Thứ Sáu, 12/12/2025 04:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Xem xét đặc cách tốt nghiệp cho nam sinh ngộ độc xyanua

BT

(ANTV) - Sau khi hồi phục sức khoẻ và được bệnh viện cho xuất viện, nam sinh 18 tuổi ở Đồng Nai đã được đưa về quê tiếp tục theo dõi, chăm sóc. Bên cạnh đó, nam sinh cũng đang được xem xét đặc cách tốt nghiệp do bỏ lỡ kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua vì bệnh tật.

Sau khi nhận được thông tin về tình hình sức khoẻ của nam sinh, Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai), nơi em đang theo học lớp 12 đã liên hệ với người nhà để tiến hành làm các thủ tục xin đặc cách tốt nghiệp cho em và đã trình lên Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Đồng Nai vào ngày 2/7 vừa qua.

Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện cơ quan đang tiếp nhận hồ sơ để trình lên Bộ giáo dục và đào tạo, xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho những trường hợp đủ điều kiện. 

Trước đó, bệnh nhân được người thân đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê. Ngay sau đó, bệnh nhân được đặt nội khí quản, thở máy để bảo vệ đường thở. Diễn tiến tụt huyết áp nên được sử dụng thuốc vận mạch, nhận định ban đầu là rối loạn nhịp tim do viêm cơ tim cấp, rối loạn nhịp liên quan yếu tố gia đình.

Tuy nhiên, khi khai thác thông tin bệnh sử, bác sĩ nghi ngờ nhiễm độc chất xianua. Vì khi nhập viện, bệnh nhân bị toan lactate mức độ nặng nên được lấy dịch dạ dày xét nghiệm độc chất. Kết quả xác định độc chất mà bệnh nhân ngộ độc là xianua. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng kết cuộc thi "Trường học không ma túy" mùa 3 năm 2025

Tổng kết cuộc thi "Trường học không ma túy" mùa 3 năm 2025

Xã hội 11/12/2025

(ANTV) - Tối 10/12, tại Đài truyền hình Việt Nam, diễn ra Gala Trường học không ma túy mùa 3, năm 2025. Chương trình do Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an; Vụ Học sinh, Sinh viên, Bộ Giáo dụcvà Đào tạo và Ban Chuyên đề - Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức.

Khởi tố vụ chôn lấp gần 2.900 tấn chất thải tại phường An Khánh

Khởi tố vụ chôn lấp gần 2.900 tấn chất thải tại phường An Khánh

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Sau quá trình điều tra, xác minh khẩn trương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố TPHCM đã làm rõ vụ việc đổ, thải, chôn lấp chất thải trái quy định về bảo vệ môi trường tại bãi đất trống số 5/4 đường số 11, khu phố 1, phường An Khánh với tổng khối lượng lên đến gần 2900 tấn.

Tạm giữ đối tượng khiến nam sinh tử vong tại quán bida

Tạm giữ đối tượng khiến nam sinh tử vong tại quán bida

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ xô xát, đánh nhau tại một quán bida trên địa bàn tỉnh Quảng Trị khiến một người tử vong. Theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Trị, để phục vụ điều tra và làm rõ vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn An Bảo Chinh (SN 2007, trú tại Tổ dân phố 5, phường Ba Đồn, tỉnh Quảng Trị).

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Chính trị 11/12/2025

(ANTV) - Chiều nay (11/12), Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ cung cấp thông tin hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới và giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.

Hà Lan duy trì cảnh báo ở mức cao do nguy cơ tấn công hiện hữu

Hà Lan duy trì cảnh báo ở mức cao do nguy cơ tấn công hiện hữu

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Ngày 10/12, Cơ quan quốc gia về Điều phối an ninh và chống khủng bố của Hà Lan (NCTV) cảnh báo mối đe dọa khủng bố tại nước này vẫn ở mức cao. Quá trình cực đoan hóa ngày càng lan rộng trên môi trường trực tuyến, từ các nền tảng mạng xã hội, phòng trò chuyện đến nhóm kín và cả không gian trò chơi trực tuyến.

Bolivia bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce với cáo buộc tham nhũng

Bolivia bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce với cáo buộc tham nhũng

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Cảnh sát Bolivia vừa bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce, chỉ khoảng một tháng sau khi ông rời nhiệm sở, với cáo buộc biển thủ công quỹ trong thời gian ông làm Bộ trưởng Kinh tế dưới thời cựu Tổng thống Evo Morales, không liên quan đến nhiệm kỳ tổng thống vừa kết thúc.

Tổng thống Volodymyr Zelensky thảo luận với Quốc hội về bầu cử

Tổng thống Volodymyr Zelensky thảo luận với Quốc hội về bầu cử

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết đã thảo luận với Quốc hội nước này về các vấn đề pháp lý liên quan đến khả năng tổ chức bầu cử. Động thái trên diễn ra một ngày sau khi ông Zelensky tuyên bố rằng, Kiev sẵn sàng tổ chức bầu cử tổng thống trong khoảng từ 60-90 ngày tới, nếu Mỹ và châu Âu hỗ trợ đảm bảo an ninh.

Xem thêm