Chủ Nhật, 06/07/2025 05:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Xem xét đặc cách tốt nghiệp cho nam sinh ngộ độc xyanua

BT

(ANTV) - Sau khi hồi phục sức khoẻ và được bệnh viện cho xuất viện, nam sinh 18 tuổi ở Đồng Nai đã được đưa về quê tiếp tục theo dõi, chăm sóc. Bên cạnh đó, nam sinh cũng đang được xem xét đặc cách tốt nghiệp do bỏ lỡ kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua vì bệnh tật.

Sau khi nhận được thông tin về tình hình sức khoẻ của nam sinh, Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai), nơi em đang theo học lớp 12 đã liên hệ với người nhà để tiến hành làm các thủ tục xin đặc cách tốt nghiệp cho em và đã trình lên Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Đồng Nai vào ngày 2/7 vừa qua.

Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện cơ quan đang tiếp nhận hồ sơ để trình lên Bộ giáo dục và đào tạo, xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho những trường hợp đủ điều kiện. 

Trước đó, bệnh nhân được người thân đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê. Ngay sau đó, bệnh nhân được đặt nội khí quản, thở máy để bảo vệ đường thở. Diễn tiến tụt huyết áp nên được sử dụng thuốc vận mạch, nhận định ban đầu là rối loạn nhịp tim do viêm cơ tim cấp, rối loạn nhịp liên quan yếu tố gia đình.

Tuy nhiên, khi khai thác thông tin bệnh sử, bác sĩ nghi ngờ nhiễm độc chất xianua. Vì khi nhập viện, bệnh nhân bị toan lactate mức độ nặng nên được lấy dịch dạ dày xét nghiệm độc chất. Kết quả xác định độc chất mà bệnh nhân ngộ độc là xianua. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Thế giới 05/07/2025

(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Chính trị 05/07/2025

(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.

Xem thêm