
(ANTV) - Ngày 13/4, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã ra quân lập lại trật tự đô thị, xử lý nghiêm nhiều bãi trông giữ phương tiện trái phép trên địa bàn. Ngay trong ngày đầu ra quân, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản với nhiều phương tiện dừng đỗ sai quy định, đỗ xe quá diện tích, hoặc còn nhiều bãi đỗ xe đã hết hạn giấy phép nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động.
Tại ngã tư Lý Thường Kiệt – Bà Triệu, thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra bãi đỗ xe, hàng loạt các phương tiện dừng đỗ cả trên vỉa hè và khu vực có vạch kẻ được coi là cho phép dừng đỗ. Tuy nhiên, khi công an làm việc với nhân viên trông giữ xe tại đây thì giấy phép trông xe đã hết hạn từ ngày 31/1/2022.
Kiểm tra 6 điểm trông giữ phương tiện tại các phường Hàng Trống, Tràng Tiền, Hàng Bạc, công an quận Hoàn Kiếm đã lập biên bản 4 điểm trông giữ phương tiện sai phép, có hành vi chiếm dụng lòng đường,hè phố. Trong đó có những điểm đã tái phạm đến lần thứ 2.
Trung tá Nguyễn Tuấn Khiên, Trưởng Công an phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: Đối với các cơ sở trông giữ phương tiện thường xuyên có những vi phạm trông giữ diện tích thì chúng tôi thường xuyên tăng cường biện pháp để kiểm tra việc chấp hành thực hiện không đúng với giấy phép và sơ đồ đã được cấp trông xe. Đối với những bãi đỗ xe liên tiếp vi phạm thì chúng tôi sẽ kiến nghị với cơ quan chức năng có thẩm quyền để thu hồi giấy phép.
Tại một số tuyến phố, biển cấm dừng đỗ cũng chỉ để cho vui, bởi ngay dưới biển cấm hàng dãy xe cũng được đỗ ngang nhiên, và cũng không thiếu các trường hợp vô tư đỗ xe lên vỉa hè.
Thiếu tá Đỗ Ngọc Lộc, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: Các lực lượng vẫn tiếp tục duy trì từ cấp quận đến cấp phường thực hiện duy trì giải quyết tốt TTGT đô thị trên địa bàn. Chủ yếu trọng tâm vào các lỗi vi phạm về các bãi xe, và các phương tiện dừng đỗ sai phương tiện trên vỉa hè, lòng đường gây cản trở giao thông. Và đặc biệt xử lý 1 số bãi xe để quá diện tích. Xử lý không có vùng cấm và đảm bảo theo đúng quy định thành phố giao.
Theo Công an quận Hoàn Kiếm, kết quả xử lý trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị từ 15-3 đến 15-4 tổng số xử lý là 343 trường hợp, phạt hơn 210 triệu đồng, trong đó vi phạm về trật tự ATGT là 207 trường hợp, phạt hơn 100 triệu đồng.
Để giữ vững kỷ cương trong lĩnh vực này, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm vi phạm, từng bước xóa bỏ các bãi giữ xe không phép, trái phép, trả lại sự văn minh, trật tự, an toàn cho các khu vực đô thị trên địa bàn Thủ đô./.
(ANTV) - Nhận được tin báo có đối tượng lạ mặt dùng dao đe dọa cướp tài sản, Phòng CSHS, Công an TP Đà Nẵng đã khẩn trương phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Công an xã Thăng Bình tiến hành truy xét và bắt giữ được đối tượng.
(ANTV) - Viện Kiểm sát nhân dân tối cao ban hành cáo trạng truy tố 141 bị can trong vụ án đánh bạc ngàn tỉ tại Câu lạc bộ doanh nghiệp Việt kiều - chi nhánh Hà Nội (King Club), khách sạn Pullman.
(ANTV) - Chiều 4/7, tại Hà Nội, ngay sau lễ đón tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã Hội đàm với Đại tướng Songwit Noonpackdee, Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Thái Lan nhân dịp thăm chính thức Việt Nam. Tham dự hội đàm có Thượng tướng Huỳnh Chiến Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam.
(ANTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập không chuyên năm học 2025-2026.
(ANTV) - Chiều 4/7, tại Hà Nội, Trung tâm Dữ liệu quốc gia Bộ Công an đã tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Sáng tạo, khai thác dữ liệu và Phòng An ninh, an toàn hệ thống. Đây được xem là dấu mốc quan trọng trong chiến lược thúc đẩy sáng tạo, chia sẻ và khai thác dữ liệu quốc gia an toàn, hiệu quả và bền vững.
(ANTV) - Công an tỉnh Khánh Hòa đang phối hợp Bộ Công an điều tra mở rộng vụ hai cơ sở massage, karaoke thuộc một khách sạn ở Nha Trang có biểu hiện hoạt động mại dâm.
(ANTV) - Chính quyền Iran đã quyết định mở lại không phận cho các chuyến bay quá cảnh nội địa, quốc tế và xuyên quốc gia sau gần ba tuần tạm thời đóng cửa. Động thái này đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực khôi phục ổn định và hoạt động hàng không dân dụng trên toàn quốc sau giai đoạn xung đột kéo dài với Israel.
(ANTV) - Tại Hy Lạp, hàng trăm lính cứu hỏa đã chiến đấu với một đám cháy rừng bùng phát trong ngày 3/7 trên đảo Crete.
(ANTV) - Trong bối cảnh tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP)đang được triển khai rầm rộ trên cả nước, tình trạng mất an toàn thực phẩm vẫn là nỗi lo thường trực, không chỉ ở các chợ truyền thống mà còn len lỏi cả trong các nền tảng mua sắm hiện đại như chợ online. Một bữa ăn tưởng như tiện lợi, đôi khi lại tiềm ẩn những rủi ro khôn lường tới sức khỏe người tiêu dùng.
(ANTV) - Thời gian qua, các thủ đoạn lừa đảo đã diễn ra ở nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Mới đây, còn xuất hiện lừa đảo nhằm vào tem đăng kiểm xe cơ giới. Thủ đoạn là thực hiện cuộc gọi điện, tự xưng là nhân viên Đăng kiểm, yêu cầu chủ phương tiện chuyển tiền, cung cấp thông tin cá nhân để được đổi tem kiểm định theo mẫu mới. Vậy thực tế, các chủ xe có phải đổi tem kiểm định đang lưu hành hay không,