(ANTV) - Rạng sáng 13/7, một vụ sạt lở đất trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã vùi lấp xe khách 16 chỗ khiến nhiều người thương vong. Các lực lượng công an, quân đội và tìm kiếm cứu nạn tỉnh và các lực lượng trên địa bàn huyện Bắc Mê đang tiếp tục tổ chức tìm kiếm người mất tích.
Lúc 4h30 sáng 13/7, tại Km10+950 đường quốc lộ 34 xảy ra sạt lở, vùi lấp toàn bộ xe khách của HTX vận tải Hồng Hạnh, chạy tuyến Hà Giang đi Bảo Lâm (Cao Bằng). Tại hiện trường, ở vị trí xảy ra vụ việc, đất đá lấp toàn bộ mặt đường với chiều dài khoảng 150m, chiều cao khoảng 15m và chiều rộng khoảng 20m. Ước tính khối lượng đất đá sạt lở khoảng 50.000m3. Vụ sạt lở khiến nhiều người bị vùi lấp. Một số hành khách đã may mắn thoát nạn.
Chị Mã Thị Yến, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng kể về vụ tai nạn: Thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có 16 người. Lực lượng chức năng tìm thấy 9 người tử vong, 3 người bị thương và đang tìm kiếm những nạn nhân còn lại.
Theo lãnh đạo UBND huyện Bắc Mê, những ngày qua trên địa bàn có mưa lớn, địa điểm sạt lở đã được khắc phục từ chiều 12/7. Tuy nhiên, thời điểm xảy ra sự việc, có thể đoạn đường tiếp tục sạt lở dẫn tới sự việc đau lòng. Theo khuyến cáo từ nhà chức trách, vị trí xảy ra tai nạn vẫn đang tiếp tục sạt lở.
Hiện, công tác ứng cứu ở bệnh viện đối với các nạn nhân bị thương cũng đang được thực hiện tích cực. Đối với nạn nhân đã tử vong, UBND tỉnh Hà Giang cũng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị hỗ trợ các gia đình nạn nhân lo mai táng.
Hiện nay, khoảng hơn 100 cán bộ, chiến sĩ công an và quân đội vẫn đang tích cực tìm kiếm, cứu nạn và hiện vẫn chưa xác định rõ số nạn nhân mất tích. Đối với đường giao thông bị sạt lở, hiện lực lượng công an đang tiếp tục tập trung khắc phục để đảm bảo giao thông thông suốt, chỉ đạo các xã căng dây, đặt biển cảnh báo nguy hiểm để người dân đi lại đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng phát hiện một đối tượng sinh năm 1989, trú tại phường An Biên, sử dụng mạng xã hội Facebook và Zalo để rao bán nhiều loại đồ chơi nguy hiểm như súng bắn đạn nhựa, súng bắn đạn bi cho người có nhu cầu.
(ANTV) - Hàn Quốc đang đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường và chủng loại vũ khí xuất khẩu, trong bối cảnh kim ngạch bán ra các hệ thống vũ khí chủ lực như pháo tự hành K9 và xe tăng chiến đấu K2 tăng mạnh, hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia xuất khẩu quốc phòng lớn thứ tư thế giới vào năm 2030.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, nhiều công dân nước này bị giam giữ tại Venezuela đã được trả tự do. Đây là đợt phóng thích đầu tiên kể từ sau khi Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro bị bắt trong chiến dịch quân sự do Mỹ tiến hành tại Caracas hôm 3/1.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Minh Vũ, 58 tuổi, trú tại tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
(ANTV) - Một vụ tấn công bằng dao kinh hoàng đã xảy ra hôm qua tại thành phố Ulm, miền Nam nước Đức, khiến 2 nhân viên của một trung tâm thương mại bị thương nặng. Nghi phạm đã bị cảnh sát nổ súng khống chế trong cuộc truy đuổi ngay sau đó.
(ANTV) - Ngoại trưởng Đan Mạch Lars Rasmussen đang có chuyến công du tới Washington để gặp người đồng cấp Mỹ Marco Rubio và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance, nhằm bàn thảo về tương lai của Greenland.
(ANTV) - Tình trạng buôn người để phục vụ các băng nhóm lừa đảo trực tuyến đang trở thành vấn nạn nhức nhối, đặc biệt tại khu vực Đông Nam Á. Trước thực trạng này, Thái Lan đã chính thức ra mắt một cơ chế chia sẻ thông tin tình báo quy mô quốc tế nhằm tăng cường phối hợp phòng, chống tội phạm.
(ANTV) - Ủy ban châu Âu vừa tổ chức họp báo công bố đề xuất gói hỗ trợ tài chính dành cho Ukraine trong giai đoạn 2026-2027, khi nước này tiếp tục đối phó với cuộc chiến đã kéo dài gần 4 năm.
(ANTV) - Las Vegas, Mỹ vốn được biết đến là thành phố không ngủ với những dịch vụ xa hoa và sự phục vụ tận tình bậc nhất thế giới. Trong hàng thập kỷ, du lịch - dịch vụ đã trở thành trụ cột kinh tế, mang lại cơ hội việc làm cho hàng chục nghìn lao động. Tuy nhiên, đằng sau những ánh đèn rực rỡ mỗi đêm, ngành du lịch Las Vegas đang đối mặt với sự sụt giảm lượng khách và áp lực chi phí ngày càng lớn.
(ANTV) - Vào đầu tháng 9 năm 2025 vừa qua, tại bang Virginia, Hoa Kỳ, tổ chức khủng bố Việt Tân đã tổ chức sự kiện mà chúng gọi là Đại hội 10 Đảng Việt Tân. Bên cạnh mục đích phô trường thanh thế, nâng tầm ảnh hưởng của tổ chức, số cốt cán cầm đầu của Việt Tân còn thể hiện ý đồ, thông qua sự kiện này để củng cố bộ máy, mở rộng phát triển lực lượng, tăng cường thực lực để phục vụ cho các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam trong thời gian tới đây.