Thứ Bảy, 22/06/2024 16:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Xe chở công nhân bị lật, nhiều người bị thương

(ANTV) -Vào khoảng 6h sáng ngày 3/8, trên tuyến quốc lộ 3,  đoạn qua địa phận thôn Cầu Đất, xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang), một xe ô tô đưa đón công nhân đang lưu thông thì bất ngờ đổ lật. Hậu quả của vụ TNGT làm cho 7 người bị thương.

 Bình Thuận: Cao điểm xử lý vi phạm về giao thông đường thủy Để đảm bảo trật tự ATGT trên các tuyến đường thủy nội địa, lực lượng Cảnh sát Đường thủy thuộc Phòng CSGT, công an tỉnh Bình Thuận thời gian qua đã tăng cường công tác kiểm tra, rà soát các bến bãi và phương tiện thủy nội địa trên địa bàn; hướng dẫn các chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện thực hiện đăng ký, đăng kiểm; đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đang cao điểm mùa du lịch, du khách đến tham quan ngọn Hải đăng Mũi Điện - Kê Gà, xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất đông, có ngày lên đến hơn 500 lượt. Du khách tập trung nhiều nhất là vào sáng sớm và chiều mát. Các đơn vị kinh doanh vận tải khách với 4 chiếc cano hoạt động hết công suất. Tuyến đường thủy tại Mũi Điện - Kê Gà một trong những tuyến đường thủy nội địa quan trọng của tỉnh, lực lượng Cảnh sát Đường thủy, Phòng CSGT, Công an tỉnh thời gian qua chú trọng phối hợp với Bộ đội Biên phòng triển khai kế hoạch kiểm tra, kiểm soát hoạt động giao thông đường thủy ở đây. Qua đó, kịp thời phát hiện và chấn chỉnh những vi phạm. Dù thường xuyên kiểm tra, xử lý các vi phạm nhưng nhiều chủ phương tiện đường thủy hoạt động tuyến Kê Gà hiện nay vẫn còn chủ quan, chưa bố trí đủ số lượng áo phao cho hành khách khi lên thuyền ra đảo. Vấn đề bến bãi chưa được cấp phép hoạt động cũng là một trong những yếu tố gây khó khăn trong giao thông đường thủy ở đây. Lực lượng chức năng đã kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở và lập biên bản xử lý nghiêm các lỗi vi phạm; đồng thời cho các chủ phương tiện ký cam kết chấp hành nghiêm túc các quy định trong kinh doanh vận tải khách bằng đường thủy. Trong 6 tháng đầu năm, trên địa bàn toàn tỉnh không xảy ra TNGT đường thủy nội địa. Tuy nhiên, tiềm ẩn nguy cơ tại nạn trên các tuyến giao thông đường thủy rất cao, vì vậy để đảm bảo tuyệt đối an toàn, thì công tác kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ hoạt động giao thông đường thủy trên tất cả các tuyến cần tiếp tục được triển khai và thực hiện tốt, nhằm góp phần đảm bảo trật tự ATGT, kiềm chế TNGT trên địa bàn toàn tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế khá nổi cộm trong những năm trước, đó là một khi xảy ra nắng hạn, các địa phương ồ ạt chuyển đổi canh tác mà lại không tính đến thị trường, tránh được nắng hạn nhưng lại gặp bế tắc đầu ra nông sản. Cũng vì vậy, định hướng của Bộ NN và PTNT là việc chuyển đổi sản xuất ứng phó thiên tai, song cũng phải thích ứng với thị trường. Kinh nghiệm từ Ninh Thuận- vùng đất khô hạn nhất nước.

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Văn hóa 22/06/2024

(ANTV) - Sau nhiều mùa vắng vẻ với chỉ 1-2 vở, sân khấu thiếu nhi hè 2024 đã bùng nổ với hàng loạt vở diễn mới được dàn dựng ra mắt. Tất cả cho thấy, người làm sân khấu đã quan tâm nhiều hơn đến đời sống tinh thần của khán giả nhỏ tuổi.

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Kim ngạch xuất khẩu dệt may 5 tháng qua tăng 5% so cùng kỳ năm trước, trong đó điểm sáng xuất khẩu dệt may Việt Nam là tại thị trường Mỹ, khi vươn lên đứng đầu thị phần xuất khẩu hàng may mặc, vượt qua Trung Quốc và đứng đầu về tốc độ tăng trưởng trong 3 quốc gia xuất khẩu dệt may lớn nhất thế giới.

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Liên quan đến vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với La Văn Thuận (sinh năm 1982); Huỳnh Văn Sinh (sinh năm 1972) và Trần Thị Thảo (vợ của Sinh, sinh năm 1976), cùng trú tại huyện An Phú cùng về tội Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới.

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Triển khai thực hiện 44 mô hình điểm trong Đề án 06 của Chính phủ, hiện các địa phương cũng như các Bộ, ngành đã và đang linh hoạt, chủ động lựa chọn các mô hình phù hợp để thí điểm, tiến tới nhân rộng, làm cơ sở cho công tác chuyển đổi số 1 cách toàn diện. Trong đó, mô hình số 8 triển khai tại các điểm công chứng, chứng thực - hiện cũng được Sở Tư pháp các địa phương triển khai đi vào hoạt động và bước đầu đã phát huy tính hiệu quả trong thực tiễn.

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Gần đây, nhiều người dân bị lừa số tiền từ vài tỷ đồng cho đến hàng chục tỷ đồng, vì tham gia đầu tư tài chính trên mạng. Phương thức không mới, nhưng tinh vi và núp bóng dưới nhiều hình thức, đánh vào tâm lý ham lợi nhuận khủng từ các nhà đầu tư. Các nhóm đối tượng trong nước lập ra các sàn, trang web đầu tư tài chính giả mạo sàn quốc tế, sàn vàng online.

Xem thêm