
(ANTV) - Trong khi Hà Nội đang nỗ lực tìm mọi giải pháp để giảm phát thải trong vùng lõi thì ngay tại các tuyến đường nội đô, tình trạng xe tải trọng lớn, đặc biệt là những chiếc xe hổ vồ làm rơi vãi vật liệu xây dựng khi đang vận chuyển vẫn đang diễn ra thường xuyên. Không chỉ làm ô nhiễm môi trường, những phương tiện cồng kềnh này còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông rất lớn đối với người dân khi lưu thông trong nội đô.
Là tài xế xe ôm thường xuyên chờ khách trên đường Láng Hạ, anh Quyết không lạ gì cái cảnh những chiếc xe trọng tải lớn hàng chục tấn chạy rầm rầm trên tuyến này vào mỗi buổi tối.
Rung lắc, khói bụi là nỗi ám ảnh của mỗi người tham gia giao thông khi cùng di chuyển với các phương tiện cỡ lớn này.
Quả thật, đúng như những gì người dân khu vực phản ánh, mới chỉ hơn 20h tối thế nhưng, những hàng dài xe trọng tải lớn đã xếp hàng trên các tuyến đường phía trong vành đai 1.
Bất chấp cả biển cấm dừng đỗ, hàng dài xe “hổ vồ” này chiếm đến hơn 1 làn đường sát vỉa hè ngay tại lối rẽ đẩy các phương tiện khác, buộc phải mượn làn đường của xe buýt nhanh BRT mới có thể di chuyển.
Những chiếc xe chở đất đá có ngọn, che chắn sơ sài, lưu thông cùng mật độ phương tiện cực lớn trong khu vực trung tâm, nguy cơ tai nạn luôn thường trực.
Điều khó hiểu là, dù người dân ai cũng biết, phóng viên cũng chỉ cần vài giờ tác nghiệp cũng dễ dàng ghi nhận những đoàn xe hổ vồ chạy ầm ầm giữa vùng lõi đô thị. Thế nhưng, cũng giống như câu chuyện “con voi chui lọt lỗ kim”, khi những “con voi sắt” này, vẫn vô tư len lỏi trong nội đô mà dường như chưa bị ngăn chặn hiệu quả.
Mặc dù Hà Nội thì đang ra sức cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường trong lõi đô thị, thế nhưng những đoàn xe trọng tải lớn này lại ngày ngày xả khói bụi, gây tiếng ồn và rình rập nguy cơ tai nạn ngay trên đường phố đông đúc. Sự phi lý ấy không chỉ đi ngược với nỗ lực xây dựng một đô thị văn minh, xanh – sạch – đẹp, mà còn là lời nhắc nhở về trách nhiệm rõ ràng, quyết liệt và minh bạch hơn từ các cơ quan chức năng.
(ANTV) - Sáng ngày 17/10 , 100% thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tán thành thông qua nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân. Cụ thể, mức giảm trừ đối với đối tượng nộp thuế là 15,5 triệu đồng/tháng (186 triệu đồng/năm)/mức giảm trừ đối với mỗi người phụ thuộc là 6,2 triệu đồng/tháng.
(ANTV) - Ngày 25/9, tại một khu rẫy cà phê trên địa bàn, Nguyễn Ngọc Quyền ( trú xã Ea Wy, tỉnh Đắk Lắk) đã bị Công an tỉnh Đắk Lắk bắt quả tang khi đang giao dịch 2,5 bánh heroin, tương đương khoảng 800g.
(ANTV) - Bogolan là loại vải bông được nhuộm bằng bùn để lên men, một kỹ thuật thủ công truyền thống lâu đời của đất nước Mali. Trước nguy cơ nghề nhuộm vải Bogolan bị mai một, nghệ nhân Boubacar Doumbia đã nỗ lực duy trì nghề truyền thống, vừa giúp bảo tồn di sản lâu đời, vừa mở ra cơ hội sinh kế cho thế hệ trẻ Mali.
(ANTV) - Công an phường 1 Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa xác minh truy bắt một đối tượng đã thực hiện liên tiếp 2 vụ lừa đảo chiếm đoạt xe máy trên địa bàn.
(ANTV) - Cùng với việc tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát trực tiếp trên đường, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã tăng cường ứng dụng các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ chuyên dụng. Những thiết bị chuyên dụng hiện đại không chỉ giúp nâng cao hiệu quả thực thi nhiệm vụ mà còn góp phần xây dựng một môi trường giao thông an toàn văn minh.
(ANTV) - Trên địa bàn TPHCM hiện số lượng chợ truyền thống khá lớn, từ đó đặt ra những yêu cầu cấp thiết trong công tác đảm bảo an toàn PCCC trong khuôn viên chợ. Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, Uỷ ban nhân dân TP HCM, Công an TPHCM, các ngành chức năng, địa phương đã tăng cường tuyên truyền, tập huấn, hướng dẫn nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho tiểu thương. Đồng thời, kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm về cháy nổ trong hoạt động kinh doanh, buôn bán.
(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm nay 18/10, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông miền Trung Philippines đã mạnh lên thành bão, có tên quốc tế là Fengshen.
(ANTV) - Xã Đa Phúc, TP Hà Nội là một trong số những địa phương bị ảnh hưởng nặng nhất bởi trận lụt lịch sử khi nước sông Cầu dâng cao sau bão số 11. Đến nay, dù nước đã rút nhưng đời sống của người dân vẫn chưa thể quay trở lại bình thường. Để nhanh chóng giúp nhân dân ổn định cuộc sống, lực lượng công an Hà Nội tiếp tục xuống địa bàn, dọn dẹp vệ sinh môi trường sau lũ.
(ANTV) - Sáng ngày 18/10, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 đối tượng hành hung một tài xế xe dịch vụ để tranh giành khách.
(ANTV) - Chiều ngày 17/10, tại Hà Nội, Bộ Công an và Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Hội nghị sơ kết Kế hoạch về mở đợt cao điểm 90 ngày Chiến dịch làm giàu, làm sạch Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai và ký Kế hoạch phối hợp giữa Bộ Công an – Bộ Nông nghiệp và Môi trường về tuyên truyền, đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến bảo vệ động vật hoang dã tại Việt Nam.