
(ANTV) - Sáng 13/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phối hợp với Công an huyện Nam Đông và Phòng CSGT Công an tỉnh đang điều tra nguyên nhân vụ xe khách bốc cháy giữa khuya khi đang lưu thông trên cao tốc La Sơn – Túy Loan.
Trước đó, khoảng 2h sáng cùng ngày, tại Km30+100 cao tốc La Sơn – Túy Loan đoạn qua địa phận xã Hương Lộc (huyện Nam Đông), xe ô tô khách 11B – 00363 do tài xế Nông Văn Trực (trú tại tỉnh Cao Bằng) điều khiển đang chạy thì bốc cháy, ngay khi phát hiện, 29 người trên xe đã nhanh chóng chạy thoát trước khi ngọn lửa bao trùm.
Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế và Công an huyện Nam Đông đã kịp thời có mặt tại hiện trường để cứu nạn cứu hộ nhưng do có gió mạnh nên chỉ trong 20 phút, ngọn lửa đã thiêu rụi hoàn toàn ô tô khách.
Cơ quan chức năng nhận định, nhiều khả năng vụ chảy xảy ra do chập điện. Hiện, cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.
Vĩnh Long: Bắt khẩn cấp đối tượng mua bán trái phép chất ma túy
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long cho biết vừa tống đạt lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Ngọc Tú, sinh năm 1987, trú Phường 3, thành phố Vĩnh Long để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.
Qua công tác trinh sát và quản lý địa bàn, vào khoảng 16 giờ ngày 10/8, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an thành phố Vĩnh Long phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh và Công an Phường 1 bất ngờ kiểm tra tiệm game tại số 11, Khóm Nguyễn Du, Phường 1, thành phố Vĩnh Long do Trần Ngọc Tú làm quản lý thì phát hiện, thu giữ 63 gói giấy bạc, đoạn ống nhựa chứa chất màu trắng nghi là chất ma túy, có tổng trọng lượng là 5,5 gram. Kết quả giám định, số chất màu trắng trên là ma túy đá và heroin.
Hiện Công an thành phố Vĩnh Long đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật./.
(ANTV) - Chuẩn bị cho lễ diễu binh, diễu hành ngày 02/9, nhiều phương tiện phục vụ cho ngày lễ đã được đưa vào các vị trí tại Hà Nội. Tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, ngay sau khi dàn pháo lễ thuộc Lữ đoàn Pháo binh được tập kết tại đây, rất đông người dân đã đến chiêm ngưỡng, tận mắt chứng kiến quá trình tập luyện của các pháo thủ và chụp ảnh lưu niệm cùng dàn pháo lễ.
(ANTV) - Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Nigeria (NEMA) cho biết ít nhất 25 người được cho là đã thiệt mạng sau khi chiếc thuyền chở họ bị lật ở vùng Tây Bắc nước này.
(ANTV) - Bộ Tài chính Mỹ hôm 20/8 thông báo đã áp đặt trừng phạt thêm 4 quan chức của Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC), trong đó có 2 thẩm phán và 2 phó công tố, đồng thời cấp giấy phép cho phép các giao dịch liên quan đến những cá nhân này được thực hiện đến ngày 19/9 tới.
(ANTV) - Chỉ vài ngày sau khi áp thuế mới đối với hạt cải dầu của Canada, Trung Quốc đã khiến căng thẳng thương mại giữa hai nước tiếp tục leo thang khi đệ đơn kiện lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về các hạn chế nhập khẩu thép. Vụ kiện nhắm vào thuế quan và hạn ngạch đối với thép nhập khẩu do Canada áp dụng từ tháng trước.
(ANTV) - Một doanh nhân trẻ người Kenya đang tận dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để phá bỏ rào cản giao tiếp cho cộng đồng người khiếm thính. Ứng dụng web của anh, với tên gọi Terp 360 đang hướng đến trở thành nền tảng dịch ngôn ngữ ký hiệu đầu tiên tại châu Phi, được xây dựng dành riêng cho nhu cầu trong nước.
(ANTV) - Chào mừng Quốc khánh của đất nước. Những ngày này, Tại Thủ đô Hà Nội và nhiều địa phương, hàng loạt sự kiện chính trị, văn hóa, nghệ thuật, thể thao quy mô lớn được tổ chức, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân và bạn bè quốc tế. Trong niềm vui chung ấy, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, đặc biệt là an toàn giao thông được đặt lên hàng đầu.
(ANTV) - Trong dự thảo tờ trình Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh trong thuế thu nhập cá nhân, áp dụng từ kỳ tính thuế năm 2026, nhằm phù hợp với biến động của giá cả và thu nhập người dân. Hai phương án này đang thu hút sự quan tâm lớn từ dư luận, nhất là trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng leo thang.
(ANTV) - Vào 20h00 tối ngày 21/8, Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 sẽ tiến hành Tổng hợp luyện lần 1 Lễ diễu binh, diễu hành ở Quảng trường Ba Đình và các tuyến phố trung tâm theo lộ trình diễu hành.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Gây rối trật tự công cộng” và khởi tố bị can đối với 21 đối tượng liên quan đến vụ việc tụ tập, điều khiển xe mô tô gây mất an ninh trật tự trên địa bàn xã Phước Hải.
(ANTV) - Tối ngày 21/8, vào lúc 20 giờ, dự kiến sẽ diễn ra buổi tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội).