(ANTV) - Sau khi hồi phục sức khoẻ và được bệnh viện cho xuất viện, nam sinh 18 tuổi ở Đồng Nai đã được đưa về quê tiếp tục theo dõi, chăm sóc. Bên cạnh đó, nam sinh cũng đang được xem xét đặc cách tốt nghiệp do bỏ lỡ kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua vì bệnh tật.
Sau khi nhận được thông tin về tình hình sức khoẻ của nam sinh, Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai), nơi em đang theo học lớp 12 đã liên hệ với người nhà để tiến hành làm các thủ tục xin đặc cách tốt nghiệp cho em và đã trình lên Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Đồng Nai vào ngày 2/7 vừa qua.
Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện cơ quan đang tiếp nhận hồ sơ để trình lên Bộ giáo dục và đào tạo, xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho những trường hợp đủ điều kiện.
Trước đó, bệnh nhân được người thân đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê. Ngay sau đó, bệnh nhân được đặt nội khí quản, thở máy để bảo vệ đường thở. Diễn tiến tụt huyết áp nên được sử dụng thuốc vận mạch, nhận định ban đầu là rối loạn nhịp tim do viêm cơ tim cấp, rối loạn nhịp liên quan yếu tố gia đình.
Tuy nhiên, khi khai thác thông tin bệnh sử, bác sĩ nghi ngờ nhiễm độc chất xianua. Vì khi nhập viện, bệnh nhân bị toan lactate mức độ nặng nên được lấy dịch dạ dày xét nghiệm độc chất. Kết quả xác định độc chất mà bệnh nhân ngộ độc là xianua.
(ANTV) - Trong không khí toàn lực lượng CAND đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, sáng 16/01, Công an thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị triển khai phương án phân công lực lượng bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Quân chủng Phòng không – Không quân đã và đang triển khai nhiều lớp phòng thủ chặt chẽ, duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an toàn bầu trời Thủ đô.
(ANTV) - Ngày 16/1, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết bộ này và Bộ Ngoại giao đã khởi động kênh tham vấn cấp thứ trưởng để phối hợp các chính sách đối với Triều Tiên.
(ANTV) - Một số quốc gia thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vừa thông báo triển khai binh lính với quy mô nhỏ tới Greenland. Động thái được xem là nhằm đáp lại chỉ trích của Mỹ đồng thời gửi thông điệp ủng hộ chính trị rõ ràng dành cho Đan Mạch.
(ANTV) - Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu ngày càng cao về phát triển nhanh, bền vững, gắn kết chặt chẽ giữa kinh tế, chính trị, xã hội với văn hóa và con người, Nghị quyết số 80 Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam vừa được ban hành đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng trong việc đưa văn hóa thực sự trở thành nền tảng vững chắc, nguồn lực nội sinh và sức mạnh tinh thần to lớn.
(ANTV) - Tin vui cho các cổ động viên bóng đá Việt Nam. Rạng sáng nay, đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam đã đánh bại U23 UAE với tỉ số 3-2, qua đó giành vé vào bán kết giải U23 châu Á 2026.
(ANTV) - Lãnh đạo UBND phường Thuận Hóa, TP Huế cho biết Công an phường đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ tập trung truy xét người có hành vi cố ý gây thương tích xảy ra tại một quán cà phê trên địa bàn.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng Nguyễn Đức Tú và Đoàn Văn Hoà để điều tra hành vi vận chuyển hơn 240 kg pháo nổ trái phép.
(ANTV) - Bảo vệ an ninh Đại hội XIV của Đảng: Vì sự bình yên của nhân dân; Tự lực, tự chủ, tự cường – thể hiện đẳng cấp trong phát triển công nghiệp an ninh Việt Nam; Nhiều nút thắt pháp lý cần gỡ để giáo dục đại học thực sự đột phá; Không thể đứng ngoài cuộc chơi;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay 17/1.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.