liên quan đến ứng cử viên Frauke Brosius-Gersdorf do đảng Dân chủ Xã hội (SPD), đối tác trong chính phủ liên minh đề cử.
(ANTV) - Bất chấp những tín hiệu phục hồi kinh tế khả quan trong khu vực, nghèo đói vẫn là một vấn đề đáng lo ngại và có xu hướng ngày càng gia tăng ở châu Âu.
(ANTV) - Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn (UNHCR) cho biết khoảng 11,6 triệu người tị nạn trên toàn cầu đang đứng trước nguy cơ mất quyền tiếp cận viện trợ nhân đạo, do các quốc gia tài trợ cắt giảm viện trợ nước ngoài. Con số này tương đương 30% số người tị nạn thường xuyên nhận hỗ trợ từ UNHCR.
(ANTV) - Tại Anh, 8 em bé khỏe mạnh đã chào đời nhờ một phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm đặc biệt, sử dụng phôi thai có ADN từ 3 người. Phương pháp này mang lại hy vọng mới trong việc ngăn ngừa các rối loạn di truyền nghiêm trọng liên quan đến ty thể - cấu trúc chịu trách nhiệm sản sinh năng lượng cho tế bào.
(ANTV) - Ngày 17/7 vừa qua, lực lượng Quân đội và Công an lần đầu tiên đã có buổi hợp luyện diễu binh, diễu hành, chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9. Nhiều khí tài hiện đại của lực lượng quân đội, công an lần đầu xuất hiện trong buổi tổng hợp luyện đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của dư luận.
(ANTV) - Một ngôi trường ở thủ đô Colombia đã trở thành nơi trú ẩn bất ngờ cho hàng chục chú chó hoang được giải cứu. Ngôi trường này không chỉ mang đến cho những chú chó cơ hội sống thứ hai mà còn là một mái ấm tràn ngập tình thương.