(ANTV) - Những vụ va chạm, tai nạn giao thông đường sắt xảy ra thời gian qua cho thấy ý thức chấp hành quy định của một bộ phận người dân còn chưa cao. Nhiều những điều bất chấp từ hệ thống ngang dân sinh giao cắt với đường sắt và nhiều giải pháp kiềm chế TNGT liên quan đến đường sắt cũng chưa được thực hiện 1 cách đồng bộ, hiệu quả.
Vào khoảng 17 giờ 20 ngày 12/3; tại Khu gian Hướng Lại - Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), khoảng km54, khi đoàn tàu 3206 đang di chuyển tốc độ và kéo còi cảnh báo, hai người phụ nữ vẫn ung dung tạo dáng để quay phim chụp ảnh. Điều này đã tạo ra tình huống nguy hiểm đối với an toàn đường sắt. Lực lượng chức năng địa phương hiện đang xác minh danh tính để xử lý nghiêm.
Theo quy định hiện hành, tại Nghị định 100/2019, phạt tiền từ 60.000 – 100.000 đồng đối với người đi bộ vượt rào chắn đường ngang, cầu chung khi chắn đang dịch chuyển hoặc đã đóng; vượt qua đường ngang khi đèn đỏ đã bật sáng. Nghị định cũng quy định, người vi phạm bị phạt từ 300.000 - 500.000 đồng khi thực hiện một trong các hành vi vi phạm như: Đi, đứng, nằm, ngồi hoặc hành vi khác trên đường sắt, trong cầu, hầm dành riêng cho đường sắt; Vượt tường rào, hàng rào ngăn cách giữa đường sắt với khu vực xung quanh…Nếu vi phạm gây tai nạn hoặc làm hư hỏng công trình đường sắt, người vi phạm có thể bị truy cứu trách nhiệm dân sự hoặc hình sự tùy theo mức độ thiệt hại.
Việc cần xử lý nghiêm đối với những vi phạm an toàn giao thông đường sắt cũng đang đặt ra những vấn đề mới.
Để làm rõ hơn nội dung này, TS Nguyễn Xuân Thủy, chuyên gia giao thông sẽ có những chia sẻ cụ thể hơn về nội dung này.
Xem clip:
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.