Thứ Tư, 24/12/2025 06:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Xu hướng phượt về quê ăn Tết

(ANTV) - Chỉ còn khoảng 10 ngày nữa, người dân cả nước sẽ bước vào kỳ nghỉ Tết nguyên đán Giáp Thìn. Bên cạnh việc lựa chọn các hình thức để về quê đón Tết như đi máy bay, tàu hỏa hay xe khách thì 1 xu hướng đang được các bạn trẻ sử dụng trong những năm gần đây: đó là lập đoàn “phượt” về quê ăn Tết.

Trào lưu này hiện nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, bên cạnh việc chia sẻ những khó khăn vất vả để có thể về quê đón Tết cùng gia đình, thì vấn đề đảm bảo an toàn giao thông trong suốt quá trình di chuyển cũng là điều được cư dân mạng quan tâm.

Không khó để có thể tìm thấy các hội nhóm phượt trên mạng xã hội kêu gọi nhau, lập nhóm chạy xe về quê ăn Tết. Rất đông thành viên đã đăng kí tham gia. Một số bạn trẻ cũng đã đăng tải trên nhóm phượt tìm đồng đội cùng chạy xe về quê ăn Tết. Đa dạng các cung đường để mọi người đều có thể tham gia hành trình tour phượt này.  Trong đó phần đa được nhiều bạn trẻ lựa chọn từ Hà Nội hoặc từ Hồ Chí Minh đi miền Trung, qua các địa phương ven biển. Hướng đi nhằm mục đích để có thể dừng chân ngắm cảnh đẹp.

Nhiều ý kiến CDM đã bày tỏ sự thích thú với trải nghiệm phượt về quê Tết này.

Tuy nhiên cũng đã có không ít ý kiến cư dân mạng đã thẳng thắn chia sẻ những lo lắng, băn khoăn của mình đối với quãng đường, lộ trình, thời gian di chuyển của các bạn trẻ khi lập tour phượt Tết. Bên cạnh đó, là những kinh nghiệm trước đây cũng đã được nhiều cư dân mạng chia sẻ.

tuanngo: Quan trọng là ở mình, chạy chậm và an toàn và đương nhiên sẽ tiết kiệm chi phí hơn nếu so với xe khách, và nhiều hơn rất nhiều so với máy bay. Đi trong ngày thì tốn tổng ăn uống xăng xe khoảng 500k, đi 2 ngày thì tốn tiền chỗ ở, có thể 700 - 800k.

coffevt: Kinh nghiệm là sáng chạy sớm, chiều cũng nghỉ sớm trước 17h00. Các bạn tính dừng ở đâu thì tìm trước homestay trên google maps đặt phòng trước giá chỉ 100k/người

hanh.nguyen: Kinh nghiệm chạy Sài Gòn-Quảng Nam thì ít nhất 4h sáng chạy chứ chạy trễ ra khỏi Đồng nai là đã trưa rồi, vì Đồng nai rất đông xe và hạn chế tốc độ, nếu chạy từ 6h sáng mà qua Đèo cả vừa tới Phú yên ít nhất là 21h nhé.

lethanhtrung.qdc: Mũ có kính,fullface càng tốt,quần áo gọn gàng,không chở đồ cồng kềnh,treo đồ trên tay lái,và đặc biệt phải có đủ 2 kính chiếu hậu đúng tiêu chuần

"Phượt” về quê ăn Tết đang là trào lưu được các bạn trẻ sống và làm việc tại các Thành phố lớn ưa chuộng, đặc biệt dịp cận Tết, nhiều người “ngại” đi xe khách. 

Vì vậy những ngày cận Tết, có thể dễ dàng bắt gặp từng nhóm bạn trẻ chạy xe máy, chở theo balo, vali.

Thế nhưng về quê ăn Tết bằng xe máy như vậy liệu có an toàn? Đó là câu hỏi được không ít cư dân mạng đặt ra khi hiện nhiều bạn trẻ lựa chọn phương án di chuyển này. Lo lắng cũng không phải là không có căn cứ, bởi cận Tết, nhiều người nôn nóng về nhà nên chạy xe rất ẩu.

Vì vậy bên cạnh những câu chuyện của cư dân mạng dẫn chứng về mức độ an toàn khi đi xe máy, lập tour về quê ăn Tết, thì những lời khuyên, lưu ý trong quá trình di chuyển, cần đặt sự an toàn lên hàng đầu - là nội dung cũng nhận được nhiều sự quan tâm từ phía cư dân mạng.

Chinh Nguyên: Chạy nhớ đúng tốc độ và làn đường đặc biệt quốc lộ 1 xe lớn chạy rất nhanh còn có người đi ngược chiều nên cần phải thật sự chú ý. Chúc mọi người thượng lộ bình an, Tết vui.

VanTan Ban: Rồi trên đường đi đừng xả rác linnh tinh dọc đường nhé !

huannnqn: Rất hoan nghênh các bạn trải nghiệm tuy nhiên các nhóm lưu ý tránh dàng hàng ngang khi lưu thông hoặc dừng xe check in giữa đường làm cản trở giao thông nhé.

Lê Tùng: Đi vậy thì vui nhưng nhớ chấp hành luật giao thông nhé.

alancabata: Đi đông theo đoàn sẽ an toàn hơn, chúc các bạn thượng lộ bình an.

Thay vì chọn các phương tiện như xe khách, máy bay, tàu lửa, nhiều bạn trẻ lựa chọn về quê đón Tết bằng cách phượt bằng xe máy dù hành trình khá xa. Bạn nghĩ sao về trải nghiệm phượt tết đáng nhớ này, cũng như đã có những kinh nghiệm gì đối với trải nghiệm thú vị này. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xét xử vụ án sữa giả HIUP vào ngày 5/1/2026

Xét xử vụ án sữa giả HIUP vào ngày 5/1/2026

Pháp luật 23/12/2025

(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định ngày 5/1/2026 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 18 bị cáo trong vụ án sản xuất sữa giả trị giá hơn 2.400 tỷ đồng xảy ra tại Công ty cổ phần Z Holding.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Công nghệ thông tin triển khai chương trình công tác năm 2026

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Công nghệ thông tin triển khai chương trình công tác năm 2026

Chính trị 23/12/2025

(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát cơ động cần tập trung, triển khai phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, tổ chức tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị văn hóa trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán. Đây là chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026 của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội.

Biểu dương HLV, VĐV thể thao CAND đạt thành tích cao tại SEA Games 33

Biểu dương HLV, VĐV thể thao CAND đạt thành tích cao tại SEA Games 33

Văn hóa 23/12/2025

(ANTV) - Chiều 23/12, Bộ Công an tổ chức Chương trình Gặp mặt, biểu dương huấn luyện viên, vận động viên Thể thao CAND đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33). Tham dự và chủ trì buổi lễ có Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội thể thao CAND.

Công an tỉnh Đắk Lắk phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Công an tỉnh Đắk Lắk phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Chính trị 23/12/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk ngày 23/12 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Tham dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk và các cục nghiệp vụ của Bộ Công an.

Xem thêm