Chủ Nhật, 07/12/2025 14:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Xoa dịu nỗi đau da cam

(ANTV) - Ngày 10/8/1961, đế quốc Mỹ bắt đầu thực hiện chiến tranh hóa học ở Việt Nam. Kể từ đó, dù 63 năm đã trôi qua, nhưng môi trường vẫn bị hủy hoại, hàng triệu người dân Việt Nam đến những thế hệ thứ ba, thứ tư dù sinh ra trong hòa bình vẫn phải mang trong mình di chứng nặng nề của cuộc chiến ấy.

Vậy mà để thực hiện mục đích chống phá, các đối tượng đã không từ thủ đoạn, thậm chí lợi dụng vấn đề này như một chiêu bài. Khiến nỗi đau mang tên chất độc màu da cam lại càng khó lành, bởi những luận điệu xuyên tạc, vô căn mà các đối tượng phản động rêu rao rằng dioxin chỉ đơn thuần là thuốc diệt cỏ, không hề có tác động đến con người và không có khả năng gây dị dạng bào thai, mà nguyên nhân do thuốc men, lương khô viện trợ kém chất lượng và tình trạng suy dinh dưỡng trong thời kỳ chiến tranh.

Thậm chí các đối tượng chống phá còn xuyên tạc các chính sách của nhà nước, phủ nhận những nỗ lực của toàn xã hội đối với nạn nhân chất độc da cam.

Tuy nhiên, thực tế đã và đang chứng minh đó là những luận điệu xuyên tạc, sai trái. Bởi để xoa dịu nỗi đau cho các nạn nhân, Việt Nam đã ban hành nhiều chính sách, triển khai nhiều hoạt động giúp đỡ thiết thực với sự chung tay của cả cộng đồng.

Và ngày 10/8 hằng năm đã được chọn là “Ngày vì nạn nhân chất độc da cam dioxin”, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước ta đến vấn đề chất độc da cam và những nạn nhân của chất độc này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

EU, Italia đánh giá Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Mỹ

EU, Italia đánh giá Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Mỹ

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Đại diện cấp cao phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), bà Kaja Kallas, hôm 6/12 khẳng định Mỹ vẫn là đồng minh quan trọng nhất của châu Âu. Tuyên bố được đưa ra sau khi Washington công bố Chiến lược An ninh Quốc gia mới, với nhiều chỉ trích nhằm vào các thể chế châu Âu.

Tăng cường quản lý và nâng cao ý thức tham gia giao thông

Tăng cường quản lý và nâng cao ý thức tham gia giao thông

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh, Hà Nội đang đối mặt với áp lực giao thông ngày càng lớn. Việc vận hành hơn 1.800 camera và đèn tín hiệu ứng dụng trí tuệ nhân tạo từ ngày 10/12 được xem là bước đi mạnh mẽ của thành phố trong nỗ lực xây dựng giao thông an toàn và minh bạch. Hệ thống kỳ vọng giúp giám sát vi phạm chính xác, giảm ùn tắc và hỗ trợ lực lượng chức năng xử lý tình huống.

 Hà Nội thuộc nhóm các thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Hà Nội thuộc nhóm các thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Những ngày gần đây, chất lượng không khí tại Hà Nội liên tục rơi vào ngưỡng kém và xấu, có thời điểm thành phố đứng trong nhóm ô nhiễm nhất thế giới theo thang đo AQI, gây lo ngại sâu sắc trong cộng đồng. Lớp sương mù quang hóa dày đặc cùng bụi mịn từ giao thông, xây dựng và hoạt động công nghiệp đã làm giảm tầm nhìn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân, đặc biệt là nhóm nhạy cảm.

Xem thêm