(ANTV) - Rạng sáng 13/7, một vụ sạt lở đất trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã vùi lấp xe khách 16 chỗ khiến nhiều người thương vong. Các lực lượng công an, quân đội và tìm kiếm cứu nạn tỉnh và các lực lượng trên địa bàn huyện Bắc Mê đang tiếp tục tổ chức tìm kiếm người mất tích.
Lúc 4h30 sáng 13/7, tại Km10+950 đường quốc lộ 34 xảy ra sạt lở, vùi lấp toàn bộ xe khách của HTX vận tải Hồng Hạnh, chạy tuyến Hà Giang đi Bảo Lâm (Cao Bằng). Tại hiện trường, ở vị trí xảy ra vụ việc, đất đá lấp toàn bộ mặt đường với chiều dài khoảng 150m, chiều cao khoảng 15m và chiều rộng khoảng 20m. Ước tính khối lượng đất đá sạt lở khoảng 50.000m3. Vụ sạt lở khiến nhiều người bị vùi lấp. Một số hành khách đã may mắn thoát nạn.
Chị Mã Thị Yến, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng kể về vụ tai nạn: Thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có 16 người. Lực lượng chức năng tìm thấy 9 người tử vong, 3 người bị thương và đang tìm kiếm những nạn nhân còn lại.
Theo lãnh đạo UBND huyện Bắc Mê, những ngày qua trên địa bàn có mưa lớn, địa điểm sạt lở đã được khắc phục từ chiều 12/7. Tuy nhiên, thời điểm xảy ra sự việc, có thể đoạn đường tiếp tục sạt lở dẫn tới sự việc đau lòng. Theo khuyến cáo từ nhà chức trách, vị trí xảy ra tai nạn vẫn đang tiếp tục sạt lở.
Hiện, công tác ứng cứu ở bệnh viện đối với các nạn nhân bị thương cũng đang được thực hiện tích cực. Đối với nạn nhân đã tử vong, UBND tỉnh Hà Giang cũng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị hỗ trợ các gia đình nạn nhân lo mai táng.
Hiện nay, khoảng hơn 100 cán bộ, chiến sĩ công an và quân đội vẫn đang tích cực tìm kiếm, cứu nạn và hiện vẫn chưa xác định rõ số nạn nhân mất tích. Đối với đường giao thông bị sạt lở, hiện lực lượng công an đang tiếp tục tập trung khắc phục để đảm bảo giao thông thông suốt, chỉ đạo các xã căng dây, đặt biển cảnh báo nguy hiểm để người dân đi lại đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Sáng 19/1/2026, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam họp phiên trù bị tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.
(ANTV) - Ngày 18/1, Công an phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã tiếp nhận thông tin phản ánh về vụ việc 2 nhóm người sử dụng hung khí, bàn ghế lao vào hỗn chiến ở khu vực Quảng trường 2/4.
(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.
(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, ANTV đã và đang tích cực triển khai công tác thông tin, tuyên truyền trên các nền tảng bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng.
(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.
(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.
(ANTV) - Báo Kronen Zeitung của Áo đưa tin các vụ lở tuyết tại nước này trong ngày 17/1 đã khiến 8 người thiệt mạng.
(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.