Thứ Sáu, 03/07/2026 13:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Xử lý nghiêm hành vi không chấp hành cách ly xã hội

(ANTV) - Trong khi Đà Nẵng đang thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và công văn chỉ đạo của UBND thành phố, thế nhưng vẫn có những cá nhân bất chấp sự kiểm tra, nhắc nhở để tiếp tục tập trung xây dựng trái phép. 

Đỉnh điểm hơn khi người dân cả nước xem được đoạn video chia sẻ trên mạng xã hội về hành vi chống người thi hành công vụ của 1 gia đình tại phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Sau quá trình củng cố chứng cứ, tài liệu, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Liên Chiểu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can những người có liên quan về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Rất nhiều người dân thực sự bất bình về hành động chống đối của cả gia đình ông Hướng, đặc biệt là trong giai đoạn nhà nhà đều đang phải dừng mọi hoạt động xây dựng để cách ly, ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 lây lan.

Sau 3 ngay khi sự việc xảy ra, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Liên Chiểu đã khởi tố vụ án và khởi tố 5 bị can gồm: Nguyễn Văn Hướng, Nguyễn Thị Chiến, Nguyễn Văn Cường, Phan Xuân Hiếu, Nguyễn Ngọc Cường đều là thành viên trong gia đình cùng trú tổ 4, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Đây tiếp tục là bài học cảnh tỉnh cho những ai còn ý định coi thường kỷ cương, phép nước, nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang tiềm ẩn phức tạp ở mọi lúc, mọi nơi thì sự tự giác của mỗi người dân càng phải được đặt lên hàng đầu.

Bệnh viện C Đà Nẵng mở cửa tiếp đón bệnh nhân sau thời gian phong tỏa

Đúng 0 giờ sáng ngày 8/8, sau 2 tuần thực hiện cách ly và phong tỏa nhằm kiểm soát dịch bệnh Covid – 19, bệnh viện C Đà Nẵng đã chính thức mở cửa trở lại, sẵn sàng tiếp đón bệnh nhân đến điều trị.

Bắt đầu từ 0 giờ ngày hôm nay, Bệnh viện C Đà Nẵng tạm thời chỉ tiếp nhận các nhóm bệnh nhân là: Bệnh nhân cấp cứu hoặc bệnh nhân chuyển tuyến từ các cơ sở y tế khác; bệnh nhân đăng ký bảo hiểm y tế khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện C Đà Nẵng đến khám ngoại trú. Tất cả bệnh nhân đếm khám đều phải tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.

Hiện tại, trong bệnh viện có hơn 1.000 người, trong đó có 365 cán bộ, nhân viên y tế được cách ly đã cho kết quả âm tính với SARS-Cov-2 sau khi xét nghiệm lần 2. Bên cạnh đó, mẫu xét nghiệm của hơn 300 cán bộ, nhân viên y tế không bị cách ly trong thời gian qua cũng đã cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Gần dân, trọng dân

Gần dân, trọng dân

Xã hội 03/07/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh cải thống chính trị quyết liệt thực hiện tinh ngọn tổ chức, nâng cao hiệu quả hoạt động, Bộ Công an đã đi đầu với một bước cải cách mang tính đột phá khi tổ chức mô hình công an địa phương 2 cấp. Đây không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu mà còn là bước đi chiến lược nhằm đưa lực lượng công an chính quy gần đến dân hơn, phục vụ nhanh hơn, hiệu quả hơn.

 Biến tướng lừa đảo tài chính trên không gian mạng

Biến tướng lừa đảo tài chính trên không gian mạng

Pháp luật 03/07/2026

(ANTV) - Mới đây, Công an TP Hà Nội vừa đưa ra khuyến cáo người dân cảnh giác với các lời mời gửi tiết kiệm lãi suất cao trên mạng xã hội, giả danh ngân hàng để chiếm đoạt tài sản. Đằng sau những lời mời gọi gửi tiết kiệm với lãi suất lên tới 15-20% mỗi năm, những "gói ưu đãi nội bộ", "suất gửi VIP" những cam kết lợi nhuận hấp dẫn là nguy cơ mất tiền, mất thông tin cá nhân. Đây cũng chỉ là một trong nhiều chiêu trò lừa đảo tài chính mới.

	Kinh tế Đà Nẵng dẫn đầu khu vực Nam Trung Bộ

Kinh tế Đà Nẵng dẫn đầu khu vực Nam Trung Bộ

Kinh tế 03/07/2026

(ANTV) - Sáng nay 2/7, Thống kê Thành phố Đà Nẵng đã công bố số liệu về tình hình kinh tế xã hội thành phố Đà Nẵng 6 tháng đầu năm 2026. Theo đó, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn GRDP của Đà Nẵng đạt 9,52%, mức tăng trưởng dẫn đầu trong 6 tỉnh Nam Trung Bộ.

Metro số 2 triển khai hạ lồng thép phục vụ thi công nhà ga ngầm ST10

Metro số 2 triển khai hạ lồng thép phục vụ thi công nhà ga ngầm ST10

Kinh tế 03/07/2026

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 – 2/7/2026), Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM triển khai công tác hạ lồng thép phục vụ quá trình thi công tường vây tại nhà ga ngầm ST10, còn gọi là ga Phạm Văn Bạch, thuộc Dự án tuyến Metro số 2, đoạn Bến Thành – Tham Lương. Đây là một trong những hạng mục thi công quan trọng, đánh dấu bước chuyển của dự án từ giai đoạn chuẩn bị sang giai đoạn triển khai thi công trực tiếp tại công trường.

Quán Internet mở cửa sau 22h bị phạt đến 15 triệu đồng

Quán Internet mở cửa sau 22h bị phạt đến 15 triệu đồng

Kinh tế 03/07/2026

(ANTV) - Từ ngày 1/7, theo Nghị định 174/2026 của Chính phủ, các điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng hoạt động ngoài khung giờ từ 8h đến 22h hằng ngày hoặc vi phạm các quy định về điều kiện kinh doanh có thể bị phạt từ 10 đến 15 triệu đồng đối với tổ chức.

Thị trường sách hè: nhiều lựa chọn hấp dẫn cho thiếu nhi

Thị trường sách hè: nhiều lựa chọn hấp dẫn cho thiếu nhi

Kinh tế 03/07/2026

(ANTV) - Kỳ nghỉ hè với các bạn thiếu nhi, bên cạnh những chuyến đi hay các hoạt động trải nghiệm, nhiều gia đình lựa chọn đưa con đến nhà sách để tìm những cuốn sách hay cho kỳ nghỉ. Mùa hè năm nay, các nhà xuất bản đồng loạt giới thiệu nhiều đầu sách mới, từ truyện tranh, lịch sử, khoa học đến kỹ năng sống, được đầu tư công phu cả về nội dung lẫn hình thức. Những trang sách đầy màu sắc đang mở ra một mùa hè bổ ích cho các em nhỏ.

Hà Nội chính thức vận hành tuyển sinh đầu cấp bằng bản đồ số

Hà Nội chính thức vận hành tuyển sinh đầu cấp bằng bản đồ số

Xã hội 03/07/2026

(ANTV) - Từ ngày 1/7, Hà Nội chính thức triển khai tuyển sinh đầu cấp bằng bản đồ số. Lần đầu tiên, hệ thống sử dụng dữ liệu số kết hợp trí tuệ nhân tạo để xác định trường học gần nơi cư trú của học sinh, với mục tiêu đưa trường học đến gần hơn với người học và giảm áp lực đi lại cho phụ huynh.

Xem thêm