
(ANTV) - Trong bối cảnh giá xăng tại nhiều khu vực trên thế giới đang có dấu hiệu tăng hiện nay, việc sử dụng các loại xe điện, trong đó có xe đạp điện vừa không tốn xăng, vừa an toàn với môi trường, là lựa chọn được nhiều người hướng tới.
Cải tiến hơn cho sản phẩm này, một công ty ở Hong Kong (Trung Quốc) vừa qua đã phát triển loại xe đạp điện có thể gấp gọn, có phạm vi hoạt động lớn, chạy được 120km sau mỗi lần sạc.
Công ty Zectron Bikes ở Hong Kong (Trung Quốc) mới đây đã phát triển mẫu xe đạp điện chịu được trọng tải tối đa 120kg với hai bộ pin cho phạm vi hoạt động lớn.
Mẫu xe đạp điện mới mang tên Zectron này có thể được gấp gọn nhanh chóng chỉ bằng hai bước. Phiên bản Mỹ của xe được trang bị động cơ 350W giúp người lái di chuyển với tốc độ 32km/h ở chế độ hỗ trợ bàn đạp còn phiên bản châu Âu trang bị động cơ 250W với tốc độ 25km/h.
Bộ pin 417,6Wh tích hợp sẵn cho phạm vi hoạt động 120km mỗi lần sạc với chế độ hỗ trợ bàn đạp, hoặc 60km nếu chạy hoàn toàn bằng điện. Bộ pin thứ hai (có thể tháo rời) đặt gọn gàng dưới khung xe phía trước bàn đạp có dung lượng 835Wh, cung cấp phạm vi hoạt động 250km cho mỗi lần sạc với chế độ hỗ trợ bàn đạp hoặc 120km khi sử dụng điện hoàn toàn. Bộ pin thứ hai này cũng trang bị cổng sạc USB để sạc điện thoại thông minh khi ra ngoài.
Zectron có kích thước 150 x 65 x 106cm, nhưng có thể gấp gọn thành kích thước 85 x 65 x 80cm chỉ bằng hai bước đơn giản. Chiếc xe nặng 25kg và chịu được trọng tải tối đa 120kg. Nó sở hữu bộ khung hợp kim magiê với trụ ghế có thể điều chỉnh.
Bánh xe có vành bằng hợp kim nhôm đường kính 51cm, có 6 nan hoa, lốp rộng 5,4cm. Xe sử dụng hệ thống phanh đĩa thủy lực, đồng thời tích hợp đèn chiếu sáng phía trước và sau. Màn hình LCD 3,9 inch được tích hợp vào ghi đông, hiển thị những dữ liệu quan trọng của chiếc xe và thông tin về chuyến đi.
Zectron Bikes đang tích cực phát triển mẫu xe đạp mới. Theo kế hoạch, công ty sẽ bắt đầu giao xe cho khách hàng vào tháng 4/2023. Mẫu xe mang nhiều cải tiến này được kỳ vọng sẽ là phương tiện phổ biến, là lựa chọn di chuyển phù hợp trong tương lai./.
(ANTV) - Bộ Xây dựng vừa trình Chính phủ Dự thảo Nghị quyết về cơ chế kiểm soát, kiềm chế giá bất động sản. Một trong những nội dung đáng chú ý của dự thảo là chính sách siết cho vay khi mua căn nhà thứ 2 đang làm dấy lên làn sóng tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội. Trong khi có người cho rằng đây là cách để “làm mát” thị trường, thì một số người khác lại băn khoăn: liệu chính sách này có thắt quá chặt nhu cầu thực của người dân?
(ANTV) - Một bức chân dung tự họa hiếm hoi của danh họa Lucien Freud, được xem là một trong những tác phẩm quan trọng nhất trong sự nghiệp của ông, sẽ được đưa ra đấu giá vào ngày 15/10 tới tại Nhà đấu giá Christie's.
(ANTV) - Mới đây, hàng trăm du khách và người dân địa phương đã đổ về Khu bảo tồn ở phía Nam bang Florida, Mỹ để tham gia Lễ hội Cá sấu Florida lần thứ 2. Đây là sự kiện nhằm tôn vinh truyền thống “đấu vật cá sấu” độc đáo và tinh thần “Florida xưa”.
(ANTV) - Do ảnh hưởng của mưa lớn sau bão số 11, trên sông Cầu, sông Thương, sông Cà Lồ đã xảy ra lũ đặc biệt lớn, vượt lịch sử. Hệ thống đê đã xảy ra 43 sự cố uy hiếp đến an toàn chống lũ. Nhiều tuyến đê đã phải tổ chức chống tràn với phạm vi lớn. Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa có công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh về việc đảm bảo an toàn đê điều ứng phó với lũ đặc biệt lớn trên sông Cầu, sông Thương, sông Cà Lồ.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng trong trận động đất có độ lớn 7,4 làm rung chuyển miền Nam Philippines ngày 10/10.
(ANTV) - Đến sáng nay, xã Trung Giã (Hà Nội) vẫn ngập sâu trong biển nước. Mực nước sông Cầu vượt báo động 3 hơn 2m; hàng nghìn hộ dân bị cô lập, nhiều tuyến đường, đê điều và đường sắt hư hại nặng.
(ANTV) - Trước tình hình ngập lụt trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên với mức nước cao tại nhiều vị trí. CSGT Hà Nội khuyến cáo phương án di chuyển đối với các phương tiện trên tuyến để đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Trong nỗ lực ứng phó với mưa lũ, đồng chí Đoàn Văn Mạnh, Tổ phó Tổ ANTT cơ sở thôn Tân Sơn, xã Hợp Thịnh, tỉnh Bắc Ninh đã qua đời khi đang làm nhiệm vụ tại tuyến đê xung yếu. Hôm nay, đồng chí đã được gia đình tổ chức tang lễ trong niềm tiếc thương sâu sắc của đồng đội và nhân dân địa phương.
(ANTV) - Sáng nay tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức lễ phát động Chương trình chung tay cứu trợ khẩn cấp đồng bào ảnh hưởng bởi lũ lụt trên nên tảng VN-eiD.
(ANTV) - Mới đây, Đội QLTT số 14, Chi cục QLTT Hà Nội phối hợp với phòng Cảnh sát kinh tế - CATP kiểm tra một kho hàng tại ngõ 16 Đỗ Xuân Hợp (phường Từ Liêm, Hà Nội), phát hiện gần 2 tấn xúc xích được đóng gói trong túi bóng dán tem nhãn nước ngoài, không có tem nhãn phụ tiếng Việt, không có giấy tờ kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.