(ANTV) - Trước tình trạng ùn ứ rác thải sinh hoạt ở nhiều xã nông thôn, UBND thành phố Đà Nẵng đang khẩn trương tìm phương án giải quyết. Trong đó, mấu chốt là việc phải sớm đưa nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt Bắc Quảng Nam hoạt động trở lại. Tuy nhiên, hiện nhà máy này không thể tiếp nhận rác trong vài tháng tới, buộc thành phố Đà Nẵng phải triển khai các giải pháp tạm thời.
Tại cuộc làm việc giữa UBND thành phố Đà Nẵng và Nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt Bắc Quảng Nam vào sáng 25/3/2026, đại diện nhà máy này cho biết, dù có hoạt động trở lại thì nhà máy cũng không thể tiếp nhận rác sinh hoạt hàng ngày của các xã đang bị ùn ứ gần đây. Nếu được hoạt động trở lại, nhà máy sẽ ưu tiên xử lý số nguyên liệu đang tồn kho gồm 90.000 tấn chất đốt và 10.000 tấn mùn hữu cơ. Thời gian để xử lý hết số nguyên liệu này phải mất khoảng 12 tháng, đồng nghĩa với việc nhà máy này không thể tiếp nhận, xử lý rác sinh hoạt trong ít nhất là 12 tháng tới.
Hiện nay, tại 4 xã nông thôn của Đà Nẵng gồm Nam Phước, Thu Bồn, Duy Nghĩa, Duy Xuyên đang ún ứ khoảng 2.200 tấn rác. Ngoài số rác này, mỗi ngày các địa phương trên phát sinh thêm gần 20 tấn rác không có nơi xử lý.
Với việc nhà máy máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt Bắc Quảng Nam vẫn chưa thể tiếp nhận rác trong nhiều tháng tới, UBND thành phố Đà Nẵng đang triển khai các giải pháp tạm thời để giải quyết tình trạng trên.
Như vậy, đến nay Đà Nẵng vẫn chưa thể xử lý triệt để bài toán rác sinh hoạt đang ùn ứ tại một số xã nông thôn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Trong khi đó, năng lực bãi rác Tam Nghĩa ở phía Nam Đà Nẵng cũng không đủ sức chứa cho các khu vực bị ùn ứ nên giải pháp tạm thời này vẫn sẽ khiến các bãi rác tạm ở một số địa phương như Nam Phước, Duy Xuyên, Thu Bồn, Duy Nghĩa phải tiếp tục duy trì. Tình trạng ùn ứ, quá tải rác vẫn có thể còn diễn ra.
(ANTV) - Tại Đà Nẵng thời gian qua đã xuất hiện tình trạng các đối tượng lập website, fanpage mạo danh trường học, cơ sở giáo dục, nhưng thực chất lại để lừa đảo hay dẫn dụ người dân vay tiền trực tuyến. Thủ đoạn này không chỉ gây ảnh hưởng đến uy tín của các đơn vị bị mạo danh, mà còn tiềm ẩn nguy cơ khiến nhiều người sập bẫy, mất tiền, lộ lọt thông tin cá nhân.
(ANTV) - “Cướp tài sản”, “Tàng trữ sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” và “Giết người”, Nguyễn Ngọc Đạo (sinh năm 1991, quê tỉnh Quảng Trị; tạm trú tại TP Đà Nẵng) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra,Công an tỉnh Quảng Trị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam để điều tra làm rõ
(ANTV) - Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Hưng Yên vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Mạnh (sinh năm 1977, trú thôn Đức Hòa, xã Đức Hợp, tỉnh Hưng Yên) về hành vi “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.
(ANTV) - Với phương châm cốt lõi “lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm”, Công an phường An Nhơn TP. HCM luôn quan tâm, tập trung đẩy mạnh công tác cải cách hành chính. Đặc biệt, đơn vị đã có cách làm hay, đạt hiệu quả cao trong việc hướng dẫn tiếp nhận, giải quyết hồ sơ đăng ký cư trú phù hợp với tình hình thực tiễn địa bàn.
(ANTV) - Trong những năm gần đây, Thể thao thành tích cao Công an nhân dân đã và đang khẳng định vị thế vững chắc trong nền thể thao nước nhà. Không chỉ duy trì thành tích tại các giải quốc gia, lực lượng vận động viên trẻ của CAND còn ghi dấu ấn mạnh mẽ trên đấu trường khu vực và châu lục. Nổi bật trong đó là những gương mặt trẻ đầy tài năng, bản lĩnh và khát vọng chinh phục đỉnh cao.
(ANTV) - Điều khiển xe mô tô phóng nhanh, lạng lách, đánh võng trên nhiều tuyến đường, mang theo ống kim loại để khua, va chạm khi đang di chuyển, gây mất an ninh trật tự và nguy hiểm cho người tham gia giao thông. 5 đối tượng tuổi đời còn rất trẻ đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can.
(ANTV) - Công an tỉnh An Giang vừa thông tin, đơn vị đã bắt và di lý Nguyễn Chí Linh, 40 tuổi từ xã Yên Lạc, tỉnh Phú Thọ về tới An Giang. Linh bị truy nã đặc biệt về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến việc nhận tiền để làm giấy tờ đất ở Đặc khu Phú Quốc.
(ANTV) - Là cán bộ năng lực, nhiệt tình với công việc và luôn hết lòng vì nhân dân, Trung úy Trần Minh Hoàng (sinh năm 1999), công tác tại Công an xã Tân Vĩnh Lộc, TP Hồ Chí Minh (trước là xã Vĩnh Lộc B), được biết đến như hình mẫu thanh niên Công an thế hệ mới. Với lý tưởng, hoài bão và nhiệt huyết, anh không chỉ sống tích cực, có ích cho cộng đồng mà còn góp phần tô đẹp hình ảnh người trẻ trong lực lượng công an.
(ANTV) - Sở thú Chester (Anh) vừa thực hiện ghép đôi hai cá thể gấu trúc đỏ Akashi và Koda theo chương trình nhân giống quốc tế. Với số lượng ngoài tự nhiên còn chưa đầy 10.000 con, nỗ lực này nhằm mục tiêu bảo tồn lâu dài cho loài động vật đang thuộc nhóm nguy cấp này.